Resurnate

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 72 Views

 • 19 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  72

  Overall
  72

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เมื่อค่าตอบแทนของเหล่าวีรชน กลับไม่ใช่การนอนหลับอย่างสงบ แต่เป็นฝันร้ายของการมีชีวิตต่อไป


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ต้องขออภัยอีกครั้งที่ดันเพิ่มเรื่องในขณะที่ยังดิงเรื่องอื่นเอาไว้ซะบานเบอะ แต่ไอเดียมันมีแล้วไปรบกวนเรื่องอื่นตลอด ก็เลยขอเปิดเรื่องใหม่ไปก่อนละกันอย่างน้อยก็ผ่อนไอเดียลงไป และคาดว่าอาจจะมีเรื่องสั้นลงกระจายไอเดียออกไปก่อนบ้างอีก 1-2 เรื่อง(เรื่องสั้นเป็นเหมือนทดลองลง ถ้าตกลงทำจริงๆแล้วจะลบแล้วมาลงแบบยาวใหม่อีกทีครับ)

งวดนี้เรื่องยังคงแนวเดิม แฟนตาซี+สลับเพศ และแน่นอนว่าฉกข้อมุลจากสิ่งที่เจอมาต่างๆนาๆเอามาใช้ตามความพอใจ ซึ่งก็ไม่ขอบอกกันไปตรงๆเลย จะได้ไม่ต้องสงสัยว่ามันคล้ายหรือเหมือนยังไง อาทิเช่น D-Grey Man Hollow,Vindictus,Kritika โดยหลักๆจมาจาก 3 อย่างนี้ที่เหลือก็แล้วแต่ว่าจะคิดต่อไปทางนั้นถึงตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ kresnik จากทั้งหมด 8 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

19 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 26 กันยายน 2559 / 05:58
  ในส่วนพลังความสามารถอยากหยิบมาจากพวกตัวเก่านะครับคือ โรแรนด์กับเรกุลัสจากVQO แต่อยากครีคาแรคเตอร์ใหม่

  ฮันตะ คิระ 

  ผมสีดำ ตาสีแดง 

  สูง 175 

  หนัก 68

  เป็นเด็กหนุ่มปกติ ไม่ถึงกับเรียบร้อยแต่ดูสุภาพ พูดลงท้ายด้วยครับอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็มีนิสัยขี้เล่น เข้ากับคนอื่นๆได้ดี
  และรู้ใจคนรอบข้างอย่างมากว่าต้องการอะไรมีปัญหาอะไร จนโดนสงสัยอยู่บ่อยครั้งว่าอ่านใจคนอื่นได้
  แต่จริงแล้วเป็นความสามารถพิเศษเหมือนนักล่า นายพราน ที่ประสบการณ์สูงที่รู้ว่าเหยื่อคิดอะไร

  เชื่อฝั่งใจว่าการใช้กำลังความรุนแรงการฆ่าคือการแก้ปัญหาที่ดี (ไม่มีใครรู้เพราะเจ้าตัวรู้ว่ามันผิดปกติที่คิดแบบนี้เลยเงียบไว้) 
  ตอนกลางคืนชอบแต่งชุดดำออกล่าเหยื่อ(พวกผู้ร้ายต่างๆ) เพราะคิดว่าเป็นการตอบแทนสังคมนิดๆหน่อยๆและจะได้การสนับสนุนจากชาวบ้านบางส่วน ไม่ใช่เพราะอารมณ์อยากพิทักษ์คุณธรรม  แต่ฝ่ายรักษากฎหมายจะไม่ชอบใจนัก
  และถือเป็นฆาตกรศาลเตี้ยคนนึง ถูกเพ่งเล็งและจับตามองแบบลับๆในฉายา ผู้ล่าสัตว์ (เพราะมีแรงหนุนจากชาวบ้านและเหยื่อ
  ของพวกผู้ร้ายเลยยังไม่มีการประกาศจับแบบเป็นทางการ)

  อาวุธ มือเปล่า

  ความสามารถ อยากได้แบบโรแรนด์จากVQOครับ คือการเพิ่มขีดความสามารถทางกายของตัวเองและสามารถลดความสามารถ
  ทางการต่อสู้ได้ระดับนึง(บัพตัวเองดีบัพคู่ต่อสู้ทำให้ตัวเองได้เปรียบคู่ต่อสู้เสียเปรียบ มีท่าโจมตีหมู่ในระยะประชิด
  แต่จะเสียเปรียบถ้าเจอพวกโจมตีระยะไกลเพราะเจ้าตัวไม่มีท่าโจมตีระยะไกล

  =============================================================

  คุโรดะ ชินคิโร่

  ผมสีทอง ตาสีเขียว แต่ไม่ค่อยไม่ใครรู้(หน้าตาแบบงินจากผงฟอกขาวอะครับ เลยไม่ค่อยมีใครรู 555)

  สูง177 

  หนัก70

  เป็นคนเจ้าเล่ย์ ชอบวางแผน ชอบการพนัน(และเล่นโกงบ่อยๆ) ถ้าโดนเรียกว่าเจ้านักต้มตุ๋น เจ้าตัวมักจะตอบกลับพร้อมยิ้มยียวนกวนประสาทว่า ไม่ใช่พ่อครัวครับ แต่ก็เป็นคนอารมณ์ดีและชอบหยอกล้อกับสาวสวยอายุมากกว่า(เสป็ค) จนดูเหมือน
  เพลย์บอยด้วย ดูภายนอกจะเหมือนพวกหนุ่มเจ้าสำราญที่อ่อนแอ แต่เวลาหงุดหงิดหรือรู้สึกกระหายเลือด
  เจ้าตัวจะไปในที่ๆอันตราย ใช้รูปลักษณ์ภายนอกที่อ่อนแอดึงพวกผู้ร้ายมาเชือดแล้วบอกว่า"ป้องกันตัวครับ"

  อาวุธ หอก

  ความสามารถ คนนี้จะผสมกันระหว่างเซอไวร์กับเรกุรัส
  คือใช้หอกผสานกับเวทลวงตา ความมืดหรือการควบคุมเงา เช่นทำให้กะระยะโจมตีผิดหอกดูสั้นทั้งๆที่ยาวหรือยาวทั้งๆที่สั้น
  ใช้หอกเงาออกจากหอกจริงเพื่อยืดระยะการโจมตี เป็นต้น  พวกเวทต่างๆที่มีจะเน้นร่ายเร็ว เงียบ ไม่อลังการ  
  เพื่อใช้ตบตาคู่ต่อสู้ เป็นพวกที่สู้แบบเจ้าเล่ย์กับเน้นกลยุทธ 
  #19
  0
 2. วันที่ 24 กันยายน 2559 / 23:41
  okคราวนี้เป็นncpวิงคุงไปเรื่องก็แล้วกันเพราะไม่ค่อยมีไอเดียตัวละครใหม่ออกเลย แล้วตัวละครผั่งหญิงละจะเป็นncpเลยมั้ย
  #18
  0
 3. วันที่ 24 กันยายน 2559 / 12:45
  ที่หนักหนาที่สุดน่าจะเป็นงานวิจัยกับวิชาเรียนวิชานึงที่ตัววิชามันไม่ยากแต่อาจารย์ที่สอนสามารถอธิบายให้พวกผมงงได้ ยืนยันจากเพื่อนทุกคนที่เรียนด้วยกันที่ไม่มีใครเข้าใจที่แกอธิบาย(ต้องมานั่งอ่านเองยกใหญ่)

  เดิมเคย์ตะตัวละครสไตล์นักธนูที่เอาคันธนูไล่ฟาดแต่เป็นหน้าไม้กลแบบนี้ก็โอเค(จริงๆก็กลัวอาวุธซ้ำกันเยอะอยู่เหมือนกัน) ช่วงนี้ผมเน้นครีตัวละครที่เน้นพวกมีปัญหาทางจิตซะมากกว่า(ต้องไปนั่งอ่านข้อมูลเกี่ยวกับจิตเวชตามระเบียบ)

  รับทราบขอรับ ที่เหลือเก็บเอาไว้เรื่องหน้าก็ได้

  อย่างที่บอกระบบของเด็กดีไม่ได้เปลี่ยนอะไรไปทั้งนั้น บั๊คเบิ๊คอะไรอยู่กันเหมือนเดิมเป๊ะ(ช่วงแรกที่เปลี่ยนมาใหม่ๆอาการหนักกว่านี้อีก)

  โดยรวมแล้วโอเคเลยครับจากข้อมูลที่เห็นนี่ ว่าแต่เป็นอิซานามิกับอิซานางิเลยแฮะ ชินยะโอเคแล้วส่วนทาคุโตะนี่รอดูในเรื่องอีกที

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 กันยายน 2559 / 13:56
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 กันยายน 2559 / 21:24
  #17
  0
 4. วันที่ 24 กันยายน 2559 / 03:29
  ขออภัยมีข้อมูลผิดตัวหนึ่งนะครับ มันแก้ข้อความไม่ได้เลยมาลงตัวใหม่แทน

  ทาคุโตะสาย Mediate ที่ใช้อาวุธเป็นสื่อออร่าและมาน่าในรูปแบบต่างกันได้

  ส่วนในข้อมูลที่จะลงรายชื่อนั้นแก้ไปแล้วนะครับ
  #16
  0
 5. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 6. วันที่ 24 กันยายน 2559 / 03:22
  ลงใหม่มันละกันครับจะกดเข้าแก้ขอความ ก็ดันขึ้นบอกว่าไม่มีข้อความ(แล้วที่ตูเห้นตูกดเข้ามานั้นข้อความล่องหนหรือไงฟะ) ระบบเฮงซวยตามเดิมจริงๆ เวอร์ชั่น 2 เปลี่ยนแค่รูปแบบแต่ความเฮงซวยยังคงเดิมจริงๆ

  Name – มุเมียว ชินยะ(เข้าใจผิดกันว่า มุเมียว(ไร้นาม) เป็นนามสกุล)
  Style – Concert
  Arts – Juryoku no Ken
  Hair – สีดำสั้น  
  Eyes – สีดำ
  Habit – ผิวเผินเหมือนเป็นคนเฮฮา แต่ร้ายลึกเพราะไม่สนใจอะไรใครทั้งนั้น ถ้าเป็นเรื่องอื่นอาจจะยอมๆไปอย่างไม่คิดมาก แต่ถ้าเป็นเรื่องที่อยากจะสู้แล้วจะไม่ฟังใครทั้งนั้น จนได้ฉายาว่า “อาชูร่า”

  Background – เด็กกำพร้าของบ้านคุซาคาเบะที่จดจำช่วงเวลาก่อนหน้าเข้ามาที่บ้านคุซาคาเบะไม่ได้แม้แต่น้อย ไม่ชอบการผูกพันจึงไม่ใช้นามสกุลใดๆ แม้จะเคยได้นับเสนอจากทางบ้านคุซาคาเบะมาก็ตามที ออกซึนเดเระนิดหน่อยตรงที่ไปเข้าองค์กรโซดิแอ็คเพื่อหาเงินมาช่วยบ้านเด็กกำพร้าคุซาคาเบะโดยไม่ออกนามคนบริจาค แต่บอกไปหาเงินมาใช้จ่ายเล่น(คานะกับเคย์ตะและเจ้าบ้านคุซาคาเบะรู้ แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้)

  Fragment Memory
  - การมาถึงบ้านคุซาคาเบะ
  - การเลือกอยู่รั้งศัตรูที่ตามมา
  - หญิงสาวในชุดมิโกะ  

  Juryoku no Ken – ศาสตร์การต่อสู้สปริน่าสาย Concert ที่เป็นการรวมระหว่างวิชายุทธ์และวิชาเวทย์เข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นวิชาเวทย์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมแรงโน้มถ่วงของตัวเองแล้วดึงเข้ามาเป็นวิชายุทธ์ต่อสู้มือเปล่า โดยแบ่งเป็นสองสายนั้นคือเพิ่มกับลด เป็นวิชาที่เจ้าบ้านคุซาคาเบะยื่นบันทึกเกี่ยวกับวิชาการต่อสู้นี้ให้กับชินยะเอง แต่ชินยะไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์ในการต่อสู้จริงหลังจากนั้น

  Tenshi no Te / เป็นวิชาทางสายลดทำให้ลดแรงโน้มถ่วงที่กระทำกับตนเองลงได้ จึงเคลื่อนไหวด้วยความพริ้วและเบาได้ จึงลอยตัวกับบินได้ สามารถบัมฟ์ให้เพื่อนมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวได้ ศาสตร์ไม้ตายสูงสุดคือ Jiyu no Tsubasa เป็นการปลดปล่อยพลังจาก 0 เป็น 100 ออกได้ไม่เกี่ยงสภาวะและท่าร่างแต่ไม่ได้หมายความว่าร่างกายจะรับได้เสมอไป ถ้าควบคุมการปลดปล่อยพลังออกได้ไม่ดีตัวเองก็จะบาดเจ็บไปด้วย

  Akuma no Te / เป็นวิชาทางสายเพิ่มทำให้ลดแรงโน้มถ่วงที่กระทำกับตนเองเพิ่มขึ้นได้ จึงทำให้การโจมตีมีความรุนแรงไม่เกี่ยวเนื่องกับท่วงท่าและความเร็วที่ออกตัว จึงควบคุมแรงโน้มถ่วงรอบตัวไปในทิศทางต่างๆตามใจได้ สามารถดีบัมฟ์ให้ศัตรูติดขัดมากขึ้นในการเคลื่อนไหวได้ ศาสตร์ไม้ตายสูงสุดคือ Koryu no Kiba เป็นการสร้างพื้นที่แรงโน้มถ่วงสูงเพิ่มขึ้นบีบอัดขึ้นบริเวณที่กำหนด มีผลสะท้อนกลับสูงถ้าสิ่งที่อยู่ในอาณาเขตนั้นเกิดต่อต้านกลับได้แรงโนร้มถ่วงส่วนที่โดนต้านจะย้อนกลับมาหาเจ้าตัวด้วย

  ----------------

  Name – คุซาคาเบะ คานะ
  Style – Dictate
  Arts – Izanami no Yajirushi
  Hair – สีขาวยาวถึงสะโพก พ้นด้วยรบบิ้นตรงช่วงเอว
  Eyes – สีแดงทับทิม
  Habit – อ่อนโยนใจดีมีความเป็นแม่สูงมาก ไม่ค่อยพูดจาเท่าไร นอกจากเหม่อลอยง่ายแล้วยังขี้เซาจึงมักซุ่มซ่ามเสมอ มีฝีมือในงานบ้านสูงกว่าที่เจ้าตัวคิด(เพราะคิดว่าตัวซุ่มซ่ามเลยนึกว่าตัวเองทำได้ไม่ดี)

  Background – ลูกสาวคนโตของตระกูลคุซาคาเบะ ที่ออกมาทำงานกับโซดิแอ็คเพื่อหาเงินช่วยเหลือสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เป็นศูนย์กลางจิตใจของคนทั้งบ้าน มีความเป็นห่วงทั้งน้องชาย(เคย์ตะ)และชินยะค่อนข้างมาก ปัจจุบันกำลังกังวลถึงการเติบโตของหน้าอกที่มีลำดับขั้นพัฒนาการค่อนข้างเร็วและมากกว่าปกติ  

  Fragment Memory
  - หญิงสาวในชุดมิโกะที่กำลังยืนยิงธนู
  - ศรดอกสุดท้าย
  - ชายหนุ่มที่บาดเจ็บ  

  Izanami no Yajirushi – ศาสตร์การต่อสู้สปริน่าสาย Dictate ที่แปลงมาน่าหรือเวทมนต์มาเป็นลูกศร ถ้าใช้ยันต์มาแปลงเป็นลูกศรตัวลูกศรจะมีคุณสมบัติการโจมตีทางกายภาพด้วย มีความแม่นยำสูงเพราะศรมาน่ามักจะเคลื่อนไหวตามจิตใจที่คิดว่าจะยิงไปที่ไหน แต่การแผลงศรมักจะต้องใช้สมาธิทำให้การแผลงศรมักต้องยืนหยุดนิ่ง

  Keisei Yumi / เป็นการใช้ออร่าดัดแปลงส่วนเสริมของธนู(ไม่ใช่ตัวแกนหลักที่เอาไว้รับมาน่า เป็นตัวประดับอีกชั้น) ส่วนเสริมที่เปลี่ยนไปจะส่งผลต่อลูกธนูมาน่า เช่น ทำให้เลี้ยวโค้งได้เป็นต้น

  Seishin Teijou / เป็นการใช้มาน่าเสริมที่ดวงตาทำให้มองเห็นระยะทางไกลได้ รวมทั้งจับล็อคเป้าหมายที่จะยิงได้ถ้ายังอยู่ในระยะ แม้จะหลบไปไหนก็จะมองเห้นเป้าหมายได้

  Mikoyose / เป็นเวทมนต์ของนักบุญประเภทมิโกะ ที่จะแบ่งเป็นเวทย์ขับไล่(แสง สายฟ้า เปลวเพลิง) เวทย์รักษาปัดเป่า เวทย์อำนวยพร เวทย์เข้าทรง เวทย์ป้องกันและเวทย์ผนึก ที่ผู้ใช้ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นถึงจะใช้ได้

  Kiyoraka / เป็นท่าศรมนตราแบบเฉพาะไม่ใช่การแปลงเวทมนต์มาเป็นศรตามปกติ เพราะการแผลงศรออกไปจะไม่ได้ออกเป็นลูกศร แต่จะออกเป็นเวทมนต์แบบพิเศษต่างๆที่ไม่ได้ใช้ได้ตามปกติ(ร่ายเวทย์ผสานกับธนู) มีท่ายิงศรมนตราแบบที่มีผลสะท้อนกลับเข้าตัวอยู่เยอะ บ้างครั้งจึงต้องมีการใช้การเข้าทรงเพื่อลดผลลง

  -----------


  Name – คุซาคาเบะ เคย์ตะ
  Style – Dictate
  Arts – Izanagi no Yajirushi
  Hair – สีน้ำตาลเข้มยุ่ง  
  Eyes – สีเหลืองสดใส
  Habit – ง่ายๆ สบายๆ เฮฮาไปตามสถานการณ์ได้ เป็นผู้ติดตามที่ดีเพราะไม่ค่อยออกความเห็นอะไร แต่จะเข้าสนับสนุนได้ตามหน้าที่ของตัวเองอย่างชำนาญ เป็นคนอัธยาสัยดีและเป็นมิตรกับคนได้ง่าย มีนิสัยที่เด็กกว่าอายุแต่เป็นคนเก็บอารมร์ได้ดี(จนกว่าจะระเบิด)

  Background – ลูกชายคนเล็กของตระกูลคุซาคาเบะ ที่ติดตามพี่สาวออกไปช่วยทำงานด้วย เป็นตัวกลางระหว่างชินยะกับทาคุยะ และยังเป็นมู้เมคเกอร์ของทีมด้วย

  Fragment Memory
  - ผ้าพ้นคอยาว
  - การยิงแลกกันจนวินาทีสุดท้าย

  Izanagi no Yajirushi – ศาสตร์การต่อสู้สปริน่าสาย Dictate ที่ใช้ออร่าทำการควบคุมหน้าไม้กลต่างๆ สามารถทำให้หน้าไม้กลทำงานสับซ้อนได้ตามใจด้วยการใช้ออร่าควบคุมโดยตรงผ่านปุ่มต่างๆที่เซ็ทเอาไว้ โดยหน้าไม้ของแต่ละคนจะต่างกันไปตามการดัดแปลง เน้นการยิงเป็นจำนวนมากความแม่นยำและระยะจึงสั้นกว่าธนูมาก มีอาวุธเสริมต่างๆด้วย เช่น ดาบสั้น ระเบิดมือ

  Keisei Ishiyumi / เป็นการใช้ออร่าทำการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานตามรูปแบบต่างที่เซ็ทเอาไว้ เช่น การรีโหลดแท่งบรรจุลูกศรที่ต้องดีดของเก่าออก(ใช้ของจริง) การเปลี่ยนสล็อตของลูกศรพิเศษต่างๆ

  Yumiya Tekio  / การผลิตสร้างลูกศรด้วยอุปกรณ์ที่ใช้มาน่าแปลงวัตถุดิบมาเป็นลูกศรทั้งลูกศรธรรมดา ลูกศรพิเศษ ระเบิด และอื่นๆ

  Seishin Ugoki / เป็นการใช้ออร่าเสริมที่ดวงตาทำให้มองเห็นการเคลื่อนไหวของทุกอย่างในระยะสายตาชัดเจนขึ้น จะเห็นเป็นภาพช้าลงรวมทั้งมองเห็นการบอกเหตุทิศทางการเคลื่อนไหวได้ ถ้าระดับความสามารถไม่ต่างกันมากเกินไป

  Senryoku / เป็นทักษะที่ใช้ออร่าเสริมให้กับร่างกายแบบต่างๆ รวมทั้งเท็คนิคการเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็วเพื่อการโจมตีไปเคลื่อนไหวไปอย่างไม่ติดขัด

  Tokushu Yajirushi / หลังจากปรับเข้าโหมดยิงศรพิเศษและเลือกสล็อตบรรจุศรพิเศษที่ต้องการได้แล้ว จะเป็นการใช้ออร่าส่งพลังไปที่ศรพิเศษเพื่อกระตุ้นให้มันทำงานได้ และทำการยิงออกไป

  หน้าไม้กลจะมีแกนกลางเป็นสล็อตเหมือนปืนแก็ตลิ่งที่มีช่องบรรจุ 3 ช่อง(สล็อต) มีทั้งหมด 3 ท่อน(เซ็คชั่น) แล้วจะรอบวงนอกด้วยัวเลื่อนทรงกลม ที่มีช่องสำหรับติดแท่งศรธรรมดาทั้งหมด 4 แท่ง เวลาใช้ศรธรรมดามันจะผลัดกันวนเป็นรูปเครื่องหมาย + โดยอันด้านบนก็คือแท่งที่กำลังติดตั้งเพื่อยิงศร

  ถ้าใช้หมดครบ 4 อันก็ต้องสลัดของเก่าทิ้งเก็บตัวแท่งคืนเอาไว้ใช้บรรจุศรใหม่ตอนหลังแล้วติดตั้งของใหม่ลงไปแทน แต่ในเวลาใช้ศรพิเศษมันจะเคลื่อนมาหยุดตำแหน่งเครื่องหมาย X ตามปลายสุดแล้วตัวแกนกลางจะเลื่อนขึ้นมาเข้าล็อคสำหรับยิงแทน ตัวเซ็คชั่นจะเลื่อนลงไปตรงช่องว่างเดิมแทนได้แล้วดันเซ็คชั่นลำดับต่อไปเข้าล็อคแทน ส่วนตัวเก่าก็จะไปต่อท้ายแทน

  ศรพิเศษจะถูกบีบอัดจำนวนทั้งหมดมาเป็นศรเดียว(มากน้อยตามแต่คุณสมบัติของมันเองว่ารับการบีบอัดได้เท่าไร) เวลาใช้จะส่งออร่าลงไปดึงคุณสมบัติหนึ่งดอกออกมาเป็นตัวตนด้วยออร่า(ปริมาณออร่าต่อดอกก็ตามแต่คุณสมบัติของมัน) ถ้าใช้หมดตัวศรจะสลายไปแล้วต้องบรรจุใหม่ ใช้เวลาและยุ่งกว่าบรรจุศรปกติ เพราะแต่ละสล็อตก็ถอดแยกได้อีกชั้น ตามปกติจึงใช้ให้หมดเว็คลั่นไปเลยแล้วเปลี่ยนทั้งตัวเซ็คชั่นแทน

  --------------


  Name – โยชิมูระ ทาคุโตะ(ทาคุยะ)
  Style – Dictate
  Arts – Murakumo Ninjutsu
  Hair – สีดำเรียบตรงปรกคอ  
  Eyes – สีแดงชมพู(แดงสัม)
  Habit – ตามปกติจะเป็นคนขี้กลัว หงอๆ ชอบหลบหลังคนอื่นและขี้อาย แต่แค่ช่วงเวลาที่สวมหน้ากายมทูตจะเปลี่ยนเป็นอีกบุคลิค เลือดเย็น ไร้อารมณ์ สีตาเปลี่ยนเป็นแดงสัม และเรียกตัวเองว่าทาคุยะแทน   

  Background – หนึ่งในเด็กกำพร้าบ้านคุซาคาเบะ ที่สนิทกับเคย์ตะและได้รับหนังสือวิชานี้มา ซึ่งเข้ากันกับตัวเองมากซึ่งชินตะและทาคุโตะต่างก็ประหลาดใจ แต่เจ้าบ้านคุซาคาเบะไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้แล้วไม่บอกอะไรไปมากกว่านี้ โดยมีวลีพึมพำจากเจ้าบ้านว่า “สิ่งที่ลืมไปแล้วก็อย่ารื้อฟื้นมันกลับขึ้นมาอีก นี่ก็แค่คนสิ่งที่ต้องคืนให้กับคนที่ถือมันมาให้”

  Fragment Memory
  - การถูกทำร้ายและทารุณจากครอบครัว(ที่ไม่ใช่คุซาคาเบะ)
  - การส่งขาวครั้งสุดท้าย

  Murakumo Ninjutsu – ศาสตร์การต่อสู้สปริน่าสาย Worship ที่ใช้คัมภีร์บันทึกอาวุธขว้างอย่าง คุไนและชูริเคนเอาไว้รวมทั้งรหัสควบคุมการทำงานอย่างการดึงกลับคืนมาหลัวขว้าง การเรียกออกมาตามท่าทางของมือที่พ้องกับสปริน่าที่ปล่อยออกมา โดยใช้ควบคู่ดาบนินจาด้วย และยังใช้สปริน่ากับวิชาพื้นฐานอย่าง การเคลื่อนไหว การอำพรางตัวเองเข้ากับสภาพรอบข้าง คาถา 5 ธาตุ ตัวตายตัวแทน แยกร่าง หายตัว แปลงร่าง

  Hiru-Batsu / เป็นการใช้การโจมตีด้วยอาวุธแบบใช้ออร่า ในรูปแบบของ 5 ธาตุวิชานินจา ไฟ(รุนแรง) น้ำ(พลิกแพลง) ดิน(แข็งแกร่ง) ลม(รวดเร็ว) สายฟ้า(กระหน่ำ) โดยไม่ได้ออกมาเป็นธาตุแต่อย่างใด

   Yoru-Batsu / เป็นการใช้อาวุธเป็นสื่อคาถาโดยใช้มาน่า เพื่อสร้างวิชาทั้ง 5 ได้แก่ ปั่นจิต ลวงตา ยานินจา หยั้งรู้และผนึก

  --------------

  ก็ประมาณราวๆนี้ละนะครับ
  #14
  0
 7. วันที่ 24 กันยายน 2559 / 03:08
  - ฮะๆ นั้นแหละงานหลักของนักศึกษาเลยละครับ รายงาน การบ้าน และอีกสารพัด

  เรื่องหน้าไม้กลนันผมคิดเอาไว้นานแล้วละนะครับ แต่หาตัวละครมาใช้ไม่ได้พอดีได้เคย์ตะมาเป็นหนูลองยาพอดี เพราะธนูก็จะซ้ำกับคานะไป(แถมในเรื่งอมีคนใช้ธนูอีก 2 คนแล้วด้วยเลยเปลี่ยนดีกว่า) เด้กมีปัญหกาทั้งนั้นเลยแอะ(ยกเว้นคานะคนเดียว)

  เอาเท่านี้ก่อนละกันครับปั่นรีฟอร์มตัวละครไม่ทันแหละ

  - ไม่มีกำหนดเวลาหรอกครับ แค่มาหลังหาช่องลงลำบากเท่านั้นเองครับ ค่อยๆคิดไปก็ได้ครับเพราะสุดท้ายผมก็ต้องจับแปลงละนะ.......อาจรวมถึงเพศด้วยละนะ ฮ่าๆๆๆ

  -----------------
  ตัวละครล็อตแรกเสร็จแล้วครับ เอาลงให้ดูก่อนเอาขึ้นรายชื่อตัวละครครับ

  #13
  0
 8. วันที่ 22 กันยายน 2559 / 17:47
  ครับสนใจเหมือนกันขอเวลาไปหาช้อมูลซักหน่อยว่าจะส่งมั่งกำหนดเวลาส่งไหมครับ
  #12
  0
 9. วันที่ 22 กันยายน 2559 / 01:53
  แวบมาหลังจากระห้ำปั่นงานเสร็จสิ้น//ใกล้ตายคากองงาน

  พอมีไอเดียร่างไว้แล้วน่ะครับแถมชินยะกับคานะก็เป็นแค่การแปลงตัวเอกหลักกับสาวคนโปรดจากเรื่องที่พึ่งจบไปของผมมาเฉยๆด้วยเลยไว เคย์ตะเปลี่ยนได้ครับไม่มีปัญหาหน้าไม้กลก็เป็นอาวุธที่น่าสนใจดี(ผมนึกไม่ออกตอนครีนึกออกแต่ธนู) เอาจริงๆตัวละครที่ส่งไปในเรื่องนี้น่าจะเป็นการรวมกลุ่มคนมีปัญหาทางจิตล่ะนะ(เบาหน่อยก็เท็นเซ็น พวกหนักๆก็คามิลกับทาคุโตะ)

  จริงๆมีไอเดียอีกตัวตัวสองตัวแต่พอแค่นี้ก่อนน่าจะดีกว่า(ชักเริ่มเยอะ)

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 กันยายน 2559 / 09:05
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 22 กันยายน 2559 / 09:55
  #11
  0
 10. วันที่ 21 กันยายน 2559 / 22:24
  - ถ้าพวก ริวเซย์ โทวมะ เกล็น ชานัน และเร็น อาจไม่มีนะครับถือเป้น NPC จากทางผมไปแล้ว(แบบยังไม่ได้ใส่รายละเอียดอะไรมากเลย ที่แน่ๆก็มีชานันกับเร็น เพราะเป้นสองตัวละครแรกเลยก่อนจะเแลี่ยนมาเป้นบทอย่างปัจจุบัน)

  - โอโหเปิดมาก็ 4 เลยแต่ดัดแปลงไม่ละเอียดมากเท่าของ Ledel แล้วก้คงจะเร็วขึ้นละนะ ตอนนี้มีอยุ่ในหัวแหละเหลือแค่พิมพ์ออกมา(ที่พิมพ์ออกมาแล้วมีของชินยะ) เคย์ตะอาจเปลี่ยนเป็นหน้าไม้กลแทน แล้วใช้สล็อตสำหรับลูกศรพิเศษ แต่มาเยอะทีเดียวแบบนี้ก็ดีนะจะได้แบ่งบทให้ง่ายๆตั้งแต่แรกเลย

  กรี้ดมาอีก 2 แหละแต่ไม่เป็นไรเพราะแค่เห้นข้อมุลก็สร้างภาพและบทได้แหละ

  - ขอบคุณมากครับสนใจส่งมาวักตัวมั้ยคุณวาคุเระ

  - ขอบคุณมากครับที่ติดตามครับคุณแคทคาตะ
  #10
  0
 11. #9 catkata (@catkata) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 20:43
  ลงชื่อติดตาม นิยายเรื่องใหม่ของคุณวิงครับ (ชอบแนว สลับเพศเป็นพิเศษ)
  #9
  0
 12. วันที่ 21 กันยายน 2559 / 18:34
  ไม่เคยให้อะไรมันผ่านง่ายๆเลยจริงๆพับผ่า


  ชื่อ เท็นเค็น คาซิโอดัส ผมสีดำ ดวงตาสีเหลืองทอง

  อายุ : 19 สูง180

  ฉายา : อัศวินนอกคอก

  นิสัย เป็นตัวตนที่ตรงข้ามกับอัศวินในอุดมคติของผู้คน ขี้เกียจ เรื่อยเปื่อย เหลาะแหละ ดูอ่อนแอจนทุกคนต่างดูแคลนแต่เจ้าตัวก็ไม่ได้สนใจ(ถ้าถอดเสื้อออกจะเห็นกล้ามเป็นลูกๆที่มักมองไม่ออกเวลาใส่เสื้อ) ชอบการอยู่สบายๆไม่ต้องไปยุ่งยากหรือวุ่นวายกับใครหน้าไหนทำให้มักทำตัวปลีกวิเวกโดยอัตโนมัติ ไม่ใช่คนที่ชอบทำตัวเด่นหรือเข้าไปยุ่งเรื่องชาวบ้านจึงชอบรับภารกิจง่ายๆไม่ยุ่งยาก(แต่บางครั้งปัญหาก็วิ่งเข้ามาใส่เสียเอง) ลึกๆเป็นคนชอบการต่อสู้และเปี่ยมพรสวรรค์แต่ไม่ค่อยมีอะไรที่มากระตุ้นให้เจ้าตัวเคลื่อนไหวหรือเอาจริงเอาจังได้มากนัก ปกตินอกจากการฝึกฝนร่างกายประจำวันจึงแทบจะอยู่ในสภาพนีทโดยสมบูรณ์

  ประวัติ ลูกชายนอกตระกูลคาซิโอดัสอดีตตระกูลขุนนางใหญ่ตระกูลหนึ่งแต่ด้วยความที่แม่มารักกับพ่อที่เป็นนักสู้ที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้าทางบ้านเลยขับเธอออกจากตระกูล(แต่เจ้าตัวก็ไม่แคร์) ทั้งสองช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัวและมีชีวิตอยู่โดยไม่ได้รับความลำบากเท็นเค็นจึงไม่ได้มีแรงขับเคลื่อนให้ขวนขวายอะไรมากมาย แม้จะถูกดูแคลนจากบรรดาญาติฝั่งแม่เจ้าตัวก็ไม่ให้ความสนใจเสียเท่าไหร่ ที่ออกมาทำงานเพราะโดนพระบิดาที่รักกลัวลูกจะไม่รู้จักโลก(จริงๆเริ่มรำคาญที่โดนขัดคอบ่อยๆ)ส่งมาท่องโลกกว้างแต่ก็มักแอบหาเวลาอู้ไม่ทำงานอยู่เสมอ

  อาวุธ : ดาบเหล็กสองคมขนาดมาตรฐานสองเล่ม ไม่ได้มีความพิเศษเป็นแค่ของโหลๆที่ขายตามตลาดนัด(แถมต่อราคาจากเจ้าของร้านซะจนเกือบโดนอีโต้หลังร้านสับกบาล)

  ความสามารถ อาจเหมือนเหลาะแหละแต่ในแง่วิชาต่อสู้นั้นเป็นหนึ่ง ด้วยความที่พ่อเป็นนักบู๊ยอดฝีมือที่เคยเลื่อนลั่นในยุทธจักร(เจ้าตัวว่างั้นแม้จะรู้สึกว่าโม้ไปหน่อยก็เถอะbyเท็นเค็น)ส่วนแม่เป็นอัศวินที่เก่งกาจจึงสืบทอดความสามารถของทั้งคู่ หลอมรวมวิชาหมัดกับดาบให้กลายเป็นหนึ่งกลายเป็นเพลงยุทธ์พิสดารที่ไม่มีใครเลียนแบบ ยามต่อสู้จะพกดาบไว้สองเล่มแต่จะใช้หมัดในการต่อสู้เป็นหลักดาบจะถูกชักออกในยามที่ต้องการจะฟาดฟันพิฆาตศัตรู(การชักดาบคล้ายอิไอแต่รวดเร็วและหนักหน่วงกว่าทั้งท่ไม่ใช่ดาบที่เหมาะกับวิชา) ทุกคนที่เคยประมือต่างยอมรับในความร้ายกาจแต่เจ้าตัวมักขี้เกียจแสดงฝีมือและยอมแพ้บายถ้าไม่จำเป็น

   

  ชื่อ คามิล คาซิโอดัส ดวงตาสีน้ำเงินเข้ม ผมสีน้ำเงินมัดอย่างเรียบร้อย

  อายุ : 15 ส่วนสูง168

  ฉายา อัศวินผู้สมบูรณ์แบบ

  นิสัย สุภาพ อ่อนโยน อ่อนน้อมถ่อมตน เข้ากับคนได้ง่าย รักความยุติธรรม เป็นที่รักของผู้คน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ด้วยหน้าตาที่หวานราวกับผู้หญิงทำให้มีแฟนคลับลับๆเป็นจำนวนมาก เป็นอัศวินในอุดมคติของใครหลายๆคนแม้จะอายุยังน้อยแต่ได้รับการยอมรับในฝีมือว่าเป็นอัศวินที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่ง สนิทกับเท็นเค็นมากเพราะเติบโตมาในบ้านหลังเดียวกัน อาจเหมือนสมบูรณ์แบบในทุกๆด้านแต่เจ้าตัวรู้ดีว่าลึกๆในใจยังคงมีความรู้สึกดำมืดที่ฝังลึกในอกและพยายามจะหาทางตะกายออกมา ด้วยเหตุนั้นคามิลจึงมักทำให้ตัวเองยุ่งอยู่เสมอเพราะกลัวว่ายามใดที่ยอมรับมันเขาอาจไม่เป็นตัวของตัวเองอีกต่อไป

  ประวัติ ลูกชายคนเล็กของตระกูลคาซิโอดัสหนึ่งในตระกูลขุนนางใหญ่ต่างจากเท็นเค็นตรงที่เจ้าตัวเป็นคนจากตระกูลหลักจึงถูกอบรมบ่มเพาะความเป็นอัศวินตั้งแต่เล็ก แต่ด้วยความที่เป็นลูกคนเล็กการเลี้ยงดูจึงไม่ได้เข้มงวดเจ้าตัวจึงมีอิสระและความสุขภายในบ้าน จนกระทั่งวันที่ตระกูลคาซิโอดัสถูกโจมตีอย่างปริศนาทุกคนในตระกูลตายเหลือเพียงคามิลตอนเจ็ดขวบคนเดียวที่รอดชีวิตเพราะหลบอยู่ในตู้เสื้อผ้า เจ้าตัวจำเหตุการณ์ในวันนั้นไม่ได้เหมือนจิตใจพยายามปฏิเสธไม่ให้นึกถึงและกลายเป็นแผลฝังใจที่ยังคงมีผลตราบจนปัจจุบัน

  อาวุธ : ดาบเหล็กสองคมมาตรฐาน(เป็นของเนื้อดีต่างจากเท็นเค็นที่เน้นถูก) ดาบผลึกน้ำแข็ง

  ความสามารถ เชี่ยวชาญวิชาดาบตามแบบฉบับของอัศวินแต่ที่ชำนาญยิ่งกว่าคือการใช้เวทมนตร์เสริมสถานะและชำระล้าง สามารถใช้เวทมนตร์ประกอบการต่อสู้ทั้งในด้านสนับสนุน ชำระล้างและรักษาบาดแผลได้อย่างชำนาญ สามารถใช้เวทในการโจมตีได้เหมือนกันแต่ด้วยความไม่ชำนาญในการร่ายจึงไม่ค่อยได้ใช้บ่อยนักมักจะใช้เวทเสริมพลังกายแล้วพุ่งเข้าไปหวดตรงๆมากกว่า

  เฮลโหมด – เป็นคามิลที่ถูกครอบงำด้วยขีดสุดของกระแสอารมณ์ด้านลบความรู้สึกเหล่านั้นจะผลักดันพลังที่ซ่อนอยู่เบื้องลึก นั่นคือพลังของเฮลผู้ปกครองนรกเยือกแข็งแห่งอัสการ์ดที่สามารถควบคุมอุณหภูมิและสร้างไอเย็นได้อย่างน่าสะพรึงกลัว ทันทีที่เข้าสู่โหมดนี้สมองจะปฏิเสธการรับรู้ทั้งมวลจุดหมายอย่างเดียวที่เหลือคือแช่แข็งโลกทุกสิ่งให้หยุดนิ่ง สามารถเร่งระดับความเย็นสูงสุดได้ถึงระดับศูนย์องศาสัมบูรณ์


  ชุดที่สองเสร็จสิ้น ชุดสามอาจจะมี(อันนี้ผมไม่มั่นใจ อาจจะหรือาจจะไม่ก็ได้)
  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 กันยายน 2559 / 18:34
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 21 กันยายน 2559 / 18:34
  #8
  0
 13. #7 wakure (@wakure) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 06:02
  เรื่องใหม่น่าติดตามจริงๆ
  #7
  0
 14. วันที่ 20 กันยายน 2559 / 13:22
  ลากข้อความยาวๆมาโพสก็ไม่ได้วุ้ย ต้องมาเปลี่ยนเป็นนั่งแก้ไขเหมือนเดิม หน้าเว็บเปลี่ยนแล้วก็ไม่พัฒนาขึ้นเลยพับผ่า

  ชื่อ : ชินยะ(ไม่มีนามสกุล) ดวงตาสีดำ เส้นผมสีน้ำตาลดำตัดสั้น

  อายุ : 16 ส่วนสูง 170

  ฉายา : อาชูร่า

  นิสัย : ร้ายลึก ทำอะไรตามใจตน การแสดงออกเหมือนเฮฮาร่าเริงเข้ากับคนง่ายแต่แทบไม่เคยสนใจหรือเห็นหัวใครอย่างจริงจัง บ้าคลั่งไร้เหตุผล ทำในสิ่งที่อยากทำโดยไม่สนใจว่าจะไปขัดกับกฎระเบียบหรือศีลธรรมข้อไหน อาจเหมือนเลือดร้อนไม่ค่อยคิดอะไรแต่ด้วยมุมมองที่ไม่เหมือนคนอื่นมักจะสามารถไปถึงเป้าหมายได้เสมอ(แม้วิธีการจะไม่สวยหรูเท่าไหร่) นอกจากคนที่เติบโตมากับบ้านเด็กกำพร้าเดียวกันไม่ว่ามิตรหรือศัตรูก็ไม่ยอมลงให้ใครทั้งสิ้น

  ประวัติ : หนึ่งในชายที่เคยอยู่บ้านเด็กกำพร้าคุซาคาเบะแต่เข้ามาทำงานเพื่อหารายได้เพื่อจุนเจือที่นั่น ไม่เคยเปิดปากเล่าเรื่องก่อนที่จะอยู่ในบ้านแถมยังเป็นฝ่ายเดินเข้าไปในบ้านหลังนั้นเอง ได้รับการเสนอให้ใช้นามสกุลคุซาคาเบะแต่เจ้าตัวปฏิเสธเพราะไม่อยากถูกผูกมัดมากขนาดนั้น ปัจจุบันถูกคนแทบทั้งเมืองเหม็นขี้หน้าจากฟาดปากและอาละวาดตอนถูกหาเรื่องจนทำให้เกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก(แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้สนใจใดๆ)

  อาวุธ : คนจริงเขาไม่เล่นอาวุธกันหรอกน่าbyชินยะ

  ความสามารถ : เจ้าตัวแยกออกเป็นสองอย่างคือ กระบวนท่านั้นเกิดจากการขัดเกลาทั้งจากการวิวาทและในสนามรบจริงจนอยู่ในขั้นไร้พ่ายถ้าเป็นในระยะหมัด

  พลังถูกแยกออกเป็นสองสายคือสายเทพกับสายมารปัจจุบันไม่สามารถใช้ร่วมกันได้เพราะพลังทั้งสองแบบจะขัดแย้งกันเองแต่เป็นจุดบอดที่คนทั่วไปไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ ส่วนนี้ไม่ได้มาจากการฝึกฝนแต่เหมือนจะเป็นการผุดขึ้นมาในสมองดื้อๆว่า"ทำแบบนี้ได้" "ควรทำแบบนั้น"เสียมากกว่า

  สายเทพ โดดเด่นด้านความสงบการใช้ความสงบสยบการเคลื่อนไหว การโจมตีเป็นไปอย่างเถรตรงและเรียบง่ายเน้นการเคลื่อนไหวให้น้อยแต่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพิ่มความแข็งแกร่งและทนทานของร่างกายให้ต้านทานคมอาวุธและเพิ่มพลังพื้นฐานได้ในคราวเดียว

  ท่าสูงสุดของสาย หมัดหนึ่งนิ้ว แม้จะชื่อท่าว่าหมัดแต่สามารถใช้ออกได้จากทุกส่วนของร่างกาย การโจมตีที่สามารถสร้างแรงทำลายสูงสุดได้โดยไม่สนใจสภาพหรือความสมบูรณ์แบบของท่วงท่า วัตถุที่ถูกโจมตีจะสลายกลายเป็นเศษฝุ่นด้วยการลงมือเพียงครั้งเดียว ปัจจุบันยังควบคุมไม่ได้ดังใจแรงทำลายเลยย้อนกลับมาทำร้ายทุกครั้งที่ใช้ออก

  สายมาร ตรงข้ามกับสายเทพที่เน้นการสงบเน้นการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและดุดัน อาศัยความเร็วและการเคลื่อนไหวอันเหนือชั้นเคลื่อนไหวรุกไล่กดดันฝ่ายตรงข้าม โดดเด่นในการทำลายเป็นวงกว้างและการตรวจจับศัตรูเหมือนอสูรกายที่จะบดขยี้เหยื่อในทุกวิถีทาง

  ท่าสูงสุดของสาย อุ้งมืออเวจี สร้างอาณาเขตกดทับด้วยกระแสพลังเข้าใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัว สร้างแรงปะทะเหมือนถูกบดขยี้จากด้านบนกระแทกและลากทุกอย่างที่อยู่ในอาณาเขตลงสู่พื้นประหนึ่งถูกฉุดลากลงไปสู่ขุมนรก ยังเป็นท่าที่ใช้งานไม่ได้เช่นกันเพราะยังระลึกไม่ออก

   

  ชื่อ : คุซาคาเบะ คานะ ผมสีขาวผูกเป็นทรงโพนี่เทล ดวงตาสีแดงทับทิม

  อายุ : 18 ส่วนสูง 155

  นิสัย : อ่อนโยน ใจดี ไม่ค่อยโกรธใคร พูดน้อยมักแสดงออกเป็นการกระทำซะมากกว่า ด้วยความที่ต้องคอยดูแลเด็กคนอื่นทำให้ความเป็นแม่สูงบวกกับนิสัยอ่อนโยนและใจดีเป็นธรรมชาติจึงเป็นที่รักของเด็กๆ ให้กำลังใจและปลอบคนอื่นเก่ง(แม้จะไม่พูดสักคำก็ตาม) แต่ด้วยความที่ชอบเหม่อและขี้เซาทำให้มักจะเจ็บตัวจากความซุ่มซ่ามเป็นประจำ และเพราะความซุ่มซ่ามนี้ทำให้เจ้าตัวไม่ชำนาญงานบ้านและการทำอาหารเท่าไหร่(พอทำได้แต่ก็ไม่ดีนัก) ชอบคิดว่าตัวเองไม่มีอะไรดีและทำอะไรให้คนอื่นไม่ได้ทั้งที่ในความจริงแล้วเธอเป็นคนที่ค้ำจุนจิตใจทุกคนในทีมอยู่เสมอ ปกติอาจเหมือนพึ่งพาไม่ได้แต่ในเวลาจำเป็นเธอก็มักจะเป็นผู้ใหญ่เกินใคร

  ประวัติ : ลูกสาวคนโตของบ้านเด็กกำพร้าคุซาคาเบะออกมาทำงานเพื่อหารายได้จุนเจือบ้านเด็กกำพร้า อีกใจก็อยากจะตามชินยะที่ชอบออกไปมีเรื่องชาวบ้านเพราะแอบรู้สึกเป็นห่วง เป็นคนที่พยายามปรามการกระทำของชินยะอยู่เสมอเวลาที่เขาจะทำเรื่องไม่ดี(แม้จะไม่ค่อยได้ผลก็ตาม)แต่ถ้าสวมชุดมิโกะชินยะจะฟังทุกคำที่เธอพูดอย่างไม่มีข้อแม้(แต่เจ้าตัวไม่ทันสังเกต) ปัจจุบันกำลังหนักใจเกี่ยวกับหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นเพราะปวดไหล่ทำให้เธอชอบใส่เสื้อหลวมโพรกเพื่อปิดบังมันอยู่เสมอ

  อาวุธ : ธนู มีความแม่นยำในการยิงสูงมากสถิติสูงสุดคือสามารถใช้ศรเวทเล็งเป้าที่อยู่ห่างออกไปสองกิโลเมตรได้(ปัจจุบันไม่ค่อยได้ใช้เพราะหน้าอกที่โตวันโตคืนมาเกะกะการยิง)

  ความสามารถ : ด้วยความมี่เคยได้รับการฝึกฝนจากศาลเจ้าทำให้ใช้ศาสตร์ด้านเวทมนตร์ได้ดีทั้งในด้านโจมตีและสนับสนุน มีความรู้ทางด้านพิธีกรรมและศาสตร์มืดทั้งหลายเป็นอย่างดีทั้งยังชำระล้างและปัดเป่าได้แต่มีข้อเสียคือการใช้งานแต่ละครั้งค่อนข้างกินเวลาจึงเน้นการสนับสนุนจากด้านหลังมากกว่า

   

  ชื่อ : คุซาคาเบะ เคย์ตะ ผมสีน้ำตาลเข้ม ดวงตาสีเหลืองสดใส

  อายุ : 17 ส่วนสูง165

  นิสัย : ง่ายๆ สบายๆ เรื่อยเปื่อยไหลไปตามสถานการณ์ เป็นผู้ตามที่ดีเพราะมักจะคอยอยู่เงียบๆและช่วยเหลือสนับสนุนตามความต้องการของคนรอบข้าง(จำกัดแค่คนที่สนิทกัน) อันที่จริงเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีและเข้ากับผู้คนได้ง่ายแต่เพราะถูกจัดให้เป็นคู่หูของชินยะเลยไม่ค่อยมีคนเข้าหาเท่าไหร่ ลึกๆเป็นคนเก็บกดและไม่แสดงความรู้สึกจากใจออกไปเท่าไหร่แต่เป็นสิ่งที่กระทั่งเจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้

  ประวัติ : ลูกชายคนของตระกูลคุซาคาเบะที่ตามติดพี่สาวและเพื่อนที่ซี้กันมาตั้งแต่เด็กของตนมาด้วย เป็นคนกลางที่คอยทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยให้คนในกลุ่มทั้งยังเป็นคนที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุด(เพราะตัดสินใจสิ่งต่างๆด้วยอารมณ์เป็นกลางที่สุดในทีม) ด้วยความที่ต้องคอยดูแลเด็กๆและเป็นพี่ชายคนโตของบ้านเจ้าตัวจึงทำงานบ้านและอาหารเป็นแทบทุกชนิดสีหน้าตามปกติมักจะยิ้มแย้มอยู่เสมอเพื่อแสดงให้เห็นว่าตนเข้มแข็ง แต่เพราะคิดถึงใจคนอื่นมากเกินไปปัจจุบันจึงมีปัญหาตรงที่อารมณ์ความรู้สึกของตนตอนนี้คล้ายจะหยุดนิ่ง แม้จะยังมีความสุขหรือความเศร้าตามปกติแต่ไม่อาจบอกได้เลยว่าแท้จริงในใจตนต้องการสิ่งใด

  อาวุธ : ธนู พลอง ดาบสั้น

  ความสามารถ : ได้รับการฝึกฝนการยิงธนูมาพร้อมพี่สาวแต่ต่างตรงที่ไม่ได้มีความแม่นยำในการเล็งยิงสูงเท่า ที่เคย์ตะถนัดจะเป็นการระดมยิงหรือการใช้ธนูต่อสู้ในระยะประชิดเสียมากกว่า แถมลูกธนูที่ใช้ก็เป็นลูกธนูจริงที่ติดฟังค์ชั่นต่างๆ อาทิ ระเบิด แช่แข็ง กระจาย ฯลฯ ตัวธนูเองก็ถูกดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นไม้พลองไว้ใช้ในการต่อสู้ประชิดตัวและยังมีดาบสั้นเอาไว้ใช้เวลาจวนตัวอีกเล่ม แม้จะไม่มีพลังพิเศษอะไรเป็นจุดเด่นแต่ทักษะที่หลากหลายก็ทำให้เป็นตัวซัพพอร์ทที่ดีของทีม

   

  ชื่อ : โยชิมูระ ทาคุโตะ(ทาคุยะ) ผมสีดำ ดวงตาสีแดง(ทาคุยะสีดำ)

  อายุ : 14  ส่วนสูง153

  ฉายา : ยมทูตเพลิงกาฬ

  นิสัย : เป็นคนสองบุคลิกตามปกติจะเป็นคนขี้กลัว ขี้หงอ ไม่ค่อยกล้าสู้กับใคร เวลามีเรื่องอะไรมักจะหลบหลังคนอื่นอยู่เสมอ ประกอบกับความจืดจางไร้ตัวตนที่ชวนให้โดนมองข้ามจึงไม่เคยเป็นที่สนใจของผู้คนแต่ด้านในมีอีกบุคลิกที่จะปรากฏเวลาสวมหน้ากากยมทูตชื่อทาคุยะ นิสัยเลือดเย็น รุนแรงและอำมหิตการแสดงออกตามปกติคือความไร้อารมณ์และกลายเป็นตัวอันตรายสำหรับผู้คน

  ประวัติ : ในวัยเด็กเคยถูกพ่อแม่ทารุณกรรมเป็นระยะเวลายาวนานจนทำให้สภาพจิตใจบอบช้ำและสร้างอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมาและตอบโต้ใส่ทุกสิ่งที่เห็นว่าเป็นภัย แม้ภายหลังจะมีหน่วยงานภาครัฐจัดการและพาทาคุโตะมาบ้านเด็กกำพร้าอาการนี้ก็ยังไม่หายไปไหนนั่นทำให้ทุกคนต่างหวาดกลัวและรังเกียจ จุดที่ทำให้ทาคุยะน่ากลัวคือไม่สนใจคุณค่าของชีวิตและมองทุกอย่างด้วยความว่างเปล่าไม่เข้าใจคุณค่าหรือความหมายของชีวิตทำให้ฆ่าล้างบางได้โดยไม่สนใจอะไร(ต่างจากชินยะที่ยังมีผิดชอบชั่วดีแต่เลือกจะไม่สนใจ) ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทาคุยะแม้จะเลือดเย็นเพียงไหนแต่ยังพอจะฟังคนในกลุ่มนั่นทำให้ในยามที่จากมาต้องพาเจ้าตัวมาด้วยเพราะไม่มีใครในบ้านที่สามารถคุมหมอนี่อยู่

  อาวุธ : สารพันอาวุธ(มีดสั้น ดาวกระจาย คุไน) , ดาบสั้น , เคียวโซ่

  ความสามารถ : นินจาคือนิยามที่ใกล้เคียงที่สุดถ้าจะให้เรียกมุมมองของทาคุโตะ(ทาคุยะ) ชำนาญด้านการใช้อาวุธลับสามารถซ่อนมันเอาไว้ในส่วนต่างๆของร่างกายจนไม่มีใครหาเจอ(โดนชินยะแซวว่าน่าจะไปเล่นมายากล) ชำนาญการต่อสู้ในระยะประชิดมีทักษะการต่อสู้มือเปล่าและใช้ดาบสั้นอยู่ในเกณฑ์ดีมากแต่อาวุธเด็ดของเจ้าตัวคือเคียวโซ่ สามารถสร้างเพลิงนรกขึ้นมาเผาผลาญเหยื่อที่ถูกรัดหรือฟาดเข้าใส่และมันจะไม่มีวันดับตราบเท่าที่ความโกรธแค้นในใจของเจ้าตัวยังไม่มอด(และมันก็ยังไม่เคยมอด) ความรุนแรงของเปลวเพลิงมากพอจะหลอมละลายโลหะได้ในไม่กี่วินาทีจึงได้รับฉายายมทูตเพลิงกาฬมาในที่สุด(เพลิงกาฬสามารถใช้ได้เมื่ออยู่ในโหมดทาคุยะเท่านั้น)

  ชุดแรกเสร็จสิ้น ชุดต่อไปis coming(ไม่ว่างมาครีเลยขอรับเจองานถาโถมเข้าไป)  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 กันยายน 2559 / 13:23
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 20 กันยายน 2559 / 13:24
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 20 กันยายน 2559 / 13:25
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 20 กันยายน 2559 / 13:30
  แก้ไขครั้งที่ 5 เมื่อ 20 กันยายน 2559 / 13:31
  แก้ไขครั้งที่ 6 เมื่อ 21 กันยายน 2559 / 01:44
  #6
  0
 15. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 13:17
  อืมม์----เดียวจะรอดูข้อมูลที่วิงคุงแปลงมาก่อนอีกที่ละกัน แต่ว่านิสัยเปลี่ยนใหม่กันหมดเลยแห  
  #5
  0
 16. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 02:33
  อันนี้ไม่ต้องไปสนใจก็ได้ครับกำหนดวิชามาเลยครับ เดี๋ยวผมแปลงเอง เพราะส่วนนี้ผมต้องแปลงเองแน่นอนอยุ่แล้วครับ เพื่อให้จัดเข้าสายทั้ง 8 สายได้ และเอาสรุปเข้าใจง่ายๆเลยนะเพราะมันมีที่มาจากยูกิโอ้ด้วย

  Alter ก็คือการอัญเชิญแบบซิงโคร ใช้จูนนิ่งมอนสเตอร์ จูนมอนธรรมดา ก็เลยเป็นใช้ออร่า(ปราณ)หรือมาน่า(พลังเวทย์)มาทำการเสริมลงในวัตถุหนึ่ง เพื่อเสริมให้กับอาวุธหลัก แบบที่ทีตัวอย่างไปก็คือใช้มาน่าเสริมลงฝักดาบ ที่ส้งผลเพิ่มเติมพิเศษลงในการโจมตีของตัวดาบคาตานะที่ใช้ออร่าอีกที

  Duplex ก็คือการอัญเชิญเอ็กซีด เอามอนธรรมดาสองตัวขึ้นไปมาซ้อนทับกัน การซ้อนทับกันก็คือใช้งานพร้อมกันได้ เลยเป็นใช้ ออร่ากับมาน่า พร้อมกันได้ด้วยการใช้ออกไปคนละอย่างกัน

  Concert ก็คือการอัญเชิญฟิวชั่น ที่เอามอนสองตัวขึ้นไปมารวมกัน ก็เลยเป้นการเอามาน่ากับออร่ามาใช้ผสมกันได้เลย หรือง่ายๆคือเอาวิชาดาบรวมกับเวทมนตืไปตรงๆเลย

  Worship ก็คือการอัญเชิญริทัวล์(พิธีกรรม) บูชายันสองตัวเพื่อให้พิธีหนึ่งพิธีทำงานสำเร็จ ก็เลยเป็นอาวุธหนึ่งชิ้นใช้งานได้สองแบบทั้งแบบใช้ออร่าเพียวและแบบมาน่า เพียว ตามตัวอย่างคือร่ายเวทยืแบบพิเศษ กับใช้พลังผ่านอาวุธ

  Advance ก็คือการอัญเชิยปกติที่ลิลิส มอนระดับต่ำ 4 ดาวเพื่ออัญเชิญมอนระดับ 5-6 ดาว เลยกลายมาเป้นการมช้ออร่าหรือมาน่า มาทำการอับสถานะของวิชาเดิมให้มีรูปแบบแตกต่างขึ้นและพัฒนาไปในอีกแบบ ตามตัวอย่างก็คือใช้มาน่ามาสร้างเป็นเกราะที่เสริมพลังให้ สามารถเหวี่ยงดาบด้วยรูปแบบแปลกๆขึ้นได้

  Dictate ก็คือการอัญเชิญแบบเจมินี่ที่หายสาปสูญไปแล้วในวงการยูกิโอ้ ซึ่งแต่ก่อนเคยมีที่เวลาอัญเชิญมอนปกติลงมาครั้งแรกจะเป้นมอนธรรมดา แต่อัญเชิญตัวนี้รอบสองจะกลายเป็นมอนเอฟเฟ็คท์(แต่อย่าลืมว่าตามกฏของเกม อัญเชิญปกติได้แค่เทิรน์ละครั้งนะ) เลยกลายมาเป็นวิชาที่ใช้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของอาวุธดั้งเดิม(เหมือน อัญเชิญตัวเดิมแต่มีเอฟเฟ้คท์เพิ่มขึ้นมา) ด้วยจะดัดแปลงโครงด้วยออร่าหรือด้วยมาน่า ตามตัวอย่างดัดแปลงด้วยมาน่าคือดาบแสงไอสีฟ้า ดัดแปลงด้วยออร่าเป็นแสงไอสีแดง

  Mediate ก็คือการอัญเชิญแบบเพ็นดูลั่มที่ตั้งมอนสองฝั่ง ขึ้นในโซนทำให้มีสองความสามารถ ก็เลยมาเป็นการใช้สปริน่าที่ออกมาในรูปแบบอาวุธหรือเวทมนต์(นางิ จะใช้การควบคุมอาวุธเป็นสปริน่าแบบออร่า และการอาวุธเงามาเพิ่มหรือเกี่ยวกับพลังเป็นการใช้สปริน่าแบบมาน่า และยังมีแบบสปริน่าแท้ๆอีกแต่เจ้าตัวไม่ได้ใช้ในตอนนี้)

  Enchant ไม่ได้มาจากยูกิโอ้แต่เป้นเมนหลักความสามารถพระเอกที่คิดขึ้นมาก่อน เลยไม่ได้อ้างอิงตามกมรอัญเชิญ เป็นการใช้พลังที่เกี่ยวข้องกับวัตถุดิบเพื่อสร้างอาวุธเวทมนตืพิเศษเฉพาะ ตัวตามวัตถุดิบ แบบที่ไซลัสใช้คือแยกสลายคริสตัลเวทมมนต์มาแยกสลายเป็นอนูเวทมนต์เก็บเอาไว้ ในร่างเวลาใช้ก็ขึ้นรูปเป็นอาวุธที่มีความสามารถเบื้องต้นเกี่ยวข้องกับมิติ และเวลา(ที่เห้นวาล์ปไปได้นั้นเอง)

  ส่วนเรื่องต้นกำเนิดพลังนั้น

  Prana - คือพลังที่ให้กำเนิดชีวิตของดวงดาว สิ่งที่มีชีวิตจะเกิดจากพราน่าทั้งสิ้น
  Aura - คือ Prana ที่แปลงสภาพเป็นพลังของร่างกายเพื่อใช้ในการขับเคลื่อนร่างกาย ถูกใช้เป็นวิชายุทธ์
  Mana - คือ Prana ที่แปลงสภาพเป็นพลังของวิญญาณเพื่อใช้สร้างความคิด อารมณ์ จิตใจ ถูกใช้เป้นวิชาเวทย์
  Spina - คือการรวม Aura กับ Mana ในร่างตัวเอง(เพราะตามปกติเวลาเปล่งพลังของ Aura หรือ Mana จะใช้ได้อย่างเดียว พอใช้อย่างหนึ่งอีกอย่างจะถูกกดให้ใช้ออกมาไม่ได้) ย้อนขบวนกลับไปให้ใกล้เคียง Prana เพราะถ้าเป็น Prana อย่างสมบูรณ์ ร่างกายและวิญญาณจะกลายเป้นพลังงาน Prana ไปแล้วกลับคืนสู่ดวงดาว แล้วค่อยแปลงจาก Spina กลับไปเป็น Aura และ Mana ตอนปลดปล่อยออกนอกร่างกาย เพื่อให้ใช้งานทั้งสองแบบได้โดยไม่ขัดแย้งกัน  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 กันยายน 2559 / 02:34
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 19 กันยายน 2559 / 02:35
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 19 กันยายน 2559 / 02:38
  #4
  0
 17. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 00:59
  จะว่าไปยังไม่เข้าใจระบบพราน่ากับมาน่าเท่าไหร่ จะครียังไงดีหว่า? พอจะมีแบบฟอร์มไหมขอรับ?

  พึ่งเห็นคอมเม้นท์ของพี่วิง อันที่จริงก็พอจะนึกออกว่ามีตัวละครชื่อประมาณนี้แล้วเป็นของคุณมิไอกิแล้วละขอรับ แต่เปิดตัวมาเด่นมากซะจนนึกว่าเป็นตัวเอกเลย

  อย่าหวังอะไรมากกับการเปลี่ยนนะขอรับ หน้านิยายเวอร์ชั่นสองแต่ความรวนแม่มเท่าเดิม(เผลอๆบางทีหนักกว่า)

  จะรออ่านนะขอรับผม

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 กันยายน 2559 / 01:02
  #3
  0
 18. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 00:03
  เปล่านะครับ ริวเซย์บทบาทเค้าเหมือนเนโรนั้นแหละครับ ตัวเอกคือ ไซลัส คูลสนิซ ครับ แค่ตอนเปิดตัวปิดบังบทให้ริวเซย์นำร่องไปก่อนเท่านั้นเอง(ได้ผลเกินคาดไปมั้ยเนี่ย) จริงๆมีการพูดถึงมากกว่านี้และมุขตอนท้ายอีก แต่ถูกตัดเพื่อให้จบได้ไม่งั้นจะยาวมากไปกว่านี้อีก ยกยอดเอาไปเล่นตอนหน้าแทน

  ฮึๆๆ ผมไม่เล่นมุขซ้ำหรอกครับ(ยกเว้นเรื่องสลับเพศที่เป็นดั่งจิตวิญญาณกันเลยทีเดียว) แค่ยืมชื่มาตั้งเป็นชื่อองค์กรเฉยๆเอง(แบบว่านึกชื่ออื่นไม่ออกขี้เกรียจหาแล้วด้วย เลยเอามันนี้ละฟะ)

  หน้านิยายเป็นแบบเวอร์ชั่น 2 ด้วยแฮะ

  ต่อไปที่จะทำเป้นเรื่องสั้นลองไปก่อนก็มี สปริแกน-ดีเท็คทีฟ ที่ชัดเจนแล้วที่เหลือยังไม่แน่ใจ
  #2
  0
 19. วันที่ 18 กันยายน 2559 / 23:18
  กำลังชั่งใจอยู่พักหนึ่งว่าจะคอมเม้นท์ในไหน เอาเป็นว่าเม้นท์ในนี้ไปก่อนละกันขอรับ(ถือว่าเป็นการเจิม)

  เรื่องใหม่นี่ตอนแรกขึ้นหัวโซดิแอคมาบอกตรงๆผมแอบคิด... จะเอาประเด็นนี้อีกแล้วเรอะแต่พอผ่านไปพักนึงเริ่มรู้สึกน่าสนใจ ถึงจะยังไม่เห็นภาพอะไรมากมายแต่โครงเรื่องที่บอกว่าผู้่เสียสละในมหาสงครามแทนที่จะได้พักแต่เป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายเหมือนพล็อตเรื่องนึงของผมเลย(แต่ของผมเป็นทีมผู้กล้าที่พังทลาย หลังปราบจอมมารได้ทุกคนกระจัดกระจายไม่เจ็บสาหัสก็อยู่ในสภาพใช้พลังไม่ได้และสูญเสียสิ่งต่างๆกันไปเกือบหมด)

  ผมว่าธีมเรื่องนี้น่าสนใจใช้ได้เลยแต่ยังไม่ค่อยเห็นอะไรมาก เดี๋ยวสักพักผมจะครีตัวละครชุดใหม่มาลงแล้วกันนะขอรับ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 กันยายน 2559 / 00:07
  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น