The Legend of Tharea

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 3 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3

  Overall
  3

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
คุณเชื่อเรื่องเวทมนตร์ มังกร แม่มด เทพเจ้ามั้ย ? ให้ฉันเดาคุณคงไม่เชื่อสินะ... แต่ฉันอยากบอกว่าถ้าคุณคิดแบบนั้นละก็ คุณคิดผิดแล้วล่ะ ทุกอย่างที่กล่าวมามันมีอยู่จริงไงล่ะ .....


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ทอเรีย ดินแดนแห่งเวทมนตร์ เป็นดินแดนที่สงบสุขตลอดมาจนกระทั่งเมื่อง 1000 พันปีที่แล้วเกิดสงครามขึ้น โดยแม่มดมืดได้สาปอาณาจักรแห่งนี้ให้พบกับความวิบัต หากแต่ราชาในสมัยนั้นได้ใช้พลังทั้งหมดในการชะลอคำสาปและผนึกแม่มดดำเอาไว้ จนกว่าจะมีผู้ที่สามารถทำลายคำสาปนี้ได้ โดยนักทำนายอนาคตได้ทำนายไว้ว่า...

" เมื่อเวลาแห่งการสูญเสียเวียนบรรจบอีกครั้ง...
ผู้ถูกสาปจักพื้นคืน กรงล้อแห่งโชคชะตาจะเคลื่อนหมุน
เมื่อสริยันพบจันทรา ผู้ถูกเลือกจักถือกำเนิด "

เมื่อกาลเวลาผ่านไปนับพันปี เรื่องคำสาปและแม่มดผู้ถูผนึกจึงกลายเป็นเพียงตำนาน ที่เล่าต่อๆกันมาหรือนิทานก่อนนอนของเด็กๆเพียงเท่านั้น ชาวเมืองทุกคนต่างหลงลืมความหวาดกลัวและคำสาป หากแต่เวลาแห่งการหมุนของกรงล้อแห่งโชคชะตาได้มาถึงแล้ว....

" ติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก " เสียงของนาฬิกาที่หยุดเดินนับพันปี แต่ในตอนนี้กลับเดินเหมือนอีกครั้ง
" ถึงเวลานั้นแล้วสินะ เริ่มแล้วสินะ.." เสียงของชายชราที่ทำหน้าที่เฝ้าวิหารแห่งคำทำนายเอ่ยขึ้น พร้อมทั้งมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ถึงแม้ตอนนี้จะเป็นเวลาดึกมากแล้วก็ตาม หากแต่ดวงอาทิตย์กลับยังคงอยู่บนท้องฟ้าดังเดิม จะมีเพียงดวงจันทร์เท่านั้นที่ยืนยันว่ามันคือยามค่ำคืน 
" อีกไม่นานคงวุ่นวายน่าดูเลยสินะ เฮ้อ ! "ชายชรากล่าวออกมาก่อนที่จะออกจากห้องไป เหลือเพียงความเงียบและเสียงเดินของนาฬิกาเพียงเท่านั้นเซนต์เทียร์ ดินแดนที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทาเรีย เป็นเมืองเล็กไม่ค่อยมีนักเดินทางผ่นมาบ่อยนัก


ทาเรีย ดินแดนแห่งเวทมนตร์ ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างดินแดนแห่งเทพเจ้า และดินแดนแห่งปีสาจ และยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนเซนต์เอเลนนาส โรงเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นสูญรวมของคนเก่ง สามารถเข้าเรียนได้ทุกเผ่าพันธ์ หากแต่ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าเรียนนั้นต้องผ่านการสอบที่แสนโหด ทั้งนี้จึงขึ้นชื่อเรื่องศูนย์รวมของเด็กที่มีความสามารถในทุกๆด้านโอเลลัส ดินแดนแห่งแสง หรือ ดินแดนแห่งเทพเจ้าเป็นเมืองที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวทแสงหรือ สืบเชื้อสายมาจากเทพเจ้าต่างๆโรงเรียนเซนต์เอเลนาส โรงเรียนที่รวบรวมหัวกระทิและเด็กที่มีพรสวรรค์ในด้านต่างๆเอาไว้ดราเฟย์ดราฟ หรือที่รู้จักกันในชื่อแดนมืดเป็นที่อยู่อาศัยของปีศาจ หรือผู้คนที่สืบเชื้อสายมาจากปีศาจ เป็นดินแดนที่ช่วงเวลากลางวันสั้นกว่าดลางคืนและมีหมอกปรกคลุมตลอดทั้งวัน

สวัสดีค่ะ ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือลืมรหัสอันเดิม ไม่เป็นรัยๆ 
สัญญาว่าจะแต่งให้จบ ยังไงก้ออ่านและให้กำลังใจไรท์ด้วยน๊าาา

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ fangmark1997 จากทั้งหมด 2 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • แฟนฟิคเกาหลี

  0

  5/5

  0

  0%

  17 ก.ย. 59

 • รักแฟนตาซี

  1

  3/3

  0

  0%

  17 ก.ย. 59

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

พิมพ์เลขที่เห็น