Finally we met (Marsha X Lukkade)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 187 Views

 • 5 Comments

 • 21 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  187

  Overall
  187

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
ในที่สุดก็ได้พบกัน...ถึงแม้จะเป็นความรักที่โอกาสเป็นไปได้ เป็นศูนย์ก็ตาม


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ตัวละคร

          ลูกเกด เมทินี                                มาช่า วัฒนพานิช

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 18 ก.ย. 59 / 17:09

บันทึกเป็น Favorite


วันแถลงข่าว The Face Thailand season3'ไม่คิดเลยว่าจะได้พบกันเร็วขนาดนี้...แต่ถึงยังไง...ก็รักไม่ได้อยู่ดี'ความคิดเดิมๆแล่นเข้ามาหัวของสาววัย46ที่เป็นที่รู้จักกันดี เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง เรียกได้ว่ามีอะไรให้ทำเธอก็ทำมาหมดแล้ว เหลืออยู่อย่างเดียวคือการเป็น 'mentor' และตอนนี้เธอก็ได้ทำ มีหลายคนสงสัยทำไมตัดสินใจมาทำ..เหตุผลก็คือ
หนึ่ง..ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเธอได้พักเต็มที่แล้ว และก็ถึงเวลาที่จะต้องเริ่มทำอะไรใหม่ๆสักที 

สอง..เธออยากเห็นเด็กคนที่เธอจะทำให้ไปถึงฝัน และเธอมั่นใจว่า ถ้า the face ปีนี้ เธอต้องชนะแน่


เหตุผลยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังเหลืออีกข้อหนึ่ง..แต่ถ้าบอกตั้งแต่ตอนนี้คงไม่สนุก ก็รอหาคำตอบเองละกัน ชีวิตเธอผ่านอะไรมาเยอะมาก ทั้งดีและไม่ดี เยอะจนเรียกได้ว่าถ้าไม่สตรองพอก็คงไม่มาถึงจุดนี้ได้หรอก..หลังจากที่ซ้อมบล็อกกิ้งที่จะเดินในงานแถลงข่าว The face thailand season 3 เสร็จ 'มาช่าเข้ามาแต่งตัวก่อนเป็นคนแรก ส่วนเมนเทอร์อีกสองคนกำลังเมาท์มอยกับลูกๆของพวกเธออยู่...ถ้าให้บอกตามตรง..ตอนซ้อมเธอไม่มีสมาธิเลย รู้สึกเกร็งไปหมด ไม่ใช่เพราะเธอไม่แข็งเรื่องการเดินแบบหรอกนะ เพียงแต่..เธอดันต้องเดินข้างๆกับคนที่เธอแอบมองมาตลอดต่างหาก...ฟังอาจจะดูแปลกๆ แต่เขาเคยบอกกันไว้ไม่ใช่หรือ ว่าความรักไม่จำกัดเพศและอายุ..ถึงเธอจะ46แล้ว แต่ก็ใช่ว่าเธอไม่มีหัวใจ..และเธอก็เผลอมอบหัวใจเธอสาวผิวแทนไปแล้ว..ทั้งๆที่ไม่ค่อยได้ร่วมงานกัน แต่เหตุใดก็ไม่รู้ เธอถึงได้สะดุดตา 'ลูกเกดตั้งแต่ดูรายการหลังจากที่ตกลงรับมาเป็นเมนเทอร์ สาวมั่นก็รีบทำการบ้านเป็นอย่างดีเพื่อที่จะทันเกมส์ของอีกทั้งสองคน...เธอย้อนไปดูตั้งแต่ซีซั่นหนึ่งจนมาถึงซีซั่นสอง..มีหลายครั้งที่เธอต้องกลับไปดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเธอเอาแต่สนใจคนอื่นมากกว่าที่จะดูรูปแบบของเกมส์..และก็ไม่ใช่ใครที่ไหน..สาวผิวแทน ผู้ควบตำแหน่งเมนเทอร์มาสามซีซั่นนั้นแหละ..เธอชอบคนที่เก่ง กล้าพูดว่าอะไรถูกอะไรผิด เธอเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูดเท่าไรหรือเรียกง่ายๆว่าพูดไม่เก่ง เพราะฉะนั้นเธอชอบคนที่พูดเก่ง พูดรู้เรื่อง ไม่เรื่องมาก ถ้าจะให้เล่า วันนี้คงไม่จบง่ายๆหรอก เอาเป็นว่า..สิ่งที่เธอชอบคือสิ่งที่ลูกเกดเป็น อาจจะไม่ใช่ไปซะหมด แต่เธอก็ชอบอยู่ดี..
"อ้าวพี่ช่า แต่งตัวเสร็จแล้วเหรอคะ..แหม่เร็วจังเสียงใสๆของเมนเทอร์รุ่นน้องที่ห่างกันเพียง2ปีดังขึ้น มาช่าหันหลังกลับไปมองลูกเกด ที่ยังคงใส่เสื้อสีฟ้าตัวเดียวกับตอนซ้อม นักร้องเสียงดีทำหน้าให้นิ่งที่สุด เธอไม่อยากให้เกดรู้ว่าเธอดีใจที่สาวผิวแทนเดินมาคุยด้วย
"ใช่ ก็เกดช้านี่.." คำตอบสั้นๆออกจากปากพี่ใหญ่ สาวผิวแทนยิ้มเล็กๆให้กับความพูดน้อยของรุ่นพี่ เธอรู้ดีว่าพี่เขาไม่ชอบพูด...เธอจึงชอบเข้ามาคุยกับพี่บ่อยๆ เพราะถ้าต่างคนต่างเงียบ ไม่สนิทกันก่อน พอถ่ายรายการ..มันก็ไม่สนุกนะสิ..จะเป็นเพียงแค่นั้นจริงๆเหรอ?มาช่าหันหน้ากลับไปที่กระจกและเช็คตัวเองต่อ ลูกเกดเห็นดังนั้นจึงเดินไปเปลี่ยนเสื้อบ้าง...ไม่ใช่ว่ามาช่าไม่อยากตอบให้ยาวกว่านี้นะ ก็แค่ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรต่อดี เธอเองก็แอบเสียดายเหมือนกัน แต่ชั่งมันเถอะ..พวกเธอยังได้เจอกันอีกนาน
"มาเตรียมตัวตรงนี้เลยนะครับ อีกสามนาทีจะถึงตาพวกพี่แล้วเสียงสตาฟคนหนึ่งดังขึ้น มาช่าและบี ค่อยๆเดินมารอที่บันได..แล้วลูกเกดหายไปไหนคำถามดังก้องอยู่ในหัวทั้งสอง.."อ้าว แล้วพี่ลูกเกดละครับ.." สตาฟคนเดิมเอ่ย...เมนเทอร์ทั้งสองคนส่ายหน้า 
'เมื่อกี้ยังถ่ายรูปด้วยกันอยู่เลย หนีไปซนที่ไหนอีกแล้วเนี่ยมาช่านึกในใจ แอบหงุดหงิดเล็กๆที่ไม่รักษาเวลา ถ้าเจอตัวนะจะเอ็ดให้เข็ดเลย...ยังไม่ทันที่จะคิดอะไรไปมากกว่านี้ ลูกเกดก็วิ่งมาพลางเอ่ยขอโทษพี่ๆที่ตนเองมาช้า
"ไปไหนมาเนี่ย..รู้ไหมว่า.." มาช่ากำลังจะสั่งสอนรุ่นน้องที่ตนรัก ถึงจะรักยังไง ถ้าทำไม่ดี ก็ต้องเตือนกันไป.."เดี๋ยวๆพี่ช่า..อย่าพึ่งว่าเกด.." สาวผิวแทนหอบหายใจเล็กน้อยเนื่องจากการวิ่ง..เธอยกมือห้ามพี่ช่าแล้วพูดต่อโดยกระซิบเบาๆ..."พี่ทำตุ้มหูหลุดอ้ะ..เกดเห็นก็เลยไปเก็บมาให้..รีบใส่ก่อนเถอะค่ะ พี่จะต้องเดินแล้วเธอไม่อยากให้ใครได้ยิน กลัวจะทำให้พี่ช่าโดนดุเรื่องไม่เช็คความเรียบร้อยก่อน..เธอยื่นตุ้มหูสีขาวให้พี่ช่า "อ้าว..จริงด้วย.." มาช่าจับที่หูตัวเองและเอ่ยออกมาเบาๆ พร้อมทั้งรับตุ้มหูมาใส่..แต่ด้วยเวลาที่มีจำกัดทำให้สาวมั่นใส่ไม่เข้า ลูกเกดจึงอาสาเป็นคนทำให้..เธอบรรจงใส่เข้ารูเบาๆและติดด้านหลังให้ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้าย เพราะการที่ลูกเกดมาทำแบบนี้ให้ หัวใจของเธอก็ยิ่งเต้นผิดจังหวะ...
เหมือนกับเวลาเดินช้าลงทันตา เหมือนโลกทั้งโลกหยุดหมุน...มาช่าภาวนาให้ใส่ไม่เข้า เธอจะได้อยู่ใกล้กับลูกเกดนานมากขึ้น..แต่ทว่า"เสร็จแล้วค่ะ.." เสียวใสๆดังขึ้น นั้นหมายความว่าสิ่งที่เธอขอมันไม่เป็นผล.. "อะ..อ้อ ขอบ.." เป็นอีกคราที่เธอถูกขัด เสียงสตาฟสาวดังขึ้นเป็นการบ่งบอกว่าถึงเวลาแล้ว คำพูดขอบคุณถูกกลืนหายไปอย่างห้ามไม่ได้ มาช่าเพียงแค่สบตากับลูกเกดเพียงวินาทีเดียวก่อนที่จะเดินขึ้นเวทีไปสาวผิวแทนรู้สึกจึกเล็กๆ...'แค่คำขอบคุณสักคำยังไม่มีเลย..' เธอรู้ว่าเธอไม่ควรน้อยใจรุ่นพี่ แต่ถึงยังไงก็อดไม่ได้อยู่ดี เธอเพียงแค่อยากให้มาช่ามองเห็นเธอในสายตาบ้าง..อยากให้ตอบคำถามยาวๆบ้าง อยากให้มาชวนคุยบ้าง..ก็เท่านั้นเอง..
'พี่ช่าจะรู้ไหมนะ ว่าเกดนี่แหละที่เป็นคนเสนอชื่อพี่ให้กับพี่เต้..' เธอเฝ้ามองดูพี่สาวคนนี้มานานมากแล้ว รู้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะดีหรือแย่..เธอรู้ว่ามาช่าผิดหวังกับเรื่องความรักมาหลายครั้ง..และเธอก็หวังหวังว่าเธอจะเป็นรักครั้งใหม่ของพี่เขา..แต่...มันคงเป็นไปไม่ได้ ในเมื่อเราต่างคนก็ต่างมีครอบครัวแล้ว..และดูเหมือนว่าคงไม่มีใครเห็นด้วยเป็นแน่..ลูกเกดถอนหายใจกับตัวเองเบาๆ และเดินตามออกไปเมื่อบีเดินเสร็จ..'ยังไงก็ตาม เกดจะใช้เวลาที่มีในรายการให้คุ้มที่สุดเลยค่ะ..แค่ได้ทำงานร่วมกัน..ก็ดีใจแล้ว..'สาวผิวแทนเดินออกมาอย่างสง่าเหมือนกับเมนเทอร์อีกสองคน..ตลอดการเดิน เธอไม่สังเกตุเลยว่ามีใครบางคนจ้องเธออยู่.. จ้องด้วยความรัก จ้องด้วยความภูมิใจ...มาถึงช่วงที่หัวใจจะหยุดเต้น เราจะเดินกันสองรอบ รอบแรกเดินใครเดินมัน รอบที่สอง เดินพร้อมกันสามคน..และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น.. ถึงจะไม่มีใครรู้ แต่พวกเธอรู้อยู่แก่ใจ....มาช่าไม่ได้เอาแขนมาก้าวที่ไหล่ลูกเกดเหมือนตอนที่ซ้อม..สาวผิวแทนพยายามที่จะไม่คิดพยายามทำตัวให้ปกติ..แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าพี่สาวสุดมั่นไม่อยากเข้าใกล้เธอ..อย่างน้อยก็ผ่านไปได้ด้วยดี..ลูกเกดบอกกับตัวเองบ่อยครั้งว่าห้ามเอาความรู้สึกออกมา..ต้องปกติต้องยิ้ม..แม้ในใจจะรู้สึกเหมือนอกแถบแตกแล้วก็ตาม..การรอคอยไม่เป็นผลอะไร..เจอกันยังไง สุดท้ายก็ต้องเดินคนละทางอยู่ดี..ยิ่งพบกันก็ยิ่งเจ็บ ยิ่งพบกันก็ยิ่งเหินห่าง..'สู้ดูอยู่ห่างๆแบบตอนแรกก็ดีอยู่แล้ว..ไม่น่าเลย...เกดพลาดเองสาวผิวแทนนึกในใจ
"ลูกเกด.." เสียงที่เธอไม่นึกว่าจะเรียกชื่อเธอก่อนหลังจากจบงานเสร็จ..."พอดี..พี่ซื้อขนมมา..ฝากให้น้องสกายด้วยนะเธอยื่นถุงขนมยี่ห้อชื่อดัง และเป็นยี่ห้อที่ลูกเกดเคยบอกว่าชอบ..ไม่รู้ว่าตั้งใจซื้อมาให้น้องสกายหรือแม่ก็ไม่รู้..ผู้ใหญ่มักจะปากแข็งแบบนี้ทุกคนเลยหรือเปล่า..
"อ้อ..ขอบคุณค่ะ..ไว้วันหลังเกดจะซื้อมาฝากน้องกายนะคะเธอไม่ได้อยากฝากน้องกายตามปากว่าหรอก..อยากให้คนตรงหน้ากินมากกว่า 
...ปากไม่ตรงกับใจกันทุกคนจริงๆ...
"จ้ะ..อย่าลืมนะ พี่กลับละ.." มาช่าเอ่ยให้ลูกเกดนิ่งๆในแบบของเธอ สาวผิวแทนยกมือสวัสดี สาวมั่นก็รับไหว้และหันหลังกลับไป..ลูกเกดก็เช่นเดียวกัน...แต่เธอก็ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงเรียกเธอไว้อีกครา
"อ้อ เกด..ขอบคุณนะ เรื่อง..ตุ้มหูนะเธอกล่าวพร้อมยิ้มน้อยๆ
"อ้ออ..ไม่เป็นไรค่ะ.." เธอเผลอยิ้มอย่างดีใจ จนคนเห็นหวั่นไหวเล็กน้อย..แต่ก็ยังคีพลุคได้ดี ทั้งสองแยกย้ายกันด้วยความรู้สึกที่ไม่ชัดเจน.. 
หยุด..หรือว่าจะเดินต่อไป..หยุด ไม่รู้จะทำไงดี // เพลงบี้ก็มาา 
มาช่ากลับบ้านแล้ว เหลือเพียงเธอกับบีที่เก็บของอยู่..."บี..นี่กลับบ้านเลยป้ะจ๊ะสาวผิวแทนเอ่ย..พลางหยิบของนู้นนี่ใส่กระเป๋า"ใช่ค่ะ แล้วพี่เกดละคะ.." เธอพูดพร้อมกับใส่ตุ้มหูข้างๆ"เดี๋ยวพี่ต้องไปถ่ายงานต่อนะ..อุ้ย ลืมผ้าพันคอ..เดี๋ยวบีไปก่อนเลยก็ได้นะเธอกำลังจะเดินไปในห้องแต่งตัวแต่ก็ต้องหยุดฟังสิ่งที่สาวเล็กกำลังจะพูด"ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวบีเดินไปส่ง..รถก็อยู่ข้างๆกัน..บีไม่อยากเดินไปคนเดียวว เหงา.." บีอ้อนเหมือนเด็กสามขวบ..ถ้าเห็นตอนที่ไม่ได้อยู่ในรายการ บีก็มักจะอ้อนแบบนี้กับทุกคนเสมอ..รวมถึงเธอด้วย"งั้นก็ได้ รอแปปนึงนะลูกเกดหายวับเข้าไป..ด้วยความซนของบี น้ำทิพท์ ทำให้ดูนู้นดูนี่ จับนู้นจับนี่ไปเรื่อย..จนเห็นขนมที่ลูกเกดว่างเอาไว้..และก็เป็นขนมอันเดียวกับที่มาช่าให้มา"อุ้ย ข้างล่างมีกระดาษอะไรด้วย.." เธอพูดเบาๆกับตัวเอง หันซ้ายหันขวา ในห้องปลอดคน..เธอจึงแอบหยิบมาอ่าน..อยากรู้จริงๆว่าใครเอามาให้ ถ้าเป็นแฟนคลับก็คงไม่ซ่อนไว้ขนาดนี้หรอก.."ขออนุญาตนะค่ะพี่เกด.." คำพูดที่เรียกได้ว่าเป็นได้ว่าเป็นกระซิบเสียมากกว่า ไร้การตอบกลับใดๆบีถือว่าลูกเกดอนุญาตแล้ว เธอค่อยๆหยิบขึ้นมาอ่านช้าๆ ไล่สายตาอย่างใจเย็น..เมื่ออ่านจบบีก็รู้สึกแปลกๆ..คำพูดเหมือนไม่ได้จะสื่อในทางของพี่น้อง..ลางสังหรณ์ของเธอกำลังบอกอะไรสักอย่าง.."ไปบี..พี่เสร็จละลูกเกดเดินออกมาอย่างไม่มีปรี่มีครุ่ย บีที่ถือกระดาษนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก ใจหนึ่งก็อยากคืน อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากให้สาวผิวแทนอ่าน..เธอตัดสินใจเก็บไว้ก่อน..ถ้ามีโอกาสใส่ถุงคืนเธอก็จะคืน แต่ถ้าไม่..เธอก็จะเก็บไว้...บีหันกลับมายิ้มปกติให้ลูกเกดพร้อมกับพูดเสียงหวาน "ไปกันค่าา" 

จดหมายเขียนไว้ว่า 


'ขนมนี้จริงๆแล้วพี่ซื้อมาให้เกด ขอให้เกดทานให้อร่อยนะคะ..อ้อ แล้วตอนถ่ายรายการพี่อาจจะพูดแรงไปบ้าง แต่พี่ไม่ได้หมายความว่าแบบนั้นนะ เกดเป็นน้องที่พี่ปลื้มและรักที่สุด ที่พี่พูดแบบนั้น พี่ก็แค่เพิ่มสีสันให้รายการเฉยๆ ไว้เจอกันเร็วๆนี้นะคะ -มาช่า-'-End-


Talk 


โครตเกลียดตัวเองเลย...เฮ้ออ จะอ่านหนังสือแต่ใจก็เผลอมาแต่งฟิคทุ้กที.. หลังจากลงอันนี้ไปเราขอสัญญาว่จะไม่มาแตะอีกจนกว่าจะสอบเสร็จ ไม่ว่าจะไอจี ทวิตเตอร์ หรือเด็กดี 


เอาเถอะ ไรท์ก็อ่านมาเยอะละ มาแต่งก็ถือว่าพักไปละกันเนอะ 555 ชอบไม่ชอบยังไงก็บอกด้วยน้า ความจริงจะไม่ได้ลงในเด็กดีหรอก แต่คือความอยากไหนๆก็แต่งละ แต่งต่ออีกนิดและลงไปเลยยย 555 มันจะเป็นอะไรไป 


ส่วน #สงครามนางงามฟิค เหตุผลที่ยังไม่แต่งต่อคือ กว่าจะจบตอนหนึ่งคือใช้เวลาคิดนานมากเพราะต้องให้มันคล้องจ้องกับบทที่แล้ว แล้วไรท์ก็แต่งไวนานมากกกกก พอบทต่อไปก็ลืมเนื้อหา ก็ต้องไปอ่านใหม่อีก เพราะฉะนั้น ไรท์จะลงให้หลังสอบเสร็จ สองตอนเลยนะคะ รอกันหน่อยนะ อาจจะลงวันที่ 2 october หรือไม่ก็แถวๆอาทิตย์นั้นนะคะ อย่าพึ่งเทน้า ไรท์ขอโทดดด

 

ยังไงก็ตาม ฝากเม้นให้กำลังใจกันสักนิดนะค่า และก็ฝากเชียร์ #teamlukkade ด้วยนะค่ะ ฝาก #เกดช่า #ช่าเกด ด้วยน้ะค่าา บ๊ายบายยย
ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Fhanarisy จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. #5 pinkmars (@beepinky) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 06:06
  ตอนจบพีคไปอีก ค้างงง555555
  #5
  1
 2. #4 Mr.Yamika (@torikoooyza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 21:46
  เป็นการตัดจบที่โครตทำร้ายคนอ่านเลย ฮืออออ
  #4
  1
  • #4-1 Fha Narisara (@fha-narisara) (จากตอนที่ 1)
   19 กันยายน 2559 / 06:51
   555 ก็หลังจากนั้นก้อไม่มีอะไรเกิดขึ้นงายย กลับสู่สภาพปกติ
   #4-1
 3. #3 เปีย teamlukkade (@0981758484) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 18:46
  ติดตามนะคะ
  #3
  1
 4. วันที่ 18 กันยายน 2559 / 18:31
  ตอนแรกก็จะให้จบแบบนั่นแหละ แต่พอมาลงมันสั้นเกิ้นน เปลี่ยนใจจบแบบแฮปปี้ก้อได้ 555
  #2
  0
 5. #1 เด็กเเม่ขา
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 18:22
  อ่านในไอจีเหมือนจบเศร้าๆพอมาอ่านในนี้ปุ๊บตอนจบนี่ยิ้มเเก้มปริเลยค่ะ เเอบมีพี่บีคนกวนบาทาอยู่ด้วย555 ยังไงก้อชอบยุดี55
  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น