ศริรลักษณ์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  10

  Overall
  10

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เรื่องประหลาดมีอยู่ทุกทีผูกติดกับชีวิตทุกคนไม่เว้นแม้แต่เธอ
ศริรลักษณ์ หญิงสาวผู้รักความสันโดษดั้งชีวิตแต่เจ้าสิ่งนั้นมันกลับไม่ยอมยินที่จะให้เธอลืมเลือนมันไป


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คำนำ
คุณเชื่อเรื่องประหลาดหรือไม่
คุณเคยเจอเหตุการณ์ประหลาดหรื่อไม่
คุณลองมองย้อนไปตั้งแต่เด็กสิว่าเหตุการณ์สุดประหลาดที่คุณเคยเห็น...มันคล้ายคลึงกลับเธอผู้นี้หรือไม่

ศริรลักษณ์ หญิงสาวผู้ซึ้งมีความขี้เหร่ติดตัวมาตั้งเกิด ผู้ที่รักความสันโดษเป็นดั้งชีวิตกลับครอบครัวที่มีฐานะยากจน แต่ชีวิตเธอกลับมีบางอย่างพิเศษ ที่น้อยคนจะมีแต่เธอกลับไม่สนใจแต่คิดว่าคือเรื่องปกติ คนอื่นๆก็เป็น

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 22 ก.ย. 59 / 10:34

บันทึกเป็น Favoriteบท1
 "นี่แม่ไอ้เนี้ยมันเรียกว่าไรอ่ะ"เด็กสาวชี้ไปที่สิ่งตรงหน้าขณะที่ตนนั้นถามผู้ที่เป็นดั้งตัวแทนของมารดา
"เขาเรียกว่ารูปปั้นนะลูกและเขาห้ามชี้น่ะ"ผู้เปรียบดั้งมารดาตอบและเอามือของตนจับมือเด็กสาวให้ลงข้างตัว เด็กสาวเมื่อได้ยินคำตอบของคนที่เธอเรียกว่าแม่กลับทำหน้าสงสัยกว่าเดิมและเกิดคำถามขึ้นในใจของเด็กสาว 'ทำไมห้ามชี้' 'แล้วทำไมผู้ชายคนนั้นกลับยืนอยู่ข้างๆรูปปั้น'
"แล้วผู้ชายคนนั้นละทำไมยีนข้างรูปปั้นได้" เด็กสาวไม่วายตั้งคำถามขึ้นมาอีกในเมื่อคนอื่นยืนอยู่ข้างนอกและตัวเธอก็ถูกห้ามและทำไมน้าคนนั้นกลับยีนอยู่ได้และส่งยิ้มให้เธอ
แต่แทนที่เธอจะได้คำตอบจากผู้เปรียบดั้งมารดา คำถามนั้นกลับทำให้ผู้เปรียบดั้งแม่ของเธอตัวแข็งถื่อไม่ตอบคำถามของเธอแต่กลับบีบมือเธอแรงขึ้นและจูงมือเธอไปจากที่นี้ให้ไวที่สุดเสี้ยวหนึ่งของสายตาเด็กสาวกลับมองไปที่ผู้ชายคนนั้นเธอยังจำรอยยิ้มนั้นได้ไม่เคยจาง เมื่อพูดถึงคนคนนั้นทำให้เธอต้องคิดถึงหน้าตาของเขาทุกทีและนั้นแระคือปัญหาในเมื่อเธอกลับจำหน้าของเขาไม่ได้

ความชาเริ่มแทรกแซงความอบอุ่นภายในผ้าห่มของหญิงสาวเมื่อเธอเริ่มขยับตัวไม่ได้และชาตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมาถึงบริเวณไหล่ทั้งสองความเย็นยะเยือกเริ่มครอบงำตัวเธอ และเสียงทุ่มต่ำที่คุ้นเคยตรงหูของเธอ
'เจ้าลืมข้าอีกแล้วหรอไรสร้อยสุวรรณา'  เฮือก !!! เธอสะดุ้งตัวขึ้นจากที่นอนด้วยความตกใจหยาดเหงื่อไหลรินเต็มหน้าของเธอ หล่อนยกมือขึ้นลูบหน้าตนเองเพื่อไล่ความกลัวที่แผ่ซานในจิตใจ พลางคิดในใจว่า อีกแล้วหรอ เราเป็นอะไนกันแน่น่ะ หึหึ เธอเอื้อมมือไปหนิบนาฬิกาข้างหัวนอนมาดูซึ้งเธอก็ได้แต่ขำและยกยิ้มข้างคล้ายคนกระตุกยิ้มพลางเอ่ยว่า
"เหอะ เวลาเดิมเป๊ะๆ เลยน่ะ นายเป็นใครกัน" แม้จะรู้ว่าพูดไปก็ไม่ได้คำตอบแต่เธอก็ยังพูดทุกครั้งที่เป็นนี้เพราะหวังว่าสักวันคนที่ทำให้เธอเป็นแบบนี้คงจะตอบเธอสักวัน แต่มันก็แค่สักวันนะน่ะ


และเหมือนชีวิตเธอก็ต้องเดินต่อไปถึงแม้เธอยังสงสัยไม่หาย 
โครมมม!!! เสียงโครม ดั้งสนั้นหวั่นไหวเพราะมีอุบัติเหตุตรงหน้าผู้คนเริ่มวิ่งกันจ้าละหวั่นเพราะสนใจเหตุการณ์ตรงหน้า ผิดกับเธอที่ไม่คิดจะเดินเข้าไปดู ก๊แน่ล่ะในเมื่อเธอมักจะเห็นในสิ่งที่คนส่วนน้อยเห็นมันเลยทำให้เธอไม่ค่อยอยากเข้าไปยุ่งและถ้าถามว่าเธออยากช่วยไหมแน่นอนเธออยากช่วยแต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ขอสักครั้งเถอะ ซึ้งมันก็ได้แค่ขอเพราะแม้เธอไม่อยากเข้าไปแต่ขาทั้งสองข้าของเธอกลับก้าวไปที่เหตุหารณ์ตรงหน้า ขาเจ้ากรรมช่างหน้ารักจริงๆ
ภาพตรงหน้าทำให้เธอยืนนิ่งค้างอยู่กับทีเพราะคนที่นอนไม่ขยับตัวบนกองเลือดนั้นคือผู้มีพระคุณของเธอ !!
ใช่ผู้มีพระคุณ 
"แม่ใหญ่ !!"  ผู้ที่มุงดูเหตุการณ์ต่างหันมามองเธเป็นตาเดียว หากแต่หล่อนกับไม่สนใจใครนอกจากหญิงสาวที่นอนบนกองเลือดขาทั้งสองขาขยับเดินเข้าไปหาราวกับคนไม่มีสติดวงตาเบิกค้างริมฝีปากขยับน้อยคล้ายจะพูดบ้างอย่างแต่กลับไม่มีเสียงใดออกมา. ภายในใจได้แต่ภาวนาว่าไม่จริงโกหกไม่จริงต้องไม่ใช่แน่ๆ
หากแต่โชคชะตาต่างเล่นตลก ขาที่เดินมาถึงร่างของป้าเธอหยุดกึกเข่าทั้งสองข้างทรุดฮวบลงเข้าหาร่างกายของป้าเธอหยาดน้ำตาน้อยต่างไหลทะลักราวกับเขื่อนพังมือทั้งสองข้างคว้าร่างที่มีแต่เลือดขึ้นมากอดขณะที่ตัวของหล่อนสั้นเทิมด้วยแรงสะอื้น ผู้คนที่มองดูเหตุการณ์ต่างพากันเศร้าโศกเสียใจกับภาพตรงหน้าแต่ความเศร้าโศกของคนอื่นหรือจะสู้ความปวดร้าวในใจของเธอที่ต้องเสียคนที่เลี้ยงดูเธอมาแม้ท่านจะไม่ใช่แม่แท้ๆแต่เปรียบดั้งแม่ที่แบ่งเธอออกมาเลี้ยงดูเธอตั้งแต่เด็กถึงจะเคยทะเลาะกันแต่เธอไม่เคยคิจะทิ้งท่านไปไหนหากแต่ตอนนี้ท่านตั้งหากที่เป็นฝ่ายทิ้งเธอ
"กรุณาออกห่างจากศพด้วยครับ"เสียงกู้ภัยที่พึ่งมาถึงเอ่ยกับเธอแต่หากที่เธอจะสนใจกลับกอดร่างไร้วิญญาณแน่นกว่าเดินพร้อมทั้งเสียงสะอื้นที่เพิ่มมากขึ้น
ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ศิริลักษณ์ กุหลาบวงค์ จากทั้งหมด 2 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • รักสีเทา

  เรื่องสั้น

  10/10

  0

  0%

  22 ก.ย. 59

 • รักสีเทา

  2

  2/12

  0

  0%

  12 ก.ค. 59

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

พิมพ์เลขที่เห็น