เล่ห์รัก...ลิขิตลวง

 • 100% Rating

 • 5 Vote(s)

 • 204,148 Views

 • 1,064 Comments

 • 1,293 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14

  Overall
  204,148

 • Comments
  1,064

 • Fanclub
  1,293

ตอนที่ 8 : อดีตของเธอ มีเขาจริงๆ ใช่ไหมView : 141 , Rating : 0% / 0 vote(s)

13 พ.ย. 58

ตอนที่ 8 : อดีตของเธอ มีเขาจริงๆ ใช่ไหมView : 141 , : 0% / 0 vote(s)

13 พ.ย. 58
      “จำได้ไหมน้องปัณ เธอปากระดาษแผ่นนี้ใส่หน้าเพื่อนพี่ท่ามกลางคนเป็นร้อย”

คุณพระ! นี่เธออภิมหาเลวได้ขนาดนั้นเลยรึเนี่ย!
        แม้ความสับสน งุนงง ไม่แน่ใจ จะผสมปนเปกันไปหมด แต่ส่วนลึกของสมองกลับย้ำเตือนมาว่า จะใช่หรือไม่ก็ห้ามยอมรับโดยเด็ดขาด
หญิงสาวจึงส่ายหน้าไปมาเสมือนบอกว่าไม่จริ๊ง...ไม่จริง ยังไงผู้หญิงซาดิสม์คนนั้นก็ไม่ใช่เธอ

“ฉันไม่มีทางจำได้หรอก ในเมื่อฉันคือปภาพินท์ ไม่ใช่น้องปง น้องปัณ อะไรของคุณทั้งนั้น”

แต่เอ๊ะ แล้วทำไมเขาต้องมาคาดคั้นให้เธอเป็นปัณฑารีย์นักหนา ทั้งที่เรื่องของเพื่อนไม่ใช่เรื่องของตัวเองเสียหน่อย หรือว่า...แล้วดวงตาของหญิงสาวก็เบิกกว้างขึ้นเมื่อสมองเจ้ากรรมดันนึกอะไรขึ้นมาได้

“นี่อย่าบอกนะว่าเพื่อนคุณตายแล้ว!

          “ว่าอะไรนะ” คราวนี้กลับกลายเป็นธัญเทพที่ถามกลับไปอย่างตามไม่ทัน

          “ฉันหมายถึงเพื่อนคุณเสียใจจนฆ่าตัวตายใช่ไหม คุณถึงได้พยายามตามหาผู้หญิงคนนั้นเพื่อจับไปทรมาน สุดท้ายก็มารู้ทีหลังว่าแก้แค้นผิดคน”

          โอ้...ชีวิต นี่มันจำเลยพิศวาสชัดๆ ประโยคหลังปัณฑารีย์ได้แต่เพียงร่ำร้องคร่ำครวญอยู่ในใจ ก็ร้องเสียงดังออกมาสิ เขาจะได้จับเธอไปทรมานเป็นนางเอกตบจูบชวนระทึกขวัญนั่นปะไร

          เมื่อพอจะเข้าใจในจินตนาการเลิศล้ำเตลิดเปิดเปิงเกินจริงของหญิงสาวตรงหน้า ธัญเทพก็พยายามกลั้นรอยยิ้มไว้อย่างแนบเนียน ก่อนจะส่ายหน้าช้าๆ แต่ยิ้มเหี้ยมเกรียม

          “ไม่ใช่ แต่มันก็แย่ไม่ต่างกัน เพื่อนพี่เสียใจมาก ตั้งแต่วันนั้นก็หนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่มีใครหาเจออีกเลยจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ พี่จึงสัญญากับตัวเองว่าจะต้องหาปัณฑารีย์ให้เจอ แล้วก็แก้แค้นแทนเขาให้ได้”

          ตายชัก...นี่ถ้าเพื่อนของเขาคิดสั้นถึงขนาดทำร้ายชีวิตตัวเองไปแล้ว เธอไม่ต้องโดนข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนารึไง ไม่หรอกน่า ว่านิดว่าหน่อยคงจะไม่ใจเสาะขนาดนั้น (มั้ง)...

          แม้จะพยายามคิดปลอบใจตัวเอง แต่ในจิตใจกลับกำลังวิตกลงเรื่อยๆ ด้วยไม่แน่ใจว่าตอนนั้นเธอได้พ่นพิษอะไรออกไปบ้าง อย่าว่าแต่ถ้อยคำที่ด่าทอเลย กระทั่งเพื่อนของเขาหน้าตาเป็นอย่างไร จนบัดนี้เธอก็ยังนึกไม่ออกเลยสักนิด

          “ยอมรับมาเถอะว่าเธอคือปัณฑารีย์ ยายผู้หญิงใจร้ายคนนั้น” น้ำเสียงกล่าวหาดังขึ้นพร้อมเรือนร่างกำยำของเขาเบียดเข้ามาหาอีกครั้งราวกับจะข่มขวัญเธอ

          นี่เขาจะต้อนเธอให้จนมุมให้ได้เลยใช่ไหม ไม่มีทาง...คนอย่างปัณฑารีย์จะไม่มีวันยอมแพ้ง่ายๆ โดยเด็ดขาด คิดได้เช่นนั้นใบหน้าที่เคยเชิดขึ้นอย่างถือดีก็แปรเปลี่ยนเป็นสลดลงอย่างรวดเร็ว

“คุณธัญคะ ฉัน...เอ่อ...พินต้องขอโทษด้วย ถ้าการศัลยกรรมจะทำให้หน้าของพินไปคล้ายกับผู้หญิง...” ทว่าปัณฑารีย์ยังพูดไม่ทันจบ เสียงของคนรักเพื่อนยิ่งชีพก็ดังแทรกขึ้นอย่างชัดถ้อยชัดคำ

“ใจร้ายคนนั้น!”

          ใครกันแน่ที่ใจร้าย...ทั้งที่อยากจะเท้าสะเอวสวนกลับไปใจแทบขาด แต่หญิงสาวก็ต้องระงับอารมณ์ตัวเองไว้ เมื่อเห็นแล้วว่าการศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ถ้าเธอยังตั้งหน้าตั้งตาโรมรันฟันแทงต่อไปแล้วไซร้ ผู้ชายบ้าๆ ตรงหน้าต้องจับเธอไปล่ามโซ่ กดน้ำ สาดน้ำตาเทียนให้สมแค้น เพราะฉะนั้นเธอต้องคร่ำครวญร่ำไห้สวมบทบาทเป็นเป็นปภาพินท์ผู้น่าสงสารต่อไป

          นั่นแหละค่ะ ยังไงพินก็ต้องขอโทษด้วย แต่จากที่คุณธัญเล่ามาผู้หญิงใจร้ายคนนั้นน่าจะอายุห่างจากคุณธัญไม่มาก แต่คุณธัญอย่าลืมนะคะว่า อายุของพินกับคุณห่างกันมากเพราะพินเป็นเพื่อนของอิงฟ้า เพราะฉะนั้นยังไงพินก็ไม่มีทางเป็น...ผู้หญิงใจร้ายคนนั้นได้เลย พอใจหรือยัง ถ้าพอใจแล้วก็ช่วยเอ็นดูสงสารขึ้นมาบ้างเถ๊อะ

          ทว่านอกจากจะไม่สงสารเห็นใจเธอแล้ว ฝ่ามือแข็งๆ ยังเอื้อมมาจับปลายคางเธอไว้ ก่อนจะถามย้ำอีกครั้ง “ตกลงเธอยืนยันใช่ไหมว่าไม่ใช่ปัณฑารีย์

ค่ะ ยังไงฉันก็ไม่มีทางใช่แน่ๆ”

ถ้าอย่างนั้นก็คงต้องโทษหมอ...พูดค้างเป็นปริศนาไว้แค่นั้น คุณชายรองแห่งคฤหาสน์หมิงก็ใช้สองนิ้วบีบปลายคางเธอ แล้วบิดซ้ายบิดขวา ก่อนจะถอนหายใจออกมา ขณะเดียวกันก็มองเธอด้วยแววตาเห็นใจ

แล้วเขาจะมาเห็นใจเธอทำบ้าอะไร

“นี่คุณหมายความว่ายังไง คุณธัญ” คิ้วเรียวบางขมวดเข้าหากันขณะยกมือขึ้นคลำใบหน้าตัวเองอย่างลืมตัว

ก็คนส่วนใหญ่เขามีแต่ศัลยกรรมให้เด็กลง แต่นี่อะไร นอกจากจะแก่ขึ้นแล้ว ยังมีรอยตีนกาเต็มไปหมด” ใช้คำพูดทำร้ายกันยังไม่พอ นิ้วแข็งๆ ยังจิ้มมาบนใบหน้าของหญิงสาว เหมือนจะเป็นการยืนยันว่าเธอแก่เลยปภาพินท์สาวน้อยวัยยี่สิบสามไปหลายช่วงตัว

          หน็อย...ผู้ชายอะไรปากร้ายที่สุด นี่ถ้าไม่ติดว่ากำลังปฏิบัติหน้าที่เธอจะจัดการย้าย (รอย) ตีนกาที่หน้าเธอไปไว้ที่หน้าเขาให้หายแค้น

          ทว่าแทนที่จะอาละวาดให้สาแก่ใจ ร่างของปัณฑารีย์กลับเซน้อยๆ ขณะมองคนตรงหน้าอย่างเจ็บปวดราวกับว่าเขากำลังทำร้ายร่างกายและจิตใจเธออย่างสาหัสสากรรจ์ที่สุด

          “คุณธัญพูดอย่างนี้กับพินได้ยังไงคะ ที่พินต้องถูกทำร้ายจนความจำเสื่อม แถมหน้าตายังเสียโฉมจนต้องศัลยกรรม พินก็เสียใจพออยู่แล้ว คุณยังมาว่าพินแบบนี้อีก หัวใจคุณทำด้วยอะไร ใจร้าย คุณใจร้ายที่สุด”

          เมื่อคนใจร้ายชะงักค้างไปอย่างไม่ทันตั้งตัว ผู้หมวดสาวก็ใช้โอกาสนี้ผลักเขาเต็มแรง ก่อนจะรีบชิ่งหนีไปในทันที

          ไม่เลย...ธัญเทพไม่ได้วิ่งตามไป ชายหนุ่มได้แต่ยืนมองร่างของหญิงสาววิ่งหายไปจนลับตา ก่อนจะกระตุกยิ้มมุมปากอย่างมาดมั่น

          นี่แค่การเริ่มต้นเท่านั้น อย่าคิดนะว่าเธอจะหนีพี่พ้น ปัณฑารีย์

 

เมื่อทำการชิ่งหนีชายหนุ่มเจ้าปัญหามาได้สำเร็จ ปัณฑารีย์ก็หยุดยืนหายใจหอบเหนื่อย จากนั้นก็สวมบทบาทเป็นปภาพินท์สาวน้อยผู้อ่อนแอเหมือนเช่นเดิม เท้าเรียวบางค่อยๆ ก้าวอย่างเชื่องช้าขึ้นไปด้านบน ทว่าเมื่อประตูห้องนอนปิดลง หญิงสาวก็รีบวิ่งไปที่บานกระจกเงา ทำการยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ เพื่อส่องหาร่องรอยตีนกาที่อีตาลูกเลี้ยงปากร้ายกล่าวหาว่าเธอมี แล้วก็เยอะด้วย
          ทว่าไม่ว่าจะยิ้ม จะบึ้ง จะแบ๊ว จะ (ตุ๊กตา) บลายท์ยังไง เธอก็มองเห็นแต่ใบหน้าสวยใสชวนหลงใหลของตัวเอง แล้วหญิงสาวก็ถอนหายใจออกมาอย่างปลงๆ

เชอะ เห็นไหมล่ะ เธอบอกแล้วว่าคนบ้านนี้ไร้รสนิยม มองของสวยๆ งามๆ ไม่ออกจริงๆ ด้วย  

แม้ความมั่นใจในความสวยของตัวเองจะคืนกลับมาแล้ว แต่ผู้หมวดสาวก็ยังมองกระจกเงาบานเดิมด้วยสีหน้าครุ่นคิด...คิดแล้วคิดอีก คิดเท่าไหร่ก็ยังคิดไม่ตกเสียทีว่าทำไม้...ทำไม เวลาผ่านเลยไปเป็นชาติขนาดนั้น ธัญเทพก็ยังอุตส่าห์จำเธอได้
          แต่ไม่ว่าจะนั่งคิด นอนคิด ตะแคงคิดยังไง ก็ยังคงมีเพียงความทรงจำที่คลุมเครือไม่ชัดเจนเหมือนเช่นเดิม
          เฮ้อ...นี่มันเวรกรรมอะไรของเธอกันเนี่ย ไม่อยากเป็นเมียน้อยก็ดันได้เป็น แถมคดีที่คิดว่าหวานหมู สบายท้องแน่ๆ ก็ยังมีก้างชิ้นโตมาขวางคออีก ซ้ำร้ายก้างที่ว่ายังหล่อ (โคตรๆ)

ทว่าในจังหวะที่กำลังขยับตัวลุกขึ้นนั่งนั่นเอง สมองที่มืดมนก็พลันสว่างวาบขึ้นเมื่อนึกถึงใครบางคนขึ้นมาได้
          จะไปยากอะไร ในเมื่อเธอจำไม่ได้ เธอก็ต้องถามคนที่รู้จักเรื่องราวในอดีตของเธอเป็นอย่างดี...แน่นอนว่ามันจะต้องดีไม่แพ้ตัวเธอเอง คิดได้เช่นนั้นหญิงสาวจึงรีบหยิบโทรศัพท์คู่ใจมากดเบอร์โทร. ออกอย่างว่องไว
 

 

ว่าไงยายปัณจอมทำลาย ทำอะไรให้น้าเราปวดหัวอีกรึเปล่า” 

Vote
ให้คะแนนตอนนี้

Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.

ส่งคะแนน

ตอนที่ 8 : อดีตของเธอ มีเขาจริงๆ ใช่ไหมView : 141 , Rating : 0% / 0 vote(s)

13 พ.ย. 58

ตอนที่ 8 : อดีตของเธอ มีเขาจริงๆ ใช่ไหมView : 141 , Rating : 0% / 0 vote(s)

13 พ.ย. 58

0 ความคิดเห็นพิมพ์เลขที่เห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android