สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

พลอยเทวรูป

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2


     อัพเดท 6 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : กรกานท์ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กรกานท์
My.iD: http://my.dek-d.com/earn__earn
< Review/Vote > Rating : 96% [ 3 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 7,195
105 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 49 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
พลอยเทวรูป ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 181 , โพส : 1 , Rating : 0 / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

พลอยเทวรูป


หลายร้อยปีผ่านนับแต่อาณาจักรริมทะเลสาบเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาแล้ว ดินแดนนี้เหลือเพียงเด็กหญิงถูกทิ้งให้อยู่กับปู่ย่าในประเทศอันโพ้นจากที่อยู่ของบิดาด้วยพ่อแม่ของเธอแยกทางกัน ผู้เป็นพ่อของเด็กหญิงแต่งงานใหม่จึงไปใช้ชีวิตอยู่ภรรยาผู้มั่งคั่งที่แคริฟอร์เนีย ส่วนมารดาเธอนั้นหนีไปไกลอีกทวีป ทิ้งบุตรสาวคนเดียวอยู่กับคนสูงวัยผู้เป็นปู่ย่าทำให้ได้รับการสั่งสอนจากปู่ให้บูชาองค์เทวรูปมาตลอด เทวรูปที่ได้รับคำบอกเล่าจากคนชราว่ากษัตริย์ที่มีพระนามว่าธรรมวัตโปรดให้สร้างเพื่อให้เมืองบวงสรวงและต้นตระกูลของเธอก็มีหน้าที่ถวายการดูแลมารุ่นต่อรุ่น แม้จะไม่เคยเห็นสักครั้งว่าเทวรูปองค์นี้แสดงอภินิหารใดแต่ก็ได้คำตอบจากปากของปู่ว่าเทวรูปองค์นี้จะประทานพรก็ต่อเมื่อทำการประทับพลอยด้วยวิญาณคนและขอพรได้เพียงข้อเดียว แต่พรนั้นอัศจรรย์ยิ่งนักแม้กระทั้งคนตายยังฟื้นคืนหากแต่ใครเล่ากันจะกล้าแกะพลอยทั้งห้าออกมาประทับใหม่เมื่อยังเกรงกลัวเทพเทวาลงทัณฑ์

                แล้วเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนั้นก็เกิดขึ้นเมื่อครั้งเธอยังเยาว์ ภาพปู่ผู้เป็นที่รักสิ้นลมไปต่อหน้านั้นติดตามาถึงทุกวันนี้ วันที่เธอตามปู่ไปทำความสะอาดเทวาสถิตอย่างที่เคยทำเป็นประจำแต่กลับไปพบผู้คนจำนวนหนึ่งช่วยกันขนย้ายองค์เทวรูปในเทวาสถิตขึ้นหลังรถกระบะไป รถกระบะวิ่งจากไปแล้วทำให้ปู่และเธอได้แต่วิ่งตาม แต่ก็ไม่ทันรถคันใหญ่ที่วิ่งจากไป เด็กหญิงเห็นน้ำตาของปู่ไหลเป็นครั้งแรก ชายสูงวัยก้าวเดินทั้งน้ำตาที่ไม่อาจปกป้ององค์เทวรูปเอาไว้ได้ ก้าวเข้าไปหาชายผู้มากับคนกลุ่มนั้นแต่เขาไม่ได้กลับไปด้วย ชายท้องถิ่นซึ้งรู้จักกัน

                “ไอ้พรานศักดิ์! พวกแกจะเอาองค์เทวรูปไปไหน” ปู่เธอถามเสียงดังด้วยโทสะ เด็กหญิงไม่เคยปู่ของเธอโมโหร้ายถึงเพียงนี้ แววตาเขาราวกับจะฆ่าคนได้ ดึงคอเสื้อของนายพรานผู้ถูกเรียกชื่อกำไว้แน่น

                “ใจเย็นๆ ก่อนพี่สิงห์” พรานศักดิ์ตอบกลับด้วยเสียงสั่นเมื่อเห็นสายตามุ่งร้ายของนายสิงห์ “ผมก็แค่พาพวกนายฝรั่งเขามาเดินป่าเขามาเห็นองค์เทวรูปก็เลยชอบ เลยเอากลับไป”

                “แก!” สิงห์ตะโกนลั่นอีกครั้งเมื่อเข้าใจคำบอกเล่า “นี่แกพาไอ้หัวทองนั้นมาขโขมยสมบัติของชาติอย่างนั้นหรือ”

                “ขโมยอะไรกันพี่สิงห์ เทวรูปก็ตั้งอยู่ตรงนี้มาเป็นร้อยๆ ปีแล้วไม่เคยเห็นใครจะมาแสดงว่าเป็นเจ้าของ ผมก็เห็นแต่บ้านพี่ที่มาปัดกวาดอยู่ทุกวันแต่พี่ก็บอกว่าไม่ใช่ของพี่ไม่ใช่เหรอ ของมันไม่มีเจ้าของใครจะเอาก็ได้ทั้งนั่นแหละ”

                “องค์เทวรูปเป็นของกษัตริย์ธรรมวัต”

                “แล้วพี่รู้ได้ยังว่ากษัตริย์อะไรที่พี่ว่ามีตัวตนอยู่จริงๆ อาจจะเป็นแค่เรื่องเล่าหลอกเด็กก็ได้ แต่พลอยเม็ดเท่าไข่ห่านที่ประดับองค์เทวรูปนี่สิของจริง เอาไปขายคงได้หลายเงิน”

                “นี่แกขายองค์เทวรูปให้ไอ้ฝรั่งพวกนั้นอย่างนั้นรึ”

                “ขายอะไรกันพี่สิงห์ก็แค่ค่านำทางนิดหน่อย ลำพังตัวผมไม่กล้าไปแกะพลอยหรอก แต่นายฝรั่งเขากล้าเห็นบอกว่าไม่กลัวผีป่าลงโทษนี่” ศักดิ์ยิ้มกริ่มกลับมา “ผมแบ่งเงินให้พี่ก็ได้ยังไงพี่ก็ปัดๆ กวาดๆ ที่นี่มาตั้งแต่เกิดแล้ว”

                “ไอ้สารเลว!” หมัดของสิงห์นั้นถูกปล่อยออกไปพร้อมคำด่าทอจนเลือดที่มุมปากของศักดิ์นั้นไหลหยด “ไอ้หัวทองพวกนั้นมันเป็นใคร”

                “เพื่อนเศรษฐีนโรดม” ศักดิ์ตอบกลับมาอย่างไม่แน่ใจนักที่ยอมตอบเมื่อเห็นท่าทีของสิงห์ที่เหมือนจะฆ่าตนเอาเสียให้ได้แต่สิงห์ไม่เสียเวลาที่จะมาสนทนาอะไรกับศักดิ์อีกต่อไปจูงมือเด็กหญิงไปขึ้นรถจักรยานยนต์ของตนเพื่อเดินทางไปยังบ้านเศรษฐีนโรดม ที่ที่เขาคิดว่าจะสามารถทวงองค์เทวรูปกลับสู่เทวาสถิตได้

 
 

 ปืนลูกซองคู่กายที่ปกติสะพายไปไหนต่อไหนเพื่อล่าสัตว์บัดนี้ถูกใช้เป็นอาวุธเพื่อบุกเข้าไปในบ้านเศรษฐีใหญ่ของเมืองทิ้งหลานสาวให้รออยู่นอกรั้วไม่ต้องการให้เธอเข้าไปด้วยเพราะเกรงจะเป็นอันตราย คนงานในบ้านเศรษฐีนโรดมนั้นไม่สามารถหยุดยั้งชายผู้เกี้ยวกราดนี้ไว้ได้ เดินเข้าในตัวบ้านไม่กี่ก้าวตาของสิงห์ก็เบิกโต พลอยเม็ดใหญ่ทั้งห้าวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะตัวเตี้ยหน้าโซฟารับแขกในห้องโถงของบ้าน องค์เทวรูปที่บัดนี้ไร้พลอยประดับถูกวางแยกออกไปไร้คนสนใจ ชายหนุ่มทั้งหัวทองหัวดำกำลังรุมล้อมสนใจพลอยเม็ดใหญ่น้ำงามบนโต๊ะที่ถูกแกะออกมาจากองค์เทวรูป

                “พวกแกทำอะไรกัน” สิงห์ถามขึ้นมาเสียงดังจนคนทั้งห้าที่กำลังชื่นชมเม็ดพลอยนั้นเงยหน้าคนมองชายผู้ที่ไม่ได้ถูกเชิญเข้าบ้านผู้นี้แต่เจ้าบ้านยังอุตส่าห์สะเหยะยิ้มให้

                “นึกว่าใคร” เศรษฐีนโรดมยิ้มเย้ยหยันเมื่อเห็นสิงห์ลากปืนลูกซองกระจอกๆ เข้ามาในบ้านตนขณะที่คนงานในบ้านเขาใช้อาวุธที่ทันสมัยกว่ามาก “ที่แท้ก็ไอ้คนกวาดปราสาทพังๆ กลางป่านั้นเอง”

                “เอาองค์เทวรูปกลับสู่เทวาสถิตซะ ก่อนที่องค์เทพเทวาจะพิโรธ!

                “อย่ามาไร้สาระน่านายสิงห์ ถ้าเทพเจ้าของแกมีจริงทำไมพวกฉันถึงได้เอาองค์เทวรูปที่แกว่าศักดิ์สิทธิ์หนักหนาออกมาจากกองหินนั้นได้ง่ายๆ แบบนี้ล่ะ”

                “ไอ้คนชั่ว องค์เทวรูปจะสาปแช่งพวกแกให้พบแต่ความวินาศ”

                “เอาตัวมันออกไป!” เศรษฐีนโรมดมหันมาสั่งลูกสมุนในบ้านเพื่อตัดรำคาญ เขายังต้องมาตกลงกับเพื่อนว่าจะแบ่งเม็ดพลอยกันอย่างไร สิงห์ถูกลากตัวออกมาและโยนให้พ้นประตูบ้านไม่นานนักรถในบ้านก็ขับออกมา สิงห์ได้แต่มองตามด้วยความเจ็บใจเมื่อเห็นคนที่อยู่ในบ้านเมื่อสักครู่นั่งอยู่ในรถ เขาต้องเอาองค์เทวรูปกลับสู่เทวาสถิตให้ได้ไม่ว่าวิธีใดก็ตาม

 
 

แสงจันทร์ฉายสว่างในคืนเดือนเพ็ญส่องนำทางให้หัวขโมยผู้มาเยือนบ้านเศรษฐีใหญ่ เพียงแต่พาดขาผ่านกำแพงสูงยังไม่ทันจะได้ก้าวเข้าไปตัวบ้านก็พบองค์เทวรูปกลายปฏิมากรรมประดับสวนดอกไม้ไปเสียแล้ว เขากัดไรฟัดด้วยความเจ็บใจที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปู่ย่าตาทวดเทิดทูนบูชากลายเป็นของประดับบารมีของคนใจต่ำ เร่งฝีเท้าตรงเข้าหายกมือขึ้นไหว้เหนือศีรษะก่อนลอบอุ้มองค์เทวรูปกลับคืนบ้านตน

 สิงห์กลับเข้ามาในบ้านของเศรษฐีนโรดมอีกครั้งหลังจากนำองค์เทวรูปไปประดิษฐานในบ้านตน ตีนแมวค่อยๆ ย่องเข้ามาในตัวบ้านอาศัยแสงจันทร์ครำทางไป เดินลับๆ ล่อๆ ส่งสายตาหาเม็ดพลอยประดับองค์เทวรูปไปทั่วบ้านหลังใหญ่แต่ก็ไม่พบ ในที่สุดก็ตัดสินใจเสี่ยงเข้าไปในห้องนอนของเจ้าของบ้าน และก็คุ้มค่าเศรษฐีนโรดมและภรรยานอนหลับสนิทอยู่บนเตียงทิ้งนิลกาฬเม็ดงามสะท้อนแสงจันทร์ส่งประกายดำขลับวับวาวอยู่บนโต๊ะข้างเตียงนอน รีบคว้ามันทันที

“ไอ้รูปหล่อเสงเคร่งนั้นแกอยากได้ฉันก็คืนให้แล้วไงแต่พลอยเม็ดนี้ฉันให้แกไม่ได้” เสียงเย็นของเจ้าบ้านดังขึ้นพร้อมปลายกระบอกปืนสั้นที่จ่อเข้าหาทำให้สิงห์ต้องมองตาเหลือก หลงกลนโรดมเสียแล้ว ภรรยาเจ้าของบ้านไม่รอช้าที่ส่งเสียงร้องให้คนงานในบ้านมาช่วยสามีจับขโมยหลังจากที่รับรู้ว่ามีย่องเบาเข้ามาเอาเทวรูปในบ้านไป ด้วยมั่นใจว่าสิงห์กลับมาที่นี่อีกแน่เพราะยังไม่ได้เม็ดพลอยคืนจึงซ้อนแผนจับตัวเขา

“นิลกาฬเม็ดนี้ประดับอุณาโลมไม่ใช่สมบัติของคนสารเลวอย่างแก”

“ของมันไม่มีเจ้าของ ฉันเก็บได้มันต้องเป็นของฉัน เราเองก็เป็นคนเมืองเดียวกันรู้จักกันมานานอย่าต้องมามีเรื่องกันเพราะไอ้เทวรูปไร้ราคานั้นเลย”

“อย่าได้ดูหมิ่นองค์เทวรูป เทพเจ้าจะสาปแช่งแกให้พบแต่ความฉิบหาย”

“หยุดเดี๋ยวนี่นะนายสิงห์” นโรดมสั่งกลับเสียงดังไม่ยอมลดตำแหน่งของปลายกระบอกปืน “ฉันเห็นว่าเราก็รู้จักกันมานาน ฉันจะไม่เอาเรื่องแกที่มาย่องขึ้นบ้านฉันแต่เอาพลอยเม็ดนั้นคืนมา”

“ไม่!

“ฉันเตือนแกแล้วนะ ต่อให้แกเอาพลอยเม็ดนั้นกลับไปได้แกก็ไม่มีทางได้อีกสี่เม็ดที่เหลือหรอก ฉันขายให้สหายนักล่าขุมทองของฉันไปหมดแล้ว คืนมันมาซะสิงห์ อย่าให้ต้องมีเลือดตกยางออก”

สิงห์ไม่ฟังคำเตือน ก้าวขาวิ่งออกจากบ้านไปแม้เจ้าบ้านจะสั่งให้หยุดแม้จะผูกใจเจ็บเพียงใดที่ทราบว่าพลอยอีกสี่เม็ดนั้นยังหาทางนำคืนสู่องค์เทวรูปไม่ได้แต่นิลกาฬในมือเขาก็ต้องกลับไปกับเขา หัวขโมยวิ่งข้ามมาปีนรั้วบ้านเพื่อมายังจักรยานยนต์ของตนทั้งที่นโรดมยังพาพักพวกวิ่งตามเขามา

“บอกให้หยุดไงนายสิงห์” นโรมดมตะโกนไล่หลังแต่สิงห์ไม่ฟังเขาจำต้องยิงล้อรถจักยานยนต์เพื่อสกัดการหลบหนี กระสุนพลาดเป้าเข้าที่ต้นขาซ้ายเต็มๆ สิงห์นั้นเข้าใจว่านโรดมหมายจะเอาชีวิตเป็นแน่ ตอบกลับไปด้วยลูกกระสุนจากปืนลูกซองของตน เข้าศีรษะนโรดมกลางหน้าผาก

ขานั้นเลือดไหลอาบหลั่งมาเป็นสายแต่ยังแข็งใจขับรถหนีไปพร้อมกับนิลกาฬเม็ดงามที่ชิงคืนมาได้ เขากัดฟัดรวบแรงเฮือกสุดท้ายประคองยานพานะกลับมายังบ้านตน

“แม่เพ็ญ” สิงห์ตะโกนเรียกภรรยาด้วยเสียงแหบแห้งลงเต็มที เพ็ญไม่รอช้าที่สาวเท้าลงมาจากบันไดบ้านใต้ถุนโล่งเพื่อเข้าดูอาการสามี กระสุนนั้นตัดเส้นเลือดใหญ่ ระยะทางไกลจากบ้านเศรษฐีนโรดมถึงบ้านตนทำให้เขาเสียเลือดไปมากเกินกว่าจะทนได้ไหวอีกต่อไป

“พี่สิงห์ ไปโรงหมอนะพี่ แข็งใจไว้อย่าเป็นอะไรนะ”

“ไม่ทันแล้วแม่” เขารู้ตัวดีว่าไม่อาจทนพิษบาดแผลได้ไหวอีกต่อไป เห็นหลานสาวมานั่งร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่ข้างตนก็ตัดสินใจสั่งเสีย “เจ้าจงทำหน้าที่ต่อจากจากปู่หลานรัก ปกปักษ์คุ้งครององค์เทวูป ทำหน้าที่ของตระกูลเราสืบไป”

คำสั่งเสียก่อนสิ้นลมของผู้เป็นปู่ทำให้หลานสาวต้องรับคำทั้งน้ำตา โกรธแค้นชิงชังผู้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ปู่ของเธอต้องตายแต่ใจนั้นยังศรัทธา วิญญาณของปู่เธอจะได้ขึ้นไปรับใช้เหล่าทวยเทพบนสรวงสวรรค์และเธอคือทายาทเพียงผู้เดียวที่จะถวายการรับใช้องค์เทวรูปบนโลกมนุษย์แห่งนี้ จะต้องทวงคืนพลอยอีกสี่เม็ดที่จากไปกลับมาประทับยังองค์เทวรูปและพากลับไปประดิษฐานยังเทวาสถิตให้จงได้ แต่งยังไม่ทันจะได้เริ่มภารกิจ เธอก็ต้องย้ายไปอยู่ที่แคริฟอร์เนียกับบิดาหลังจากงานศพของปู่ผ่านไปและอัญเชิญองค์เทวรูปไปกับเธอด้วย


นิ้วเรียวยาวของหญิงสาวผู้นั่งอยู่ในห้องนอนตนเปิดสมุดบันทึกเล่มเก่าขึ้นอ่านอีกครั้ง สมุดบันทึกที่ปู่ของเธอเป็นผู้เขียนและมอบแก่หลานสาวในวันสิ้นลม มอบแด่ทายาทผู้ถวายชีพรับใช้องค์เทวรูปแห่งเทวาสถิต แม้อาณาจักรจะล่มสลายไปแล้วหลายร้อยปีแต่เชื้อสายยังอยู่ ผู้สืบทอดสายเลือดคือผู้สืบทอดหน้าที่ปกปักษ์รักษาองค์เทวรูปที่กษัตริย์ธรรมวัตทรงโปรดให้สร้างขึ้นเพื่อปัดเป่าอาเทพให้แก่ชาวเมือง ตำนานโบราณเล่าสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น และเช่นเดียวกันหน้าที่ถวายการรับใช้องค์เทพเทวาที่ส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่น เธอได้แต่ถอนหายใจยาวเมื่อนึกถึงองค์เทวรูปที่บัดนี้ไม่ได้ประทับอยู่ ณ เทวาสถิตแต่กลับมาประทับอยู่ในบ้านของเธอแทนด้วยเทวาสถิตถูกนักล่าสมบัติชั่วช้าทำลายและรวมทั้งองค์เทวรูปด้วย บัดนี้พลอยเม็ดงามทั้งห้าถูกพรากไป นักล่าสมบัตินั้นแกะพลอยประทับออกจากองค์เทวรูปด้วยไม่เห็นค่าของรูปหล่อสำริดแต่ไปหลงใหลกับพลอยเม็ดงามทั้งห้า แม้เธอจะได้องค์เทวรูปและพลอยประดับอุณาโลมคืนมาและก็ต้องแลกด้วยชีวิตของผู้เป็นปู่

สมุดบันทึกของปู่ตอบทุกคำถามที่เธอสงสัยเกี่ยวกับองค์เทวรูป หญิงผู้นี้ใช้เวลาเกินกว่าครึ่งชีวิตสืบเสาะตามหาพลอยเทวรูปอีกสี่เม็ดที่เหลือ ทุกครั้งที่ได้ข่าวเธอไม่รอช้าที่รุดไปหาเม็ดพลอยที่สันนิษฐานได้ว่าเป็นหนึ่งในพลอยประทับขององค์เทวรูป แต่ก็ครั้งแล้วครั้งเล่าที่นิลกาฬเม็ดนั้นบอกปฏิเสธ ในบันทึกนั้นระบุชัดว่าหากพลอยเม็ดใดเม็ดหนึ่งที่ประทับองค์เทวรูปปรากฎ อีกเม็ดนั้นจะมีปฏิกิริยาตอบสนองแต่ก็ไรวี่แวว หลายปีแล้วที่เธอถอนหายใจยอมแพ้ สิ่งที่หล่อเลี้ยงจิตใจนอกจากผู้เป็นปู่แล้วก็คงไม่พ้นรูปวาดของกษัตริย์ธรรมวัตและองค์อัฉราพระชายาที่ยืนยันให้เธอได้เชื่อว่าบารมีขององค์เทวรูปนั้นเป็นเรื่องจริงDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
พลอยเทวรูป ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 181 , โพส : 1 , Rating : 0 / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1

#1 : ความคิดเห็นที่ 101
น่าติดตามมากอ่ะ
Name : half blood< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ half blood [ IP : 182.52.20.216 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2557 / 22:40

#1 : ความคิดเห็นที่ 15
เรื่องน่าติดตามมากๆเลยคะ ^^ ไรเตอร์จะลงกี่ตอนคะ พอดีว่าพึ่งมาเจอเรื่องนี้กลัวว่าจะตามอ่านไม่ทัน...
PS.  การที่คุณมองไม่เห็นฉัน คงเป็นเพราะฉันอยู่ใกล้คุณเกินไป...ลองหลับตาลงเบาๆนะเมื่อคุณลืมตาขึ้นก็จะพบว่าฉันยังคงอยู่ข้างๆคุณตรงนี้ที่เดิมเสมอ...
Name : กาลครั้งหนึ่งนานมาเเล้ว< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กาลครั้งหนึ่งนานมาเเล้ว [ IP : 171.99.75.207 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:04


หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

SOSO Simulation of Soul Online

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android