เป้าหมายคือพบเธออีกครั้ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14

  Overall
  14

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
ฤทธิ์ เด็กหนุ่มอายุ13ปี ผู้อาภัพ ด้วยความผิดปกติทางร่างกาย ทำให้ไม่สามารถใช้พลังได้ แต่เพื่อพบเธออีกครั้ง ฤทธิ์จึงได้ก้าวสู่เส้นทางที่คนไร้พลังไม่อาจเอื้อมถึง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บนโลกนี้มีหลากหลายสถานที่ หลากหลายวัฒนธรรม หลากหลายฤดูกาล ถ้าหากถามว่ามนุษย์สามารถความคุมสิ่งเหล่านั้นได้ทั้งหมดไหม? คงต้องตอบว่าไม่ แต่มนุษย์ก็มีพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยความคิด อุปกรณ์ หรือพละกำลัง สามารถควบคุมสิ่งต่างๆได้มากขึ้น บางครั้งก็เผลอคิดไปว่า ในอนาคตมนุษย์จะสามารถควบคุมได้ทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆ

ในตอนนี้ขอกล่าวถึงฤดูกาลที่มนุษย์ยังไม่สามารถควบคุมได้ ฤดูกาลนั้นจะแปรผันไปตามกาลเวลา บางสถานที่อาจมี2ฤดูกาล บางที่อาจมีถึง5ฤดูกาล ฤดูกาลหลักๆจะมีทั้งหมด5ฤดูด้วยกัน 1.ฤดูร้อน 2.ฤดูฝน 3.ฤดูใบไม้ผลิ 4.ฤดูใบไม้ร่วง 5.ฤดูหนาว ทั้ง5ฤดูนี้ก็จะมีความพิเศษเฉพาะที่แตกต่างกัน บางทีคนเราก็นำความพิเศษเหล่านี้มาเปรียบเทียบกับช่วงชีวิตของคนเรา เช่น วัยเด็กคือฤดูร้อน เนื่องจากเด็กมีนิสัยร่าเริง กระตือรือร้น ราวกับแสงแดดเจิดจ้า วัยรุ่นคือฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายและจิตใจเติบโตเต็มที่ พร้อมสำหรับสิ่งใหม่ๆ  ราวกับดอกไม้ที่บานสะพรั่งอย่างงดงาม เป็นต้น

ทว่าในความเป็นจริงแล้ว มันจะเป็นเช่นนั้นจริงๆเหรอ? ช่วงชีวิตของคนเราสามารถแบ่งตามฤดูกาลได้งั้นเหรอ......ไม่มีทาง!

มีหลายชีวิตที่วัยเด็กต้องคุ้ยขยะหาเศษอาหารประทังชีวิต อยู่อย่างโดดเดี่ยวไร้ที่พึ่งพิง หรือแม้แต่ถูกพ่อแม่บังเกิดเกล้าระบายความโกรธจากที่ทำงาน เด็กเหล่านี้จะมีนิสัยร่าเริงและกระตือรือร้นได้อย่างไร? วัยรุ่นที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว เขาต้องออกจากโรงเรียนเพื่อหางานทำ นี้เหรอชีวิตที่พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ ร่างกายและจิตใจของเขาได้ก้าวสู่วัยผู้ใหญ่โดยที่ไม่มีโอกาสได้รับรู้ถึงชีวิตวัยรุ่นด้วยซ้ำ

ดังนั้นถ้าหากเปรียบช่วงชีวิตของมนุษย์กับฤดูกาล……มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก ฤดูกาลของมนุษย์ จะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ดังเช่นวัยรุ่นทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัวก็จะเป็นฤดูใบไม้ร่วง ดั่งดอกไม้ที่โรยรา เด็กที่พยายามคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆก็จะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ดั่งช่วงเวลาที่ดอกไม้บานสะพรั่ง

ฤดูกาลของแต่ละคนไม่คงที่ และเป็นไปตามสถานการณ์ที่ควรจะเป็น บางครั้งเราก็เรียกสถานการณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตว่า โชคชะตาหรือพรหมลิขิต ดังเช่น…….

ในฤดูหนาวที่เย็นเหยียบจนแช่แข็งได้ทุกสิ่ง เด็กชายร่างเล็กยืนอยู่ท่ามกลางหิมะที่ตกลงมา นอกจากหุ่นไม้ที่อยู่ตรงหน้า ทุกสิ่งก็มีเพียงสีขาวของหิมะ แม้แต่ลมหายใจออกก็เป็นสีขาว ร่างกายของเด็กชายสั่นสะท้านขณะถือดาบไม้ สายตาเต็มไปด้วยความคับแค้นใจ ขอบตาปรากฏน้ำตาที่กลายเป็นน้ำแข็ง นัยน์ตาสีดำจ้องมองหุ่นไม้อย่างอาฆาต ฟาดฟันมันด้วยดาบไม้แบบเก้ๆกังๆ ทุกครั้งที่มีปัญหา เด็กชายจะมาระบายกับหุ่นไม้ทุกครั้ง ถึงแม้จะพยายามทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ยังไงเขาก็ยังคงเป็นแค่เด็กอายุ5ขวบ การที่สามารถอดกลั้นอารมณ์มาระบายกับหุ่นไม้ได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากแล้ว ทว่าสำหรับเด็กชาย แค่นี่มันยังไม่พอ เขาจะต้องสะกดอารมณ์มากกว่านี้ จะต้องเป็นผู้ใหญ่ให้มากกว่านี้ และจะต้องแข็งแกร่งให้มากกว่า พลังคืออำนาจ และอำนาจสามารถทำได้ทุกอย่าง ความฉลาดไม่สามารถสู้ความแข็งแกร่งได้ แม้ทำการค้าได้เก่งแค่ไหนก็สามารถตายได้จากคนที่แข็งแกร่ง แม้ใจดีมากแค่ไหนก็สามารถตายได้จากคนที่แข็งแกร่ง

แข็งแกร่งก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่แข็งแกร่งก็ต้องตาย ความใจดีไม่ได้ช่วยอะไร เด็กชายเชื่อเช่นนั้นมาตลอด จนกระทั้ง

“นี่” เสียงกระจ่างใสร้องเรียก อย่างไร้สัญญาณใดๆ

!

แม้น้ำเสียงจะบางเบาและนุ่มนวล แต่เด็กชายก็ยังตกใจมากอยู่ดี เขารีบหันไปมองด้านหลัง ทันใดนั้น ร่างกายก็ขนลุกชันด้วยความกลัว

เด็กสาวร่างเล็กจ้องมองเด็กชายด้วยรอยยิ้ม ผิวขาวราวหิมะ เส้นผมสีขาวยาวสยายถึงกลางหลังกระพือขึ้นลงตามแรงลม ชุดวันพีชสีขาวที่เธอใส่ ไม่ว่าจะดูยังไงก็ไม่อาจกันความหนาวได้ ด้วยร่างกายและเสื้อผ้าที่ไร้สี ทำให้นัยน์ตาสีไพลินดูโดดเด่นราวอัญมณี พอเด็กชายเห็นเธอยืนบนกองหิมะด้วยเท้าเปล่าก็ทำให้เขาก้าวถอยหลังอย่างไม่รู้ตัว

เด็กชายคิดว่า ตอนนี้ตนเองกำลังจะเจอกับภูตพราย แห่งฤดูหนาว……เจ้าหญิงหิมะ

อากาศ พื้นดิน และท้องฟ้า เป็นสีขาว เด็กสาวก็เป็นสีขาว จึงทำให้ราวกับว่าเธอเกิดมาเพื่อเวลานี้ เกิดมาเพื่ออยู่ที่นี่ เพียงแค่ดวงตาสีไพลินที่มองมา ก็แทบทำให้ร่างกายอ่อนแรงอย่างไร้ทางสู้ ถึงแม้เด็กสาวจะยิ้มอย่างงดงาม แต่สำหรับเด็กชายมันคือรอยยิ้มของปีศาจแสนน่ากลัว

ด้วยใบหน้าที่งดงามราวกับไม่ใช่มนุษย์ เพียงแค่มองเด็กชายตัวแข็งราวกับกลายเป็นหิน

ริมฝีปากเนียนนุ่มขยับเล็กน้อยพลางเอื้อนเอ่ย

ชอบหิมะไหม?”

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ dream015 จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

พิมพ์เลขที่เห็น