รักร้ายนายก้อนหิน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 44 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  44

  Overall
  44

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เมื่อชีวิตของคนเราไม่ได้ง่ายดายเหมือนกับในละครหรือเทพนิยาย ความรักก็เช่นกัน ทั้งห่วงและหวง และไม่ต้องการอะไรนอกจากได้อยู่ใกล้ๆคนที่เรารัก เมื่อหางกันมันก็ทำให้ทรมานเหมือนจะขาดใจลงเสียให้ได้


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน สำหรับนิยายเรื่องนี้ก็เป็นนิยายอีกเรื่องที่ผมอยากจะมาค้นหาตัวเองว่าจริงๆแล้วชอบแต่งนิยายแบบไหนกันแน่ ก็เลยอยากลองแต่งนิยายรักดูบ้าง(ถึงจะไม่เคยประสบก็เถอะ) อยากรู้ว่านิยายแบบไหนที่เหมาะกับตนเองก็เลยลองแต่งดูหลายๆเรื่อง เหมือนที่ได้แต่งไปแล้วประมาณ 3-4 เรื่องได้ อยากให้ทุกท่านลองอ่านดูซักหน่อยเผื่อผมอาจจะต้องใช้ในการตัดสินใจในแนวทางการแต่งนิยายต่อไปภายภาคหน้า ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันน่ะครับ

เนื้อหา
     เป็นนิยายออกแนวความรักธรรมดาเนี่ยแหล่ครับ ว่าด้วยเรื่องความรักของชายหญิงที่ได้พบกันเพราะความบังเอิญ แต่ว่าพื้นเพล์ของตัวเอกเนี่ยค่อนข้างที่จะเหมือนกัน  คือมีความให้น้อยเนื้อต่ำใจตลอดจากครอบครับของตน แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน รักร้ายนายก้อนหินเลย ส่วนชื่อเรื่องเพื่อนๆหลายคนคงเดาออกแล้วว่าทำไมถึงตั้งชื่อว่า รักร้ายนายก้อนหิน ก็เพราะในวัยเด็กตัวเอกที่เป็นผู้ชายต้องเจอกับปัญหาชีวิตมากมายตั้งเกิดมาลืมตาดูโลกใบนี้จนทำให้เขาต้องเป็นเด็กที่เก็บกด กดดันตัวเอง และไม่ค่อยอยากให้ใครต้องลำบากใจเพราะตนเอง ก็เลยเหมือนคนเย็นชาไป หวังว่านิยายเรื่องนี้คงพอเหมาะให้แก่ผู้อ่านเพลิดเพลินได้ไม่มาไม่น้อยจนเกินไป ...

แนะนำตัวละคร
ตัวเอก ฟุจิวาระ คุโจ
     ตั้งแต่ตนเรื่องเขายังเป็นเด็กที่ไม่เคยได้รับความอบอุ่นจากพ่อแม่เลย ตั้งแต่เกิดมาได้เพียง 3 ปี แม่ของเขาตก็ต้องจากเขาไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งมันทำให้เขาขาดความอบอุ่นไปจนทำให้ตัวของคุโจเองต้องโหยหาายซึ่งความรักที่ขาดหายไป และพ่อที่ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรเลยในชีวิตนี้ เขาอยู่กับตาซึ่งเป็น พ่อของ ฟุจิวาระ อาซึนิ ผู้เป็นแม่ของคุโจ ส่วนตัวคุโจมีนิสัย เชื่อฟังคำสั่งผู้ใหญ่ไม่มีนิสัยก้าวร้าวรุ้นแรง เก็บอารมณ์ส่วนตัวได้ดี เขาอยู่กับตาชื่อ ฟุจิวาระ มิซึโจ เป็นตาแกที่คอยดูแลคุโจมาตั้งแต่เด็ก
  พวกเขาเป็นตระกูลที่ครอบครองบริเวณที่ดินที่ภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่ส่วนทางทิศที่ติดอยู่กับทะเลสาบ บ้านที่ล้อมลอบด้วยกำแพงหินหนาเหมือนจะไม่ให้ใครออกไปไหนได้เลยและไม่ให้ใครเข้ามาได้เพราะบ้านหลังนี้ มีเนื้อที่ราวๆ 1000 ไร่ ใช้เป็นที่ผลิตต้นไผ่ออกขาย และบ้านของเขาก็มีฐานะดี เพราะคุณตาทำธุระกิจหลายอย่าง

ฟุจิวาระ มิซึโจ
     เป็นตาของ คุโจ ที่เลี้ยงคุโจมาตั้งแต่เด็กจนโตถึงการเลี้ยงนั้นเหมือนจะไม่ใช้การเลี้ยงดูเหมือนคนธรรมดาก็ตามเพราะมันเป็นการเลี้ยงของบ้านตระกูลฟุจิวาระ (ติดตามในเรื่อง) นิสัยเป็นตาแก่เจ้าเล่ห์ใจร้ายในสายตาคนทั่วไปแต่ไม่ใช้กับคุโจพูดตรงๆเป็นคนที่ใจดีมากและเป็นคนเด็ดขาดมากด้วยเช่นกัน ไร้ซึ่งความใจอ่อนปราณีต่อผู้ที่กระทำผิด

ฟุจิวาระ อาซึนิ
     ผู้เป็นมารดาผู้ให้กำเนิด คุโจ มามองโลกแต่แทนที่เธอจะได้เลี้ยงดูลูกชายคนเดียวของเธอ ก็มีเหตุผลบางอย่างที่ต้องทำให้เธอไม่ได้เลี้ยงดูเขาอย่างที่ใจหวัง เมื่อเธอคลอดบุตรคนเดียวของเธอออกมาก็ได้เลี้ยงดูเขาเพียง 3 ปีก็ต้องมีเรื่องให้ต้องจากกันเพราะใครบางคน จนมักทำให้เธอเศร้าตลอดเวลาอยู่คนเดียว แต่เธอเป็นคนที่รู้ใจลูกชายที่สุดคนหนึ่งก็ว่าได้ถึงจะไม่ได้เลี้ยงดูมากับมือก็ตาม

     เอาเป็นว่าเนื้อเรื่องเริ่มๆจะไม่ค่อยมีตัวละครนางเอกออกมาเลย ก็เลยไม่แนะนำแล้วกันน่ะครับ เดียวให้ติดตามอ่านเอาเองในเรื่องครับ

ปล. สำหรับข้อมูลที่นำมาเขียน ว่าด้วยชื่อตระกูล ชื่อของคน จังหวัดหรือประเทศไม่ได้หวังจะสร้างความเสื่อมเสียให้แต่ประการใดเพียงแค่นำเขียนเป็นส่วนหนึ่งในนิยายเท่านั้น


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ golfstar จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

พิมพ์เลขที่เห็น