สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศึกรักสิบทิศ (เปิดจอง)

ตอนที่ 16 : รู้เขา่รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะบ้างเถอะ ๓


     อัพเดท 26 พ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : ละเวงวัณฬา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ละเวงวัณฬา Email : ladyinnovels(แอท)windowslive.com
My.iD: http://my.dek-d.com/lady-in-vintage
< Review/Vote > Rating : 96% [ 5 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 101,515
717 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 639 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศึกรักสิบทิศ (เปิดจอง) ตอนที่ 16 : รู้เขา่รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะบ้างเถอะ ๓ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2530 , โพส : 6 , Rating : 107 / 22 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ต่อให้สิบหนุ่มตุรกีตามตื๊อยังพอจัดการได้ ลำบากนักก็โวยวายตามสูตร แต่สิบทิศคนเดียวที่ขยันพูดลอยๆ ให้คิดไปไกล หล่อนจนปัญญาจะรับมือ

        “โกรธหรือเปล่าที่ผมบอกอย่างนั้น”

        “เปล่าค่ะ” หล่อนฝืนยิ้มหน้าแห้งๆ ตอบไปแล้วยังต้องมานั่งคิดว่าทำถูกหรือผิด กลัวว่าการบอกไปแบบนั้นจะเท่ากับตั้งใจเปิดทางให้อีกฝ่าย แต่ถ้าบอกว่าโกรธก็คงงี่เง่าน่าดู

        “เห็นกิ่งเงียบ”

        “พูดเยอะแล้วค่ะ ไม่รู้จะคุยอะไรต่อ” ที่จริงต้องขอบคุณเขาด้วยซ้ำที่ไม่บอกแบบนี้ตั้งแต่ตอนอยู่ในร้าน ไม่อย่างนั้นคงได้ถูกเพื่อนๆ ล้อกันสนุกสนาน อันที่จริงความรู้สึกตอนนี้ของหล่อนคือไม่แน่ใจในท่าทางของเขามากกว่า ปกติถ้าเป็นคนอื่นทำแบบนี้กันทิมาถามออกไปดื้อๆ แล้วว่าจีบหล่อนอยู่หรือเปล่า แต่กับผู้ชายคนนี้กลับรู้สึกกลัวคำตอบ กลัวทั้งใช่ และไม่

        ไม่พร้อมจะฟังอะไรทั้งสิ้น

        “นี่พูดเยอะแล้วเหรอ” สิบทิศหัวเราะ ในสายตามีแววรู้ทันเพียงแต่ไม่พูดออกมา กันทิมายินดีที่เป็นแบบนั้น แล้วเวลาแห่งความลำบากใจของหล่อนก็สิ้นสุดลงเมื่อชายหนุ่มจอดรถลงหน้าประตูรั้ว ได้ยินเสียงตะกุยตะกายดังมาจากข้างในบ้าน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าสัตว์เลี้ยงสองตัวรู้ได้อย่างไรทั้งที่ยังไม่มีใครก้าวลงจากรถหรือแม้กระทั่งเปิดประตูด้วยซ้ำ

“ตัวแสบอาละวาดแล้ว” หญิงสาวหันไปบอกเขาแล้วรีบลงจากรถ ไขกุญแจรั้วเดินเข้าบ้านแทบไม่ทันได้ แค่เปิดประตูบ้านออก เตียวเสี้ยนกับลิโป้ก็กระโจนออกมาด้วยท่าทางดีอกดีใจอย่างระงับไม่อยู่ หล่อนกำลังจะก้มลงลูบหัวทักทายมัน แต่ปรากฏว่าเสียงผิวปากจากประตูรั้วทำให้เก้อ ทั้งสองตัววิ่งเบียดกันผ่านหล่อนไปทันที

        “อ้าว...ไอ้สองตัวนี้” กันทิมาพูดไม่ออกต้องเดินตามก้นหมาสองตัวออกมาหน้าประตูรั้วอีกครั้งบ เห็นหางสั้นกุดสั่นดุ๊กดิ๊กๆ ให้กับคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองแล้วนึกอยากยกขาขึ้นเตะก้นมันตัวละป้าบสองป้าบ วันนี้ไม่ใช่แค่เพื่อนแต่หมาสองตัวที่ว่ากันว่าเป็นสัตว์ที่จงรักภักดีต่อเจ้าของยังทรยศ อาบน้ำล้างหน้าเสร็จคงต้องเปิดคอมพิวเตอร์ เช็คในกูเกิลดูสักหน่อยว่าจะไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนดี ให้มิตรสหายรักใคร่ไม่แปรพักตร์

        “ว่าไงตัวแสบ” สิบทิศยืนอยู่นอกรั้ว ย่อตัวลงยื่นมือลอดเข้ามาลูบหัวทักทายเจ้าสองตัวนั้นเล่นเบาๆ จนมันค่อยๆ สงบลง มีเจ้าของแท้ๆ ยืนมองอย่างหมั่นไส้ นี่แหละหนาโบราณถึงได้มีคำพูดว่าเอาลูกเขามาเลี้ยงเอาเมี่ยงเขามาอม เอาหมาที่คนอื่นเขาทิ้งมาอุปการะเลี้ยงดูก็คงไม่ต่างกัน

“นี่กลับเข้าบ้านเลยนะ ยังอีก” หล่อนพยายามเรียก มือหนึ่งคว้าปลอกคอเจ้าสองตัวให้หันมาสนใจ ลิโป้ฝืนตัวเต็มที่กระทั่งสิบทิศโบกมือเบาๆ แล้วออกคำสั่ง “ไปได้แล้ว”

กันทิมาก้มหน้ามองหมาตัวแสบทั้งสองสลับกับเงยหน้ามองชายหนุ่มด้านนอกรั้วอย่างทึ่งๆ เมื่อเห็นว่ามันทำท่าจะเชื่อฟังคำพูดของบเขา ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ นอกจากสั่งหมาแล้วยังสั่งคนด้วย “กิ่งก็เข้าบ้านได้แล้ว ท่าทางสองตัวนี้พึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้เลยนะเนี่ย ราตรีสวัสดิ์นะ”

หญิงสาวพยายามปั้นหน้าเฉยเมื่อเขาความจริงบ๊อกเซอร์สองตัวนี้ก็ไม่เคยเป็นมิตรกับใครง่ายๆ แบบนี้มาก่อน แม้แต่คนในหมู่บ้านเดียวกันนี้ยังมีเพียงไม่กี่รายที่สามารถเข้าใกล้มันได้โดยที่ทั้งสองไม่แสดงอาการระแวดระวัง เดือนก่อนหล่อนยังเพิ่งให้รางวัลเตียวเสี้ยนเป็นอกไก่ชิ้นโตเพราะออกไปแผลงฤทธิ์ได้จังหวะพอดีกับที่มีเซลล์ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเงินผ่อนมาเสนอขายของตามบ้าน ทำให้อีกฝ่ายเผ่นแน่บ ถ้าสิบทิศรู้ว่าตัวเองเป็นคนพิเศษที่สื่อสารกับหมาของหล่อนได้ กันทิมาคิดว่าตัวเองคงไม่เหลืออะไรให้อีกฝ่ายได้ค้นหากันพอดี

“ขอบคุณค่ะที่มาส่ง ขับรถกลับดีๆ ค่ะ” ท้ายที่สุดหล่อนก็บอกลาเขาพร้อมกับเรียกลิโป้และเตียวเสี้ยนเข้าบ้าน ชายหนุ่มยืนรอกระทั่งหล่อนเข้าไปภายในตัวบ้านจึงสตาร์ตรถออกไป ถึงตอนนั้นกันทิมาล๊อกประตูเสร็จก็หันไปยืนท้าวสะเอว มองคู่หูตัวแสบแล้วร้องเรียก

“เดี๋ยวนี้เห็นคนอื่นดีกว่าแม่แล้วใช่มั้ย” เตียวเสี้ยนเงยหน้าขึ้นมองแล้วหลบตาอย่างสำนึกผิด เสียงครางหงิงๆ เบาๆ ทำให้หญิงสาวใจอ่อนไปกว่าครึ่ง ส่วนลิโป้พอหล่อนหันขวับไปมอง มันล้มตัวลงกับพื้นดังตึง หลับตาสนิท ทำท่าแกล้งตายเหมือนอย่างที่เคยสอนให้ทำบ่อยๆ คงคิดว่าหล่อนจะชอบ ซึ่งก็คงต้องยอมให้เพราะว่าท่าไม้ตายนั้นก็ทำให้หญิงสาวแทบจะหายงอน ทำได้แค่ค้อนลมค้อนแล้ง บ่นพึมพำก่อนเดินขึ้นชั้นบนเพื่อจัดการทำความสะอาดร่างกายและเข้านอน

“ไม่เคยชนะพวกแกเลยจริงจริ๊ง”

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

        สิบทิศใช้เวลาเพียงสิบนาทีจากบ้านของกันทิมาก็กลับถึงที่พักของตัวเอง ภายในบ้านหลังใหญ่เงียบสนิท เมื่อก้าวเข้าไปข้างในเตรียมจะขึ้นไปยังห้องนอนชั้นสอง ชายหนุ่มก็แว่วเสียงและแสงจากห้องชมภาพยนตร์ส่วนตัวภายในบ้านขึ้นมาก่อนจึงแวะเข้าไปดู เด็กสาวในชุดนอนพาจามาจหลับอยู่บนโซฟาตัวใหญ่ โทรทัศน์ขนาดจอห้าสิบกว่านิ้วที่ติดตั้งไว้ยังผนังด้านหนึ่งเปิดทิ้งเอาไว้ เสียงเพลงจากมิวสิควิดีโอดังลั่นห้อง สิบทิศหยิบรีโมทมากดเบาเสียงและเปลี่ยนไปยังสถานีข่าวยี่สิบสี่ชั่วโมงแทน จากนั้นจึงก้มลงปลุกหลานสาว

        “จ้อย ลุกขึ้นไปนอนบนห้อง มานอนหลับอะไรในนี้”

        “น้าเจ้าไปไหนมากลับดึกเชียว แล้วเรื่องอะไรมาเปลี่ยนช่องเนี่ย” เด็กสาวบิดตัวแล้วค่อยๆ ลุกขึ้นตอบรับเสียงงัวเงีย มือควานหารีโมทพอเห็นว่าอยู่ในมือเขาก็รีบคว้าไปกดเปลี่ยนช่องทันที คนเป็นน้าได้แต่ถอนใจ “ไปเล่นดนตรีที่ผับรุ่นพี่มา แล้วเราล่ะทำไมยังไม่นอน”

        “ไปผับ โอ๊ย ไม่ยอมชวนเลยนะ”

        “น้อยๆ หน่อยยายจ้อย อายุเท่าไหร่จะเข้าผับ” สิบทิศนั่งลงข้างๆ หลานสาว อดไม่ได้ที่จะเขกหัวทุยๆ นั้นทีหนึ่งด้วยความหมั่นไส้ จารุวรรณกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น อยากรู้อยากลองไปทุกอย่าง อายุสิบเจ็ดปีของเด็กสมัยนี้ถือว่าเป็นสาวเต็มตัวในเรื่องของรูปร่างหน้าตา ทว่าสำหรับคนเป็นน้าชายที่เห็นกันมาตั้งแต่เกิด จารุวรรณก็ยังเป็นเด็กน้อยอยู่ร่ำไป

        “น้าเจ้าอย่ามาพูดเลย ไปกับกิ๊กล่ะสิถึงไม่ยอมให้หลานไปด้วย”

        “แฟนยังไม่มีจะให้มีกิ๊กได้ยังไงกันนะ”

        “ก็หาสิคะ น้าเจ้าหล่อขนาดนี้ หาแฟนเป็นดารายังได้เลย ว่าแต่สเป๊คน้าเจ้าเป็นแบบไหน ให้จ้อยช่วยหาเอาไหม” จารุวรรณเสนออย่างกระตือรือร้น สิบทิศหัวเราะ แวบหนึ่งนึกถึงคนที่เพิ่งทำหน้าที่สารถีไปส่งถึงบ้าน

        “ไม่ต้องมายุ่งเลยยายเด็กแก่แดด สรุปแล้วทำไมยังไม่ขึ้นไปนอนข้างบน รอแม่หรือไง”

        “จะไปรอทำไมคะแม่น่ะ จ้อยรอดูรายการที่แพทเตอร์จะมาให้สัมภาษณ์” ในที่สุดจารุวรรณก็บอกเหตุผลที่ยอมอดนอนจนถึงตอนนี้ สิบทิศหันไปมองหน้าจออีกครั้ง มีความรู้สึกว่ารายการสมัยนี้ไร้สาระจนไม่น่าเชื่อว่าจะอนุญาตให้เผยแพร่ แต่จะให้มาเถียงกับหลานสาววัยรุ่นเรื่องนี้ เวลานี้ก็คงไม่ใช่

        “แล้วพี่จูนยังไม่กลับอีกเหรอ”

        “แม่ไปเที่ยวกับกิ๊กใหม่ ไม่กลับง่ายๆ หรอก” น้ำเสียงของจารุวรรณเปลี่ยนทันทีเมื่อพูดถึงแม่แท้ๆ สิบทิศค่อนข้างเห็นใจหลานสาวที่มีนิสัยขาดๆ เกินๆ เพราะพื้นฐานของเด็กที่พ่อแม่ไม่เคยทำหน้าที่ของตัวเองกับลูกอย่างที่ควรก็ออกมาคล้ายๆ กันทั้งนั้น แม้แต่ตัวเขาเองที่เป็นน้าแท้ๆ ก็ใช่จะได้อยู่ใกล้ชิดหลานสาว นานๆ ครั้งจึงจะกลับมานอนค้างที่บ้านนี้และได้พูดคุยกับจารุวรรณอย่างใกล้ชิด

        ...ห่วงหลาน แต่ก็รักอิสระและรักตัวเองมากเกินกว่าจะมาจมอยู่ที่นี่ตลอดเวลา

        “อย่าแก่แดดนักเลยเรา”

        “พูดจริงๆ เบื่อจะตายอยู่แล้วนะน้าเจ้า อยู่บ้านเซ็งจะตาย” จารุวรรณทำเสียงงอนๆ จนเขาต้องรั้งหลานสาวเข้ามากอดเบาๆ เป็นการปลอบใจ ปากก็พูดไปตามความคิดแบบผู้ใหญ่

        “หนังสือหนังหาอ่านบ้างหรือเปล่า คะแนนสะสมเอาไว้เลือกมหาวิทยาลัยเป็นไงบ้าง”

        “โหน้าเจ้า บ่นอย่างกับคนแก่ไปได้ จ้อยไม่มีปัญญาสอบเข้ามหาลัยรัฐบาลอยู่แล้วล่ะน่า เรียนเอกชนเอาดีกว่า” จารุวรรณขืนตัวออกจากอ้อมแขนของสิบทิศทันที

        “จะเรียนที่ไหนก็ต้องมีความรู้เอาไว้เป็นพื้นฐาน ว่าแต่อยากเรียนอะไร คณะไหนคิดเอาไว้บ้างหรือยัง”

        “จ้อยอยากเรียนการแสดง อยากเป็นดาราอย่างพ่อ” เด็กสาวทำท่าเคลิ้ม ความฝันของจารุวรรณเกิดขึ้นได้ง่ายกับทุกคน สิบทิศมองหน้าหลานสาวพลางคิด ด้วยหน้าตาที่จิ้มลิ้มน่ารัก ผิวพรรณก็ไม่ได้เป็นรองใคร และฐานะลูกสาวของดาราคนหนึ่งคงไม่ยากนักหากจะตามพ่อเข้าวงการ แต่ปัญหาคือชาติกำเนิดของจารุวรรณเป็นความลับ สังคมภายนอกไม่เคยรู้ว่าภัทร ดาราหนุ่มวัยสามสิบห้ามีลูกสาวโตขนาดนี้แล้ว

        “พ่อเรายังมีคนจ้างอยู่อีกเหรอ”

        “แหม ก็ยังมีคนกรี๊ดอยู่หรอกน่า น้าเจ้าไม่ดูละคร ไม่ตามข่าวบันเทิงแล้วอย่ามาดึงคนอื่นไปแอนตี้ด้วยหน่อยเลย” ผู้เป็นลูกเถียงแทนพ่อทันควัน แม้จะไม่ค่อยได้เจอหน้า ไม่ค่อยได้คุยแต่จารุวรรณกลับรักพ่อมากเกินกว่าที่ใครๆ จะคาดคิด สิบทิศเองก็ไม่เคยกีดกันความรู้สึกนั้น แต่ถ้าว่ากันตามตรงตัวเขาเองก็ไม่ได้สนิทสนมหรือชอบพอภัทรสักเท่าไหร่

        “น้าก็ไม่ได้แอนตี้ แต่ว่า...”

        “กรี๊ดดดดดดดดดดด” ยังพูดไม่ทันจบ เสียงหลานสาวก็ดังขึ้นลั่นห้องโฮมเธียเตอร์ ไม่ฟังสิ่งที่เขากำลังจะอธิบายอีกต่อไป สิบทิศยกมือขึ้นอุดหู เสียงกรี๊ดของจารุวรรณดังยิ่งกว่าเสียงจากลำโพงภายในห้อง

        “จะร้องกรี๊ดๆ ไปทำไมยายจ้อย เดี๋ยวยามก็แห่เข้ามาดูนึกว่าโจรเข้าบ้านหรอก”

        “พี่แพท น่ารักที่สุด กรี๊ดดดดดด” หน้าจอเป็นแค่ตัวอย่างเข้ารายการ แค่นักร้องวัยรุ่นคนหนึ่งโผล่มาให้เห็นแว้บๆ จารุวรรณก็ไม่เป็นอันทำอะไร สิบทิศต้องรอให้รายการตัดเข้าโฆษณาสถานการณ์จึงกลับมาเป็นปกติ

        “ร้องกรี๊ดๆ นี่พี่แพทอะไรจะรู้จักไหมว่าน้องจ้อยอดหลับอดนอนรอดู แล้วนั่นฝรั่งหรือคนไทย ชื่อฝรั่ง ผมทอง ไม่มีดั้ง พูดไทยเสียงเหน่ออีกต่างหาก”

        “น้าเจ้าเลิกวิจารณ์ได้ไหม จ้อยไม่อยากฟัง” จารุวรรณค้อนขวับ หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดๆ “จ้อยจะส่งข้อความเข้าไปคุยในรายการ แพทเตอร์ต้องรู้อยู่แล้ว”

        “โดนหลอกแล้วเรา ส่งๆ ไปทำอย่างเขาจะขึ้นให้ทุกคน ไหนส่งไปว่าอะไร ใครกันจินนี่” ชายหนุ่มแกล้งหยิบโทรศัพท์ของหลานสาวมาดู จารุวรรณเพิ่งพิมพ์ข้อความที่อ่านแล้วรู้สึกทั้งขำทั้งเหนื่อยใจ แพทเตอร์น่ารักที่สุด รอตั้งแต่ค่ำไม่ผิดหวังเลย จินนี่

        “ก็จ้อยนี่ไง น้าเจ้าเลิกเรียกจ้อยว่าจ้อยสักที เชยชะมัดเลย เรียกจินนี่ดีกว่า น่ารักดี” จู่ๆ จารุวรรณก็นึกอยากจะเปลี่ยนชื่อตัวเองขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย

        “ดัดจริตจริงๆ หลานใครวะเนี่ย”

        “น้าเจ้า ด่าหลานแบบนี้ได้ไง จ้อยอยากจะมีชื่อน่ารักๆ บ้างไม่ได้เหรอ” อาการถลึงตาใส่เขาที่เป็นน้าทำให้สิบทิศอยากจะเขกหัวหลานขึ้นมาอีกสักครั้ง ที่น่าขำคือเจ้าตัวก็ยังแทนตัวเองว่าจ้อยๆ ไม่ได้เรียกว่าจินนี่เหมือนอย่างที่สั่ง

        “ขนาดเรียกชื่อตัวเองยังสับสน เลิกเรียกจ้อยว่าจ้อย น้าขึ้นไปนอนดีกว่า รายการสัมภาษณ์นักร้องจิ้งเหลนนี่จบแล้วก็ขึ้นไปนอนได้รู้ไหม”

        “น้าเจ้ารีบๆ ไปเลย นี่มันเวลาของวัยรุ่น”

        จารุวรรณไล่ส่งโดยไม่สนใจว่าคนที่พูดด้วยเป็นใคร สิบทิศส่ายหน้า ระอาใจกับพฤติกรรมของหลานสาววัยรุ่น จารุวรรณป็นลูกของอรัญญา ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันมากราวกับเป็นพี่น้องแท้ๆ อรัญญาเป็นลูกพี่ชายของพ่อ ตระกูลของเขาประกอบด้วยนายสุเทพและสุทิน สองพี่น้องซึ่งมีทายาทสายตรงเพียงคนเดียวเหมือนกัน สิบทิศยังไม่แต่งงาน ดังนั้นทายาทรุ่นล่าสุดของตระกูลจึงมีเพียงจารุวรรณคนเดียว หลานสาวที่ถือกำเนิดขึ้นมาและเป็นทั้งที่รักของคนทั้งบ้าน แต่ก็มีปัญหาหลายอย่างติดตัวเด็กสาวมาด้วยตั้งแต่เกิด อรัญญาเรียนไม่จบปริญญาตรี หล่อนตั้งครรภ์ตอนปีสี่ กับรุ่นน้องปีหนึ่ง นายแบบชื่อดังที่ตอนนี้เป็นดาราดังยอมรับผิดชอบ แต่ขอร้องให้ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะกลัวจะเสียอนาคตทั้งการเรียนและการงาน

        ความรักอันวุ่นวายระหว่างพี่สาวและพี่เขยที่อายุเท่ากันกับเขามีต่อมาอีกมาก และทำให้สิบทิศเบื่อเรื่องราวในวงการมายาจนไม่อยากจะสนใจมัน เพิ่งมีใครคนหนึ่งที่ดึงให้เขาเริ่มสนใจเรื่องราวเหล่านั้นได้อีกครั้ง


-----------------------------------------------
ใครถามมาเรื่องชื่อของกันทิมา แปลว่าอะไร นามสกุลใครหนอ ขออนุญาตหรือยัง
เขาเอามาเป็นชื่อ เขาไม่ขออนุญาตหรอก ว่าแต่เจ้าของนามสกุลมีพี่ชาย โสด สูง ๑๘๐ ขึ้นไป หน้าตาดี มีฐานะ (ไม่เอาฐานะยากจนนะ) อายุระหว่าง ๓๐ - ๓๗  ไม่นิยมเข้าป่าเดียวกันไหม ถ้าเป็นงั้น ว่าจะขออนุญาตใช้นามสกุล กร๊ากกกกกกกกกกกกก

กันทิมา - ถ้าตามหลักสันสกฤต - กันติมา กานติมา = งดงามน่ารัก ค่ะ
ดูไม่ค่อยจะเข้ากับยายกิ่งสักเท่าไหร่ แต่จริงๆ นางงดงามน่ารักนะ ฮ่าๆๆๆ
จริงๆ ภาษาที่ใช้ตั้งชื่อจะไม่ได้ตรงตามหลักใช้คำเท่าไหร่
ชื่อกันทิมา มาจากวรรณคดีนิยายของยาขอบ เป็นชื่อสาวชาวกะเหรี่ยง
ตัวละครสำคัญฝ่ายหญิงนางหนึ่ง หยกไม่คิดว่าคนระดับ ยาขอบ
จะตั้งชื่อมั่วๆ ขึ้นมาโดยไร้ความหมายหรอกค่ะ 
อันที่จริง รากคำ กันติ แปลว่า ความสุขก็ได้เหมือนกัน

ปล.มัวแต่ติดหนังอินเดีย (ปกติก็ดูทุกวันนะ แต่นี่ไปกวาดแผ่นมาเพิ่ม เลยดูจริงจังมาก)
เลยได้นิยายมาเท่านี้ แล้วค่อยๆ พบกันในวันต่อไปค่ะ
มีเหตุด่วน ติดต่อได้ที่ e-mail    ljladyjade@gmail.com
หยกเช็คเมล์ผ่านโทรศัพท์ได้ แน่นอนว่ารวดเร็วกว่าเปิดดูในหน้านิยาย


และสุดท้าย หยกขอเปิดจองนิยายเรื่องใหม่เลยดีกว่า
"ไยรัก"
ราคา ๒๘๐ บาทพร้อมส่ง จองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๖
หนังสือเริ่มจัดส่ง ๓๐ กรกฏาคม ๒๕๕๖
ไม่ต้องรีบจองก็ได้นะ เวลาอีกยาวไกล (จะว่าไปมันก็เดินเร็วนะเวลา)
อาทิตย์หน้าจะเริ่มเอาเนื้อหามาลงให้อ่านค่ะ


 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศึกรักสิบทิศ (เปิดจอง) ตอนที่ 16 : รู้เขา่รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะบ้างเถอะ ๓ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2530 , โพส : 6 , Rating : 107 / 22 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1

#6 : ความคิดเห็นที่ 249
ตอนแรกคนว่าหลานเจ้าเป็นชายวะอีก วื่อเหมือผู้ชายเลย 
PS.   [-ทำทุกวันไห้มีความสุข แล้วเราจะไม่มีความทุกในเเต่ละวัน-](งง ไหมนี้)
Name : สายลมแห่งโชคชะตา< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมแห่งโชคชะตา [ IP : 58.11.25.34 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2556 / 15:54

#5 : ความคิดเห็นที่ 158
ดาราที่มาตามจีบกิ่งเนี่ย. พ่อน้องจ้อยรึป่าวนะ
PS.  1 ห้องให้พิงถิงกับเป่ยเจี๋ย 1 ห้องให้ควิลล์กับธัญญ่า
Name : poonsuk< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ poonsuk [ IP : 58.64.81.240 ]
Email / Msn: kpoonsuk07(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2556 / 17:26


#4 : ความคิดเห็นที่ 114
และแล้วก็ได้รู้ความเป็นมากับนามสกุลที่ใช้...
แต่ต้องขออภัย พี่ชายแล้วมีครอบครัวแล้วแหล่ะ คงไม่ใช่สเป็กคุณหยกหรอกใช่มะ อิอิ..
Name : คนไม่ดีที่รักเทอร์< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนไม่ดีที่รักเทอร์ [ IP : 58.181.200.87 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 09:38

#3 : ความคิดเห็นที่ 107
แฮ่ะๆๆ พอจะเห็นประเด็นที่เฮียเจ้าไม่ชอบนักข่าวบันเทิงละ
Name : tuu [ IP : 110.49.226.18 ]
Email / Msn: -
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 11:42

#2 : ความคิดเห็นที่ 106
5555 หลานสาวฮามากก ชอบๆๆ
PS.   เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆๆ
Name : นัควัต< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นัควัต [ IP : 113.53.139.74 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 09:28

#1 : ความคิดเห็นที่ 105
hahaha..17 years old, under 21 years old not allow "Clubbing", I know here you can't but Do Not know if back home is a law for 21 yrs old not to do thing like that. Oh yeah, alcohol back home is legal for all ages..so it must be okay for 17 to go hehehe. Anyway, awaiting for next chapter jaaaa.
Name : Camille< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Camille [ IP : 107.204.166.141 ]
Email / Msn: dog2cats(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 07:01

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"ถ้าคุณคิดว่าภารโรงประจำ โรงเรียนเป็นแค่คนทำความสะอาด คุณคิดผิด เพราะภารโรงที่ชื่อแจ็ค สมิธ เป็นมากกว่านั้น"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android