สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ภารกิจรัก สายลับ ป่วนออนไลน์

ตอนที่ 640 : บทที่ 511 : มีลงก็มีขึ้น สู่โลก กับ อ๊ะ! โดนหลอก ?


     อัพเดท 24 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : akeove ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ akeove Email : akeovel(แอท)hotmail.com
My.iD: http://my.dek-d.com/akeovel
< Review/Vote > Rating : 98% [ 3,075 mem(s) ]
This month views : 536 Overall : 4,868,254
69,696 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3177 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ภารกิจรัก สายลับ ป่วนออนไลน์ ตอนที่ 640 : บทที่ 511 : มีลงก็มีขึ้น สู่โลก กับ อ๊ะ! โดนหลอก ? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13609 , โพส : 178 , Rating : 98% / 322 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทที่ 511 : มีลงก็มีขึ้น สู่โลก กับ อ๊ะ! โดนหลอก ?

 

            “เริ่มทำการเชื่อมต่อกับดาวเทียมสังหาร รุ่นที่ 1135 เครื่องที่ 105 ณ บัดนี้”

            หุ่นยนต์ขับยานนั่งอยู่บนเก้าอี้ควบคุม สองแขนมีสายปลั๊กเชื่อมต่อกับที่วางแขน ดวงตาเปล่งแสงวิบวับตลอดเวลา จนพอผ่านไปชั่วครู่ ก็ค่อยเริ่มรายงาน “จะใช้เวลาอีก 5 นาที 12 วินาที ถึงจะทำการปลดล็อครหัส 150 ชุด เสร็จสิ้น ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านพักผ่อนได้ตามสบายครับ”

            ต่อให้หุ่นยนต์หนุ่มไม่บอก พวกเขาต่างแยกย้ายกันไปนั่งพักตั้งแต่ต้น

            เมธัสหันไปมองหกเซียนแบล็คไลท์ที่กำลังนั่งพักผ่อนฟื้นฟูร่างกายที่เสียหายในขณะที่ฝ่าดงมิสไซล์ เข้ามาภายในดาวเทียมสังหาร ร่างนั้นมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียละนะ

            แม้อาวุธปกติจะทำลายร่างเนื้อของผู้ฝึกวิชาสลัดหมอกมิได้ แต่ในทางตรงกันข้าม ลำแสงจากซันไชน์แคนนอนกลับเป็นอาวุธสังหารพวกเขา นี่อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้ฝึกวิชาสลัดหมอกขั้นสูง ต้องสวมเสื้อคลุมดำตลอดเวลา

             ชายหนุ่มเลื่อนสายตามองไปยังหุ่นยนต์ขับยานอีกตัวที่บัดนี้กำลังถูกมายุและซิสเตอร์ล็อคแขนขาเอาไว้ และกำลังปิดระบบของอีกฝ่าย

            มายุที่ใช้ปลั๊กตรงแขนขวาเสียบใส่ตรงท้ายทอยของหุ่นยนต์ที่ควบคุมดาวเทียมสังหารก่อนหน้านี้พลันโพล่งขึ้น “มาสเตอร์ มายุทำการปิดระบบของไพล็อตเบอร์สองเสร็จแล้วค่ะ จะให้เริ่มเปิดระบบใหม่เลยมั้ยคะ”

            เมธัสพยักหน้า แล้วทันทีที่ไพล็อตเบอร์สองเดินเครื่องอีกครั้ง มนุษย์คนแรกที่อยู่เบื้องหน้าจะกลายเป็นเจ้านายของอีกฝ่ายไปโดยปริยาย

            ไพล็อตเบอร์สองได้โค้งศีรษะทักทายเขา “อรุณสวัสดิ์ครับผู้โดยสาร วันนี้จะให้ผมรับใช้ท่านอย่างไรครับ”

            เมธัสชี้นิ้วไปยังที่นั่งของหุ่นยนต์ขับยานที่ยังว่างอยู่พร้อมออกคำสั่ง “ช่วยแก้ไขข้อมูล เพื่อให้ผมใช้งานดาวเทียมสังหารดวงนี้ที”

            ไพล็อตเบอร์สองได้พยักหน้ารับ แล้วไปเริ่มต้นทำงาน ซึ่งส่งผลให้รหัสล็อคทั้งหมดจะถูกปลดภายใน 1 นาที

            ไพล็อตทั้งสองตัวพูดพร้อมกัน “ทำการแก้ไขข้อมูลเสร็จแล้วครับ”

            เมธัสออกคำสั่งให้สองหุ่นยนต์ค้นหาข้อมูลที่ถูกบันทึกเอาไว้ แล้วพอได้รับรู้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้น ก็ต้องถึงกับอึ้งไปในทันที

            “คำสั่งล่าสุดคือ ให้กำจัดทุกสิ่งที่ขึ้นมาบนอวกาศ เพื่อป้องกันมิให้ผู้ติดเชื้อดาร์คโซลก่อความวุ่นวาย และคอยทำลายเหล่าแบล็คโกสต์ที่ติดกับยานขึ้นมา ผู้สั่งประธานาธิบดีแห่งเนอิอัซ”

            เมื่อเปิดภาพบันทึกที่เหลือได้ทำให้พวกเมธัสต้องตาค้าง เพราะสิ่งที่พวกเขากำลังเห็นอยู่นั้น มันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

            หน้าจอบานหนึ่งได้ฉายภาพอุกกาบาตหลายสิบลูก ที่ถูกยานขนาดเล็กช่วยดันมาให้ตกลงไปยังพื้นโลกในตำแหน่งใกล้เคียงกัน ทว่าพอมันเข้าไปในหมอกสีดำชั่วครู่หนึ่ง กลับไม่เกิดการระเบิดขึ้นตามที่คำนวณไว้ ในขณะที่กองยานทั้งหมดกำลังจะสั่งการให้นำอุกกาบาตที่ใหญ่กว่ามา สิ่งหนึ่งได้ปรากฏขึ้นเหนือหมอกดำ

            กองทัพไททันที่มีปีกนับร้อยตน ได้แบกก้อนอุกกาบาตที่ส่งลงไปกลับขึ้นมาแล้วโยนใส่ฝูงยานในอวกาศที่อยู่ใกล้ เพียงชั่วพริบตาที่ยานเหล่านั้นระเบิดออก ไททันจำนวนมหาศาลก็ได้ทะลักออกมาจากแรงระเบิดเหล่านั้น นั่นคือความวุ่นวายสูงสุดที่เกิดขึ้นบนจอภาพ หลังจากนั้นก็ได้กลายเป็นสงครามอวกาศกับฝูงไททัน

            “พวกเราไม่มีพันธมิตรหลงเหลือตั้งแต่ต้นแล้วสินะ”

            หนึ่งในหกเซียนแบล็คไลท์พึมพำด้วยท่าทีสิ้นหวัง ส่วนห้าเซียนที่เหลือต่างนั่งทอดอาลัยตายอยาก

            เมธัสไม่ยอมถอดใจกับปัญหา “ไพล็อต จงค้นหาสถานที่ที่ยังมีการทำงานของอุปกรณ์สื่อสาร ยานรบ ดาวเทียม สถานีอวกาศ มหานครจันทราและอะไรก็ได้ที่ยังติดต่อได้เดี๋ยวนี้”

            ไพล็อตทั้งสองตัวตอบพร้อมกัน “รับคำสั่งจะเริ่มเปิดการเชื่อมต่อไปยังเครือข่ายทั้งหมด ณ บัดนี้”

            แว้บ!

            ที่เบื้องหน้าได้มีหน้าจอขึ้นมาบานหนึ่ง แสดงตำแหน่งปัจจุบันของดาวเทียมสังหารอยู่บนแผนผังวงโคจรของสุริยจักรวาล

            ชายหนุ่มได้แต่ทนรออย่างใจจดใจจ่อ รวมไปถึงกลุ่มหกเซียนแบล็คไลท์ที่เริ่มหันมามองด้วยสายตาที่มุ่งหวังถึงอนาคต

            “เชื่อมดาวเทียมสังหารรุ่นที่ 1135 เครื่องที่ 125 สำเร็จ เปลี่ยนคำสั่งและข้อมูล อีกฝ่ายเริ่มรับคำสั่งของผู้โดยสารคนปัจจุบัน”

            แว๊บ!

            ได้ปรากฏหน้าจอขึ้นมาอีกบานหนึ่ง ฉายภาพหุ่นยนต์ขับยานสาว ขึ้นมารายงานตัว แล้วเริ่มช่วยเหลือไพล็อตทั้งสองทำหน้าที่เข้าแทรกแซงระบบของดาวเทียมสังหารดวงอื่นๆ กระนั้นเรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่ต้องการ เพราะดาวเทียมสังหารดวงอื่นๆ เริ่มเปิดระบบต่อต้านการแทรกแซง เปลี่ยนทิศทางลอยเข้ามาทางดาวเทียมทั้งสองดวง พร้อมเปิดฉากโจมตีใส่ดาวเทียมเครื่องที่ 125 และ 105

            เมธัสต้องรีบหันไปบอกต่อพวกพ้องร่วมรบ “ผมจะออกไปช่วยป้องกันดาวเทียมสังหารของฝั่งเรา ฝากหกเซียนปกป้องที่นี่ในฐานะฐานทัพหลักด้วย”

            “ได้ ต่อให้ต้องตายพวกเราก็จะปกป้องที่นี่เอาไว้” หกเซียนแบล็คไลท์เร่งพยักหน้า เพราะนี่คือความหวังสุดท้ายของพวกเขาเช่นกัน

            เขาเร่งหันไปบอกมายุ “มายุ ซิสเตอร์ช่วยไพล็อตยึดระบบการควบคุมดาวเทียมสังหารดวงอื่นๆ เดี๋ยวนี้”

            “ค่ะ มาสเตอร์/ฟาเธอร์” สองหุ่นยนต์สาวเร่งทำงานในทันที

            เมธัสเปิดระบบทำงานของชุดสูท แล้วพุ่งกายออกไปยังทางออกของดาวเทียมพร้อมกับหกเซียนแบล็คไลท์ในทันที

            ...

            สองชั่วโมงผ่านไป

            “ระบบดาวเทียมสังหารทั้งหมด 12 ดวง ได้ตรวจพบการทำงานของเครื่องจักรที่มหานครจันทรา แต่ที่นั่นปิดสัญญาณติดต่อ ทำให้ทางเราไม่อาจจะแทรกแซงเข้าไปได้ครับ”

            ไพล็อตแสดงภาพซากเมืองมหานครจันทรา ที่บัดนี้มีไททันนั่งนอนกระจายอยู่เกลื่อนพื้นผิวดวงจันทร์

            ผลจากการต่อสู้ ทำให้ชุดสูทเริ่มเสื่อมสภาพ แบบนี้คงต้องหลีกเลี่ยงการปะทะกับพวกไททัน...

            เมธัสที่เห็นสถานะสภาพของชุดสูทผ่านอายแมพย่อมเกิดความเคร่งเครียดพอสมควร กระนั้นพอมองไปยังพวกหกเซียนแบล็คไลท์ พวกเขาล้วนมีสีหน้ายินดี ดวงตาเปี่ยมล้นความกระหายต่อสู้กับไททัน

            นี่มิใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย เพราะชาวยูซอนที่ฝึกวิชาสลัดหมอกจนสำเร็จถึงขั้นนี้ ล้วนตั้งสมาธิจิตเอาไว้เพียง กำจัดไททัน ส่งผลให้เวลาพบเห็นเป้าหมาย พวกเขาจะเริ่มคึกคักเป็นพิเศษ และในผืนแผ่นดินยูซอน ที่นั่นแทบจะไม่หลงเหลือแบล็คโกสต์ให้พวกเขาต่อสู้ด้วยอีกแล้ว

            เมธัสลองถามอีกฝ่าย “พวกเราจะออกเดินทางเลยไหม”

            “เอาสิ สำหรับพวกไททันให้พวกเราจัดการกับมันเองนะโอดิน”

            “ใช่ เพราะพวกมันคือเหยื่อของเรา มีเพียงแต่ได้ฆ่ามันเท่านั้น ถึงจะดับความอยากที่อัดแน่นนี้ได้” หกเซียนแบล็คไลท์เริ่มเดินไปยังบริเวณทางออกของดาวเทียมโดยไม่รอเขา

            เมธัสหันไปสนใจเรื่องอื่น “ไพล็อต ดาวเทียมทั้งสิบสองดวง สามารถเคลื่อนที่ไปอยู่รอบดวงจันทร์ได้ไหม”

            “ได้ครับ แต่กว่าจะครบจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพราะผลจากการปะทะครั้งล่าสุด ทำให้พลังงานแสงอาทิตย์ที่สะสมเอาไว้เริ่มลดน้อยลง อีกทั้งแร่ไลท์นัสและแร่อื่นๆ ที่ใช้ในการสร้างมิสไซล์เหลือเพียง 12%...”

            ไพล็อตจากดาวเทียมสังหารที่เหลือเริ่มเปิดตารางวัตถุดิบ ตัวเลขที่แสดงปริมาณของอาวุธที่สามารถผลิตออกมาใช้ต่อสู้ได้ในทันที

            “ขอแผนที่มหานครจันทราใส่ในอายแมพของผมด้วย และให้เริ่มเคลื่อนที่ดาวเทียมสังหารจับกลุ่มสามดวง ไปบินรอบดวงจันทร์ โดยตั้งระยะห่างเอาไว้ที่ 120 กิโลเมตร โจมตีเฉพาะไททันที่เคลื่อนไหวเข้าหาดาวเทียมสังหารเท่านั้น”

            เมื่อได้ข้อมูลที่ต้องการทั้งหมด เขาก็ค่อยพาไพล็อต มายุและซิสเตอร์ร่อนลงสู่ผิวดวงจันทร์...

            ...

            ณ มหานครจันทรา

            เมืองที่ถูกจัดสร้างอยู่ในโดมโลหะขนาดใหญ่ มีตึกอาคารมากมายสุดคณนานับ ทว่ากลับไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่นใดหลงเหลืออยู่นอกจากฝูงแบล็คโกสต์ที่กระจุกอยู่รวมกัน และฝูงไททันที่กำลังเข้าปะทะกับหกเซียนแบล็คไลท์

            พวกนั้นลุยกันเละเลยแฮะ

            เมธัสมองฉากปะทะอันดุเดือดของหกเซียนที่กำลังโค่นแมงมุมยักษ์ด้วยมือที่เปลี่ยนเป็นอาวุธเช่น ดาบ ค้อน หรือแส้ กะเทาะผิวเกราะของแมงมุมไททัน แล้วเริ่มดูดละอองหมอกดำเพิ่มพลัง ให้ต่อสู้ได้รุนแรงและบ้าคลั่งยิ่งกว่าเดิม

            “มาสเตอร์ พวกเขาเป็นมนุษย์จริงหรือเปล่าคะ”

            มายุหันมาถามเขาด้วยสีหน้ากังวล ส่วนซิสเตอร์ก็เริ่มขยับปากคล้ายกำลังท่องบทสวดมนต์ให้กับคนทั้งหก

            เมธัสดันหลังของสองสาวพลางพูดด้วยน้ำเสียงปลอดโปร่ง “เรื่องนั้นช่างมันเถอะ ก่อนอื่นพวกเรารีบไปหาข้อมูลให้มากที่สุดจะดีกว่า ไพล็อต คุณสามารถแทรกแซงข้อมูลในเครื่องจักรทุกระบบเลยไหม”

            ไพล็อตส่ายหน้า “ผมสามารถแทรกแซงเฉพาะยาน พาหนะ และหุ่นยนต์รบที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ ส่วนระบบจัดการเมืองต้องให้หุ่นยนต์ควบคุมระบบของทางกองทัพ หรือรัฐบาลเท่านั้นครับท่านผู้โดยสาร”

            “มาสเตอร์ เรื่องนั้นให้มายุจัดการได้ค่ะ เพราะผู้อำนวยการเคยพัฒนาระบบแทรกแซงให้กับมายุแล้วค่ะ” มายุรีบยกมือเสนอตัว

            “ดี ถ้างั้นเราก็ไปกันได้เลย” เมธัสอุ้มเพียงมายุกับซิสเตอร์ ทะยานไปตามผิวดวงจันทร์ ส่วนไพล็อตที่มีระบบการบินได้ไล่ตามหลังเขามาติดๆ

            ...

            โครงสร้างของมหานครจันทราจะแบ่งออกเป็น 12 ชั้น โดยชั้นบนสุดไล่ลงมา 6 ชั้นจะเป็นของประชาชนที่อพยพมาอยู่อาศัยรวมประมาณ 30 ล้านคน ส่วนสามชั้นต่อมาจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสิ่งของอำนวยความสะดวกไปจนอาหาร ส่วนสามชั้นล่างสุดจะเป็นของเจ้าหน้าที่รัฐบาล กองทัพ และผู้มีอำนาจ ซึ่งนอกจากเมืองนี้แล้ว ยังมีเหมืองอีก 5 แห่ง ใช้ในการขุดแร่ด้วยหุ่นยนต์ แต่จะทำก็ต่อเมื่ออยู่ในกรณีที่ยึดครองโลกกลับคืนมามิได้

            กระนั้นแผนการทั้งหมดเป็นอันต้องล้มพับ เพราะหลังจากที่อยู่อาศัยได้ประมาณครึ่งปี คนทั้งหมดก็ต้องพบกับภัยพิบัติไททันบุกอวกาศ

            จากข้อมูลของดาวเทียมสังหาร ในตอนนั้นมีดาวเทียมสังหารมากกว่า 12 ดวง แต่ทั้งหมดล้วนพังไปในช่วงกำจัดไททันที่อยู่ในอวกาศ อีกทั้งยังมีไททันบางตัวและยานอวกาศบางลำ ที่โดนอัดกระเด็นให้ตกลงสู่ผิวโลก ทำให้เกิดแผ่นดินไหวน้ำท่วมใหญ่ และมีไททันกระจายไปทั่วทั้งโลก

            ณ ห้องแห่งหนึ่ง

            เครื่องฉายภาพได้แสดงภาพของนักวิทยาศาสตร์ชราที่ใบหน้าผอมซีด ดวงตาไร้วิญญาณ ได้ยืนอยู่เคียงข้างครีเอทบอร์ดขนาดพิเศษที่กำลังสร้างบางสิ่ง บอกเล่าเหตุการณ์อย่างละเอียด “...พวกเราเองก็เศร้าเสียใจต่อความผิดพลาดนี้ แต่พวกเราก็ไม่อาจจะช่วยอะไรได้อีกต่อไป และหวังว่าลูกหลานของเราที่สามารถรอดพ้นจากหายนะนี้ได้จะขึ้นมาสู่มหานครจันทรา เพื่อนำสิ่งนี้ลงไปกอบกู้โลก ซึ่งผมคิดว่า อีก 150 ปี ข้างหน้ามันจะต้องสร้างเสร็จรอคุณมาเอามันไปใช้อย่างแน่นอน”

            ชายชราที่กล่าวจบก็หยิบปืนพกขึ้นมาทาบขมับของตนเอง แล้วภาพบันทึกก็หายไป

            เมธัสมองดูซากศพของชายชราด้วยความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย ขอให้ไปสู่สุขคติเถอะ

            “มาสเตอร์ นี่คงเป็นอาวุธที่เขาว่ามั้งคะ” มายุยืนอยู่ข้างครีเอทบอร์ดขนาดใหญ่  ชี้ใส่ปลอกแขนเวพลิ้งค์ที่วางอยู่บนพื้น

            เมธัสต้องส่ายหน้าพลางเดินเข้าไปใกล้ “เฮ้อ ผมเองก็ไม่รู้หรอกนะว่าคุณสร้างอะไรเอาไว้ แต่หวังว่ามันจะใช้งานได้จริงๆ นะ”

            นี่เป็นอีกหนึ่งห้องวิจัยที่ไม่มีใครบุกรุกเข้ามา ในชั้นที่ 12 ซึ่งมันเป็นชั้นล่างสุดของกลุ่มผู้นำที่แอบมามุดหัวหลบภัย กับนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้วิจัยอาวุธรุ่นใหม่ต่อสู้กับแบล็คโกสต์ พวกเขาต่างขังตนเองเอาไว้ในห้อง เพื่อซ่อนตัวจากฝูงแบล็คโกสต์ที่พวกเมธัสเพิ่งจะฆ่าล้างไปจนหมดทุกชั้น แต่ละห้องจะมีคำบรรยาย พรรณนา และสาปแช่งชาวเนอิอัซที่ก่อให้เกิดมหันต์ภัยนี้ เช่น พลังสะอาดบ้านใครถึงทำเอาโลกต้องถึงวิกฤติ, สูบเงินพวกข้าให้ซื้ออุปกรณ์สร้างพลังงานไร้มลภาวะเป็นพิษ แต่ดันทำเอาทั้งโลกดำมืดเนี่ยนะ เป็นต้น

            หากไม่ใส่ใจกับวาจาตัดพ้อก่อนตายของเหล่าผู้นำและนักวิจัย เมธัสก็สามารถพึงพอใจกับอาวุธสุดทันสมัยของแต่ละห้อง กระนั้นผลกลับกลายเป็นว่า บางห้องได้ให้ชุดเพาเวอร์สูทที่ดีน้อยกว่าของวาโซลไนท์ในปัจจุบัน บางห้องก็มีเพียงอาวุธที่ออกแบบผิดพลาดจนใช้งานไม่ได้ และที่แย่หนักเป็นพิเศษคือ อาวุธบางชิ้นถึงกับระเบิดทำเอาเสื้อสูทที่เพิ่งจะได้มาต้องเสียหายจนเกือบจะใช้การไม่ได้...

            “มายุ ซิสเตอร์ ไพล็อตออกจากห้องไปก่อน หากมันระเบิดขึ้นมา ผมจะได้รับเคราะห์เพียงคนเดียว”

            เมธัสไล่สามหุ่นยนต์ออกไป ยืนรออยู่นอกห้อง ส่วนตัวเขาก็ค่อยๆสวมเวพลิ้งค์อันใหม่ด้วยความรู้สึกหวาดหวั่นใจ

            ตายเป็นตาย อย่างมากก็พักฟื้นอยู่ที่นี่จนกว่าจะฟื้นชีพใหม่ได้ก็แล้วกัน

            วิ้ง!!

            เวพลิ้งค์ได้เปล่งแสงสีทองเจิดจ้า แล้วทั่วร่างต้องบังเกิดความรู้สึกราวกับไฟฟ้าช็อต จนต้องล้มลงไปทั้งยืน

            …………

            …………

            หน้าจอบานหนึ่งได้สลับภาพไปมาเป็นระยะ

            ผู้ประกาศข่าวสาวกำลังเอ่ยด้วยเสียงหวานใส “นี่คือการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ชาติ ที่ได้พบกับซากโบราณสถานที่อาจจะรุ่งเรืองที่สุดในอดีตกาล ในตอนนี้มีศาสตราจารย์จากหลายสาขาให้ข้อมูลกับทางเราในหลายทฤษฎี เช่น โบราณสถานแห่งนั้น เป็นสถานที่ที่พวกมนุษย์ต่างดาวได้ใช้อยู่อาศัยเมื่อประมาณเกือบหนึ่งแสนปีก่อน แต่ก็มีบางท่านบอกว่า โบราณสถานแห่งนี้ ถูกสร้างโดยบรรพบุรุษของชาวเนอิอัซ ดังนั้น จะไม่ให้คนจากประเทศอื่นเข้ามายุ่งเกี่ยว จนกว่าทางเนอิอัซจะศึกษาจนครบถ้วน...”

            แว่บ!

            นักวิทยาศาสตร์วัยกลางคนคลี่ยิ้ม “นี่คือวิทยาการใหม่ล่าสุดของบริษัทเรา ที่ขอเสนอพลังงานสะอาด ซันไชน์ ไม่ต้องกังวลกับมลภาวะเป็นพิษ ไม่ต้องห่วงเรื่องทำลายทรัพยากรธรรมชาติที่เริ่มหมดลง หยุดพูดเรื่องปัญหาน้ำมัน ถ่าน ไฟฟ้า เพราะนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ท่านจะได้ใช้พลังงานที่ประหยัดที่สุด ดีที่สุด ด้วยแร่ที่เราไม่เคยเห็นคุณค่ามาก่อน แบบที่เรียกได้ว่าพลังงานจากแสงอาทิตย์ ลม น้ำ ให้เทียบเท่าไม่ได้ ขอให้คุณเชื่อเรา บริษัทซันไชน์ จะมอบพลังงานนี้ไปสู่ทั่วโลก...”

            แว่บ!

            ผู้ประกาศข่าวหนุ่มพูดเสียงเครียด “ประชาชนทุกท่าน ทางรัฐบาลเนอิอัซขอประกาศอพยพ ให้ทุกท่านที่อยู่ในบริเวณภาคกลางไปอยู่ตามเมืองผลิตพลังงานซันไชน์ และขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นในตัวพวกเรา เพราะทางรัฐบาลได้ผลิตอาวุธกำจัดแบล็คโกสต์สำเร็จแล้ว อีกไม่เกิน 15 วัน เราจะควบคุมโรคระบาดแบล็คโกสต์ได้อย่างแน่นอน และหากผู้ใดเริ่มมีเส้นเลือดสีดำขึ้นตามร่างกาย แม้แต่นิดเดียวขอให้รีบไปยังศูนย์แพทย์ฉุกเฉิน เพื่อรับวัคซีน...”

            แว่บ!

            นายทหารหนุ่มที่มีเส้นเลือดสีดำขึ้นตามใบหน้า มีน้ำเสียงอ่อนล้า “ขอประกาศให้ประชาชนทั้งหมดหนีไปอยู่ที่เหมืองซันไชน์ด่วน ขอย้ำว่าทางกองทัพทำงานผิดพลาด และขอให้ผู้กล้าชายหญิงเนอิอัซทุกคน ไปสมัครเป็นทหาร เพื่อทำลายปีศาจร้ายจากนรกพวกนั้น ไม่ให้มันทำลายมาตุภูมิของพวกเรา...”

            เฮ้อ... ดูไปดูมา ก็มีแต่ข่าวซ้ำๆ แต่ที่มั่นใจคือ จุดที่ตั้งของโบราณสถานมันอยู่พิกัดเดียวกันกับจุดตั้งประตูและมาเธอร์ ท่าทางพวกเขาจะเจอวิทยาการของรัฐบาลโลกมิตินาเดีย แล้วดันไปดัดแปลงมั่วซั่วจนเกิดผลลัพธ์แบบนี้

            วิ้ง!

            หน้าจอภาพหลายสิบบานได้แสดงภาพของพื้นผิวดวงจันทร์ที่มีไททันจำนวนมากกระจายตัวอยู่เกือบทุกพื้นที่

            อืม พวกไพล็อตทำงานไวดีเหมือนกัน เลิกสนใจข่าวพวกนี้ดีกว่า ดูไปก็ไม่ได้ความรู้เพิ่มเติมแล้ว...

            เมธัสที่นั่งอยู่ในห้องบัญชาการได้ปิดหน้าจอฉายภาพข่าว แล้วหันไปเปิดการติดต่อกับหกเซียนแบล็คไลท์ “ผมได้พิกัดทั้งหมดของไททันบนพื้นผิวดวงจันทร์จากดาวเทียมแล้ว ขอให้โชคดีกับการต่อสู้ ส่วนพวกอาวุธสนับสนุนจะอยู่บนยานขนส่งขนาดเล็กที่ผมให้ไพล็อตขับไป น่าจะถึงที่หมายอีก 30 นาที”

            “ขอบใจมาก ข้าจะไปต่อละ ฮ่าฮ่า” หนึ่งในหกเซียนแบล็คไลท์ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงระรื่น

            เขามองไปยังหน้าจอบานหนึ่ง ก็พบเห็นกลุ่มหกเซียนแบล็คไลท์ ได้ทะยานร่างพุ่งเข้าหาไททันร่างกิ้งก่าที่กำลังนอนอยู่ แล้วเริ่มเปิดฉากสังหารโหดแบบทุกครั้ง

            พวกเมธัสได้อยู่ในมหานครจันทราเป็นวันที่ 28 เขากับหกเซียนแบล็คไลท์ได้แบ่งกันทำงาน โดยอีกฝ่ายจะไปไล่ล่าแบล็คโกสต์ทั้งหมดบนดวงจันทร์ ส่วนเขาจะคอยซ่อมแซมมหานครจันทรา และจัดเตรียมยานอวกาศสำหรับกลับลงสู่โลก และเริ่มต้นจัดตั้งเครื่องติดต่อทั้งหมด เพื่อสงครามครั้งสุดท้าย

            “ดาวเทียมสังหารสิบดวงแรกที่เติมแร่ ซ่อมแซมและติดตั้งอาวุธครบแล้ว ให้ออกไปอยู่รอบโลก เริ่มทำการค้นหาตำแหน่งเมืองทั้งหมด ส่วนอีกสองดวงคอยดูแลหกเซียนแบล็คไลท์ไปก่อน หากมีเหตุผิดพลาดรีบแจ้งผมในทันที”

            “ครับ/ค่ะ” หุ่นยนต์ไพล็อตทั้งสิบสองตัวต่างขานรับคำ

            เมธัสค่อยผุดลุกขึ้นจากที่นั่ง เพื่อไปตรวจสอบสิ่งของต่างๆ ที่จะนำลงสู่พื้นโลก ส่วนภายในห้องบัญชาการหลัก เขาได้ใช้หุ่นยนต์ควบคุมระบบ และหุ่นยนต์สื่อสาร ทำงานแทนต่อไป กระนั้นพอออกมาจากห้องได้ครู่หนึ่งมายุพลันติดต่อเข้ามาให้เขาไปพบเธอที่ห้องสร้างยารักษาโรคดาร์คโซล

            ...

            ณ โรงงานผลิตยา

            เมื่อตอนที่เขาเข้ามาในห้องนี้เป็นครั้งแรก เขาต้องถึงกับยืนค้างไปเกือบสามวินาที เพราะสิ่งที่เห็นนั้นเป็นเรื่องที่ยากจะเชื่อ

            หุ่นยนต์พยาบาลหนึ่งตัวทำการผลิตยาอยู่ในห้องกระจก ด้วยวิธีการโคลนนิ่งแต่ส่วนสมองที่หลั่งสารต่อต้านดาร์คโซล นำไปติดเชื้อดาร์คโซลจากหมอกดำที่ดูดออกมาจากร่างของแบล็คโกสต์ระดับดราก้อนตัวหนึ่งซึ่งโดนจับตรึงด้วยโลหะที่คล้ายถูกหลอมให้รัดร่างกายของมัน และตามร่างมีเสาแสงปักแทงเอาไว้หลายร้อยแท่ง ทำให้ตกอยู่ในสภาพที่ไม่มีวันเติบโตและไม่มีวันตาย เพราะทุกจุดที่เสาแสงทิ่มแทงมิใช่จุดชีวิต

            สมองที่ติดเชื้อดาร์คโซลจะถูกใส่เข้าไปในเครื่องสร้างวัคซีน แล้วยาทั้งหมดจะถูกส่งไปยังโกดังเก็บยา

            มายุได้เดินเข้ามารายงาน “จากที่มายุไปตรวจสอบมา ในตอนนี้เรามียารักษาทั้งหมดหนึ่งแสนสองหมื่นกล่อง แต่ละกล่องจะมี 30 ขวดค่ะมาสเตอร์”

            เมธัสยิ้มด้วยความโล่งใจ “อีกสามวันการถ่ายโอนร่างใหม่ของซิสเตอร์ให้เป็นแบบมายุจะเสร็จสิ้น แล้วจากตารางงาน อีกห้าวันยานอวกาศก็จะสร้างเสร็จ แล้วในตอนนั้นพวกเราจะได้กลับโลก มายุไปเตรียมขนย้ายวัตถุดิบเอาไว้เลยนะ”

            มายุพยักหน้า แล้วโพล่งถามด้วยสีหน้าห่วงใย “แล้วมาสเตอร์จะไปฝังมูนไลท์ต่อไหมคะ”

            “ไปสิ วันนี้ผมว่าจะฝังรวดเดียวสิบก้อน เพื่อที่จะได้ใช้เทพศาสตราชิ้นใหม่ได้อย่างสบายใจเสียที”

            เมธัสมองไปยังเวพลิ้งค์ ซึ่งหลังจากค้นหาส่วนผสมของสิ่งที่สร้างขึ้นชิ้นล่าสุดด้วยครีเอทบอร์ดเครื่องนั้น จึงพบว่า นอกจากแร่ชื่อแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นแล้ว ยังมีแร่พิเศษที่ใช้สร้างเทพศาสตราผสมอยู่ด้วย เพียงแต่นักสร้างอาวุธคนนี้ ไม่ได้แบ่งสร้างออกเป็นสิบชิ้น หากแต่ใช้ทั้งสิบชิ้นสร้างเป็นอาวุธชิ้นเดียว

            ทว่าจากบันทึกวิธีการสร้างเทพศาสตราสุดขั้วชิ้นนี้ได้ระบุว่า ทั้งแร่พิเศษและแร่ประหลาดไม่สามารถถูกหลอมด้วยไฟร์บอล และอัดแร่ให้เข้ารูปด้วยฮิทบอลธรรมดา จึงต้องสร้างครีเอทบอร์ดขนาดพิเศษ เพื่อใส่ซุปเปอร์ไฟร์บอล ซุปเปอร์ฮิทบอลและเซนเซอร์บอลซึ่งใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการหลอมสร้างและถลุงแร่อย่างแม่นยำ ที่นายช่างผู้นี้ไปสร้างขึ้นมาเป็นการเฉพาะ กระนั้นก็ยังต้องใช้เวลาในการหลอมสร้างนานถึง 150 ปี

            ด้วยอาวุธชิ้นนี้ เราคงล้มมินิมาเธอร์ได้ไม่ยากนัก แต่กับมาเธอร์... เฮ้อ ไม่อยากจะคิดถึงมันเลยชายหนุ่มที่รับรู้ถึงสภาพแท้จริงของมาเธอร์แล้วนั้น เขาต้องรู้สึกว่าตนโง่มากนัก ที่เคยคิดจะบุกฝ่าเข้าไปเพียงลำพัง

            ...

            ติ๋ง!

            โลหิตสีแดงเข้มได้หยดใส่ผลึกสีดำที่มีเส้นใยสีทองเรืองรอง ซึ่งทันทีที่โลหิตถูกดูดซึมเข้าไป ผลึกสีดำเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม

            ติ๋ง!! แว้บ!!

            ยิ่งโลหิตหยดใส่มากขึ้นเท่าใด ผลึกมูนไลท์ก็ยิ่งเปล่งแสงสีแดงฉานสลับสีทอง พอมันเปล่งแสงถึงขีดสุด นิ้วชี้ที่มีบาดแผลยาวเกือบสองเซนติเมตร ก็ค่อยๆ เลื่อนลงไปสัมผัสกับผลึกมูนไลท์ที่เริ่มละลายเข้าไปในบาดแผล และช่วยปิดแผลไม่ให้เหลือแม้แต่ริ้วรอย

            กระนั้นชายหนุ่มที่ฝังมูนไลท์ด้วยวิธีใหม่ ร่างกายกลับเกร็ง หายใจเข้าออกถี่รัว บนร่างบังเกิดเส้นเลือดสีดำขึ้น ลมหายใจได้ออกมาเป็นไอเย็น พูดเสียงสั่น “ตะ... ตอนนี้แหละมายุ”

            “ค่ะ มาสเตอร์” หุ่นยนต์สาวได้เปิดกล่องโลหะสีเงิน หยิบหลอดยาออกมาหลอดหนึ่งพร้อมทิ่มแทงใส่เข้าที่ฝ่ามือขวาของชายหนุ่ม ที่มีรอยมีดบาดอย่างฉับไว

            ฉึก!! ว้าบ!!

            ทั่วร่างของชายหนุ่มเริ่มเปล่งแสงเรืองรองวูบหนึ่ง แล้วเส้นเลือดดำเข้มทั้งหมดก็เลือนหายไป กระนั้นความเหนื่อยล้าที่ประเดประดังเข้ามาก็ทำเอาเขาต้องเอนกายพิงกับเก้าอี้ หยิบขวดน้ำขึ้นมาดื่มไปจนหมดขวด

            “มาสเตอร์ ท่าทางการฝังมูนไลท์สิบเม็ดในวันเดียว จะไม่ใช่ความคิดที่ดีนะคะ”

            เมธัสมองไปยังสแกนเพลท ดูตัวเลขที่เพิ่มขึ้นทีละห้าหมื่นเศษ ทำให้เขาต้องเผยอยิ้มพลางพูด “นี่ก็ก้อนที่เก้าแล้ว ขออีกก้อนเดียวผมก็จะพักแล้ว”

            มายุมีสีหน้าบึ้งตึง ตวาดใส่เขา “มาสเตอร์!!!

            ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ พร้อมยกมือซ้ายไปลูบศีรษะของนางพยาบาลส่วนตัว ให้เธอต้องอ่อนใจ แล้วค่อยหยิบมีดสั้นอันคมกริบ เพื่อใช้วิธีฝังมูนไลท์แบบใหม่ที่เขาค้นพบในห้องวิจัยอื่นๆ

            นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งได้ค้นพบว่า ผู้ฝังมูนไลท์ไปแล้วนั้น จะหลงเหลือเศษซากมูนไลท์อยู่ตรงผิวหนัง ทว่าส่วนที่อยู่ใต้ผิวหนังกลับไม่มีมูนไลท์หลงเหลืออยู่ จึงสันนิษฐานว่า มูนไลท์ที่ถูกดูดกลืนเข้าไปในร่างหลอมรวมเข้ากับกระแสพลังไลท์ของผู้ฝัง ฉะนั้น หากใช้วิธีหยดเลือดเพื่อกระตุ้นให้มันทำงาน แล้วเปิดปากแผลที่มีขนาดพอดี มันก็จะถูกดูดกลืนเข้าไปโดยไม่เหลือเศษซากเหนือผิวหนังที่กลืนเข้าไปได้ไม่หมด ซึ่งมูนไลท์ที่จะใช้วิธีนี้ จะต้องมีส่วนที่ยังเปล่งแสงสีดำเท่านั้น

            แม้วิธีการนี้จะได้ค่าพลังทุกหน่วยในมูนไลท์หนึ่งก้อน ทว่าความอันตรายของมันก็เพิ่มทวีคูณ ขนาดเขามีพลังไลท์อยู่มหาศาล แต่เชื้อดาร์คโซลที่อยู่ในมูนไลท์กลับยังมีผลกระทบต่อเขาได้  จึงจำใจต้องใช้ยารักษาดาร์คโซลอย่างสิ้นเปลือง เพื่อพิชิตมิติอันบ้าคลั่งนี้

            ...

            ณ ท่ามกลางหมอกมืด

            บุรุษในชุดคลุมดำวิ่งหนีสุดกำลังพร้อมตะโกน “แฮ่กๆ ข้าไม่ไหวแล้ว พวกเจ้ารีบวิ่งหนีไป!

            ฉัวะ!!

            ทันทีที่พูดเสร็จร่างของอีกฝ่ายก็กลายเป็นเศษเนื้อ เผยให้เห็นร่างมินิมาเธอร์ที่มีความสูงเหลือเพียง 160 เซนติเมตร แต่มีหางม้าที่ท้ายทอยเป็น 5 เส้น กำลังกระโดดพร้อมสะบัดมือไม่กี่ครั้ง ร่างของคนในชุดคลุมดำสามคนก็ถูกอัดให้แหลกเละ

            มินิมาเธอร์ที่ลงสู่พื้นได้หยุดนิ่งพร้อมหันหน้าไปมา มองดูสิ่งต่างๆ รอบด้าน ก็พบเห็นแสงสว่างเรืองรองของรถหุ้มเกราะกำลังวิ่งไปยังทิศทางหนึ่ง มันจึงเริ่มวิ่งตามไปอย่างฉับไว ซึ่งนี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความพินาศแห่งมหานครวาโซล     

            ...

            ณ ห้องวิจัยแห่งหนึ่ง

            เมธัสได้เดินเข้ามาพร้อมรอยยิ้ม “ซิสเตอร์ร่างกายใหม่ให้ความรู้สึกอย่างไรบ้าง”

            ซิสเตอร์ที่สวมชุดแม่ชีแบบเดิมแต่ผมสีน้ำตาลอ่อนของเธอกลายเป็นยาวจรดเอว ได้หันมาโค้งหลังให้กับเขาพร้อมตอบอย่างสุภาพ “มันเป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด สัมผัสได้ถึงอุณหภูมิ กลิ่น เสียงโดยไม่ต้องพึ่งพาระบบทำงานแบบเมื่อก่อน จนคิดว่าน่าจะแย่ลงในบางเรื่อง แต่ฉันก็รู้สึกค่อนข้างดีระคนสับสนค่ะฟาเธอร์”

            มายุที่ยืนอยู่ด้านข้างต้องยิ้มร่าเริง “เหมือนมายุเลย ตอนแรกมายุก็ไม่ค่อยชินอยู่เหมือนกัน เพราะมันเหมือนกับว่าพวกเรากำลังมีชีวิตไม่ใช่หุ่นยนต์ เลยนะ”

            “ถ้าไม่มีปัญหาอะไร มายุก็พาซิสเตอร์ไปทดสอบร่างกายใหม่ให้ชำนาญเถอะ”

            เมื่อสองสาวโค้งรับคำสั่ง เดินจากไปอย่างร่าเริง ชายหนุ่มก็ค่อยมองห้องวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบหุ่นยนต์และสิ่งมีชีวิตเทียมกลุ่มหนึ่ง ที่ในช่วงไททันบุกมหานครจันทรา ได้ติดแหงกอยู่ในห้องแห่งนี้ จึงร่วมแรงร่วมใจกันคิดค้นจักรกลชีวะสำเร็จสองร่าง โดยยังไม่ระบุเพศและใบหน้าเอาไว้ เพราะเนื่องจากขาดซันไชน์ 20 ลูก ใส่ฐานวางซันไชน์ขนาดเล็ก ทำให้การวิจัยนี้ต้องยุติลงกลางคัน ซึ่งจากข้อความสุดท้ายที่ทิ้งเอาไว้ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ทั้งกลุ่มจะออกไปหาซันไชน์จากโกดังเก็บซันไชน์ กระนั้นการที่เขาพบว่า แผงวางซันไชน์ขนาดเล็กยังคงกลวงโบ๋ มันก็เป็นการบอกโดยนัยว่า นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ได้ล้มเหลวในภารกิจสุดท้าย

            น่าเสียดายที่อีกฝ่ายสร้างเอาไว้เพียงสองร่าง ไม่งั้นเราคงจะได้ทัพหลักในศึกนี้มากกว่าเดิม

            วิ้ง!

            ใบหน้าไพล็อตพลันปรากฏขึ้นบนอายแมพ “รายงานด่วน เมืองที่ผู้โดยสารสั่งให้ดูแล ปัจจุบันเกิดความวุ่นวายผิดปกติครับ”

            เมธัสสะดุ้งเฮือก เร่งวิ่งออกจากห้อง “ขอภาพสถานการณ์ปัจจุบัน”

            อายแมพได้แสดงภาพของเมืองวาโซล บริเวณนอกเมืองที่มีนักรบมากมายเสียชีวิต ด้วยมินิมาเธอร์ที่มีหางม้า 5 เส้น กำลังกำจัดมนุษย์ทั้งหมดที่เข้าขวางทาง

            มายุที่เห็นเขาวิ่งผ่านไปต้องเร่งวิ่งตามมาพร้อมถาม “มาสเตอร์ เกิดอะไรขึ้นคะ”

            เมธัสพูดสั้นๆ “ผมจะไปวาโซล เอาไว้เสร็จธุระที่นั่นแล้วจะกลับมา”

            สิ้นคำตอบ เวพลิ้งค์พลันเริ่มเปล่งแสงเรืองรอง แล้วขยายเป็นชุดเกราะสีเงินสลับขาวขึ้นมาปกคลุมร่างกาย...

            ...

            ณ เมืองวาโซล

            ครืน!!

            กำแพงเมืองทั้งห้าชั้นได้พังทลายเป็นแนวยาว ทะเลโลหิตได้สาดกระจายไปทั่ว ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมหาศาล

            เวอัสและซอร์ดต่างมีสภาพไม่ต่างไปจากผ้าขี้ริ้ว มีผู้คนจำนวนมากช่วยกันอุ้มหนีออกห่างจากแบล็คโกสต์ปริศนา

            จูโน่ที่ยืนอยู่บนเชิงกำแพงที่ยังไม่พังทลายเร่งตะโกนสั่งให้ผู้คนอพยพ แล้วเตรียมซันไชน์แคนนอนกระหน่ำยิงใส่แบล็คโกสต์อย่างต่อเนื่อง ทว่าผลกลับเป็นมันไม่สะดุ้งสะเทือน อีกทั้งยังหยิบก้อนหินที่อัดไอทมิฬล้อมรอบ แล้วขว้างใส่ซันไชน์แคนนอนพังจนหมดสิ้น

            มันยังคงมุ่งตรงไปยังแท่นที่ตั้งซันไชน์อย่างเพลิดเพลิน วินาทีนั้นวิคตอเรียพลันปรากฏร่างขึ้นมาท่ามกลางเสียงร้องเตือนของเพื่อนสาว

            วิคตอเรียมีท่าทีหวาดกลัว ทว่าเธอก็ยังคงต้องการที่จะปกป้องเมืองแห่งนี้ “ข้าไม่ยอมให้เจ้าทำลายมันก่อนที่เขาจะกลับมา!!

            พรึ่บ!!

            อิสตรีผมเงินที่ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักจนบัดนี้สามารถแยกร่างได้ถึง 24 ร่าง กระนั้นมันกลับไม่มีคุณค่าแม้แต่น้อย เพราะมินิมาเธอร์เพียงสะบัดมือครั้งเดียว ภาพลวงตาทั้งหมดก็ได้สลายหายไป ทว่ายังคงไม่โดนร่างแท้จริงของเธอ

            วิคตอเรียที่ปรากฏขึ้นอยู่ด้านหลังของมินิมาเธอร์ ชุดสูทส่วนแขนได้ขยายกำลังขึ้น เพื่อแกว่งดาบเทวะสุดแรงเกิด

            เคร้ง!!

            ดาบเทวะได้แตกร้าว สองมือที่จับด้ามดาบต้องสั่นเทา สีหน้าซีดเซียว เดินถอยหลังไปด้วยความตื่นตระหนก เพราะมันกำลังหันมามองเธอ และยกมือขวาขึ้นทำท่าจะสะบัด แต่วินาทีนั้นกลับบังเกิดแสงสีแดงบางอย่างซึ่งกำลังตกลงมาจากฟากฟ้า มุ่งหน้ามาทางนี้

            อาจจะเป็นไปโดยสัญชาตญาณ มินิมาเธอร์ได้เงยหน้ามองขึ้นไปยังเบื้องบน ทว่าบางสิ่งได้ปิดใบหน้าของมัน

            ตูม!! ครืน!!!

            แรงลมที่ตามมาได้พัดเอาฝุ่นควันและร่างของหญิงสาวลอยกระเด็นไป ซากอาคารโดยรอบต้องสั่นไหวจนบางหลังที่เสียหายต้องพังลง

            ทุกสายตาต้องจับจ้องไปยังมนุษย์ชุดเกราะสีเงินที่มีไอควันพวยพุ่งออกมา กำลังใช้มือซ้ายกดศีรษะของแบล็คโกสต์ที่ร่างกายกำลังจมอยู่ในพื้นดิน

            กริ๊ก!

            หมวกเกราะเหล็กได้แยกออก เผยให้เห็นใบหน้าของโอดิน ทำให้ผู้คนที่พบเห็นล้วนร้องอุทานด้วยความตื่นเต้นยินดี

            “ลาก่อนมินิมาเธอร์” เมธัสเงื้อหมัดขวาขึ้นแล้วพลันมีกรงเล็บงอกออกมาจากหลังมือ

            “ก๊าซ!!! มินิมาเธอร์อ้าปากคำรามก้องพร้อมสะบัดแขนขวาขึ้นจากพื้น

            ตูม!! ครืน!!!

            ทันทีที่กรงเล็บเงินกับหมัดขวาสีดำปะทะกันได้ก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง

            ……….

            ……….

            พื้นดินโดยรอบแตกร้าวเป็นวงกว้างยิ่งกว่าเดิม ฝุ่นดินที่กระเด็นขึ้นถูกแรงอัดกระจายไปรอบด้าน

            แม้จะเกิดการปะทะราวกับนภาถล่มแผ่นดินทลาย ทว่าหนึ่งหมัดหนึ่งกรงเล็บที่เพิ่งจะผละออกจากกัน กลับไม่มีร่องรอยของความเสียหายใดๆ

            ‘ทั้งพลังและความแข็งแกร่งยังเท่ากันหรือนี่...

            ฟุ่บ!!!

            ไม่ทันที่จะคิดจบ หมัดซ้ายอันทรงพลังได้ทะลวงพื้นดินขึ้นมาหาเขา ทว่าเมธัสไม่คิดที่จะแลกหมัดสร้างผลกระทบต่อตัวเมือง จึงใช้สองมือเข้าไปจับหมัดซ้ายของอีกฝ่าย อาศัยท่อแดชของชุดเกราะหมุนตัวกลับหลังผสานจังหวะโจมตีของมัน แล้วเหวี่ยงมันออกไปจากเมือง

            ตูม!!

            มินิมาเธอร์ลอยกระเด็นออกไปตกอยู่เขตรอบนอกกำแพง กลิ้งไปกับพื้น แล้วมันได้ร้องคำรามด้วยความเดือดดาลดังลั่น

            เมธัสไม่สนใจอีกฝ่าย เร่งออกคำสั่ง “ดาวเทียมสังหาร 105 ยิงเลเซอร์ใส่เป้าหมายเดี๋ยวนี้”

            “รับทราบ” เสียงของไพล็อตเบอร์สองดังขึ้น

            พริบตานั้นพลันมีลำแสงเลเซอร์ยิงลงมาจากท้องฟ้า ใส่ร่างของมินิมาเธอร์ที่เพิ่งจะยันกายลุกขึ้นยืน

            เปรี้ยง!! ครืน!!

            เมธัสที่ลอยตัวอยู่บนอากาศไปหยุดยืนบนเชิงกำแพง ต้องมองดูสภาพของศัตรูที่แทบไม่เกิดความเสียหายใดๆ นี่อีกฝ่ายไม่รู้สึกอะไรเลยงั้นรึ...

            “บัดนี้ถึงขีดจำกัดของปืนเลเซอร์แล้วครับ” เสียงของไพล็อตดังขึ้นอีกครั้ง

            เมธัสที่ได้พักชั่วครู่ได้เริ่มเร่งพลังของชุดเกราะพลางถาม “ดาวเทียมสังหารดวงที่ใกล้ที่สุดจะมาถึงเมื่อไหร่”

            “113 จะมาอยู่ในพิกัดพร้อมยิงปืนเลเซอร์ ภายในเวลา 15 นาที 30 วินาที ครับ”

            “จงปิดระบบยิงเลเซอร์ และรอคำสั่งโจมตีครั้งต่อไป”

            เมธัสที่พูดจบต้องเร่งกระโดดออกจากที่เดิม เพราะมินิมาเธอร์ที่เริ่มวิ่งเหยาะๆ เข้ามาหาเขาได้เหวี่ยงแขนอย่างรุนแรง สร้างแรงอัดอากาศทำลายกำแพงไปอีกแถบใหญ่

            “จงออกมา ทวินซอร์ดออฟเจโนไซด์!!

            เมธัสกางแขนออกไปด้านข้าง ปล่อยให้คมดาบยืดยาวออกมาจากฝ่ามือ จนพอด้ามดาบสีฟ้าอ่อนผุดออกมา สองมือเร่งกุมมันเอาไว้แน่น แล้วร่างของชายหนุ่มก็คล้ายพญาเหยี่ยวที่ถลาลงเข้าหามินิมาเธอร์

            กี๊ซ!!

            ปลายคมดาบกรีดผิวแผ่นอกของมินิมาเธอร์ก่อให้เกิดประกายแสงเป็นรูปกากบาท

            มินิมาเธอร์ต้องถอยร่นไปตั้งตัว แล้วค่อยถีบตัวกระโดดชกใส่เขาอย่างบ้าคลั่ง

            เมธัสไม่คิดหลบหนี ทำเพียงโยนดาบขึ้นสู่อากาศ เอนกายเล็กน้อยพร้อมใช้สองมือหยิบยืมแรงของมินิมาเธอร์ จับทุ่มมันลงสู่พื้นดิน พอยกมือขึ้นดาบทั้งสองก็พุ่งกลับเข้ามา เพื่อให้เขาเปิดฉากฟาดฟันใส่กลางอกของมันอย่างต่อเนื่อง

            ผู้คนที่มองดูจากที่ห่างไกลต่างต้องกัดฟันแน่น หวังว่าโอดินจะสามารถทะลวงเกราะของแบล็คโกสต์ตัวนี้ได้

            วิ้ง!

            สัญญาณตรงหน้ากากพลันร้องเตือนว่า ทวินซอร์ดออฟเจโนไซด์จะใช้งานได้อีกไม่เกิน 5 ครั้ง ต้องเข้าสู่ช่วงซ่อมแซม

            ‘อีกนิดเดียวเท่านั้น ขอให้ฟันเข้าทีเถอะ!!’

            พลังแห่งความมุ่งมั่นผสานกับพลังแห่งศาสตรา สองคมดาบได้แหวกอากาศใส่จุดเดิมอีกครั้ง

            กิ๊ซ!!

            ในที่สุด ผลพวงจากความอุตสาหะและกล้าหาญก็อุบัติขึ้น

            บนหน้าอกของมินิมาเธอร์ได้มีรอยกากบาทขนาดใหญ่ที่มีรอยร้าวกระจายออกไปรอบร่าง จนราวกับเปลือกไข่ต้มที่โดนตอกจนมีรอยปริไปทั้งฟอง

            มินิมาเธอร์คำรามก้องพร้อมกวัดแกว่งหมัดและเท้าอย่างต่อเนื่อง จนทำเอาคล้ายจะเกิดพายุ ที่รุนแรงจนพื้นดินและแนวกำแพงชั้นที่ 5 ยังต้องพังทลาย เหล่านักรบที่คอยชมมองต่างต้องกระโดดหลบหนีกันจ้าละหวั่น

            ส่วนเมธัสนั้นไม่อาจละทิ้งโอกาสนี้ไปได้ ต้องเร่งพลังของชุดเกราะทั้งหมด รับแรงกระแทกที่ฟาดมาจนเขายังเกือบจะกระเด็น สองเท้ายันพื้น สองแขนเหวี่ยงสุดแรง เพื่อให้สองดาบที่เกือบเป็นอาวุธสุดท้าย ได้ฟันใส่จุดเดิม

            เปรี๊ยะ!!! แกร๊ก!!

            เมื่อเกราะดำช่วงอกได้แตกออก ไอหมอกดำได้พวยพุ่งออกมาอย่างหนาแน่น จนบดบังสายตาของเมธัส ซึ่งมินิมาเธอร์ได้อาศัยช่วงนี้โจมตีมั่วซั่วอย่างต่อเนื่องจนเขาต้องถอยร่นออกมา ส่วนยูนิคอร์นเร่งร้องเตือนว่า อีกฝ่ายกำลังจะหนีไป

            แว้บ!! ซ่า!!

            ในขณะที่กำลังลำบาก ลำแสงหลายสิบสายจากกระบอกปืนใหญ่แสงได้พุ่งเข้ามาสลายหมอกดำให้กับเขา จนทำให้มองเห็นมินิมาเธอร์ที่กำลังวิ่งหนีไปยังเขตหมอกมืด

            “ไม่ให้หนีไปหรอก!!

            เมธัสพุ่งตามหลัง ทว่าในขณะที่ใกล้จะถึงระยะโจมตี มินิมาเธอร์พลันดึงหางม้าจากท้ายทอยออกมาสองเส้น ฟาดใส่เขาอย่างรุนแรง

            ฟั่บ!!

            เขาใช้พลังของท่อแดชหลบหางม้าที่สะบัดไปมาดุจแส้ แล้วตั้งใจทิ่มแทงดาบทั้งสองเล่มใส่ช่องโหว่ที่กลางหน้าอก ทว่าร่างกายของมินิมาเธอร์กลับมีการเปลี่ยนแปลงขยายใหญ่ขึ้นเล็กน้อย จึงทำให้ดาบคู่แทงผิดจังหวะ กระแทกร่างของมันให้ลอยไป

            ชายหนุ่มต้องเร่งโจมตีอีกครั้ง ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น มันได้ขว้างหางม้าทั้งสองเส้นในมือใส่ แต่เมธัสย่อมสามารถเบี่ยงตัวหลบพร้อมเสียบปลายดาบคู่ใส่รูโหว่ที่กึ่งกลางหน้าอกของมัน แล้วตะโกนก้อง “เฟลมออฟเจโนไซด์!!!

            พริบตานั้นใบดาบคู่ที่เสียบใส่ร่างของมินิมาเธอร์ได้เปล่งแสงเรืองรองพุ่งออกรอบด้าน ซึ่งมันทำให้เกิดแสงสว่างเจิดจ้า

            “ก๊าซ!!! มินิมาเธอร์กรีดร้องดังลั่น พริบตานี้ทั้งปาก บาดแผล และดวงตาของมันได้เปล่งแสงสว่างออกมาวูบหนึ่ง

            ตึง!!

            ร่างของมินิมาเธอร์ได้ล้มลงไปกับพื้น ส่วนทวินซอร์ดออฟเจโนไซด์ได้หดหายเข้าไปในมือของเมธัส ทว่าเสียงหนึ่งพลันดังขึ้นจากเบื้องหลัง

            มันเป็นเสียงร้องของอิสตรีที่เขาคุ้นเคย นาตาชาเรอะ

            เมธัสต้องเร่งมองไปยังต้นเสียง ที่ดังขึ้นจากบริเวณซากกำแพงเมือง ก็พบเห็นวิคตอเรียล้มลงไปนอนอยู่กับพื้น ซึ่งบริเวณทรวงอกมีหางม้าสองเส้นของมินิมาเธอร์กำลังแทรกซึมเข้าไปในร่างของเธอ

            ชายหนุ่มเร่งทะยานเข้าไปหวังจะดึงมันออก ทว่ามันกลับซึมเข้าไปในร่างของเธอจนหมดสิ้น มีเพียงนาตาชาที่ล้มลงอยู่ด้านข้างต้องส่งเสียงกรีดร้อง

            “วิคตอเรีย เธอไม่น่าเข้ามารับมันแทนฉันเลย” นาตาชาเดินเข้าไปจับร่างกายของเพื่อนสนิท

            เมธัสเงยหน้าหันไปมองหาจูโน่พร้อมร้องตะโกน “ผู้อาวุโส ผมขอยาขวดนั้นด่วน!!

            “ได้!!!” จูโน่รีบทะยานร่างจากไปในบัดดล

            วิคตอเรียที่พยายามจะพูดบางอย่าง กลับมีไอดำออกมาจากปาก เพียงชั่วพริบตาทั่วร่างได้ปล่อยไอสีดำออกมาปกคลุม ดูดร่างของนาตาชาเข้าไปด้วย

            เมธัสรีบเข้าไปคว้ามือของเครีเซียและฟลอราที่กำลังตกตะลึงออกห่างให้ไกลที่สุด 

            “นั่นกำลังจะเป็นแบล็คโกสต์แล้ว ทั้งหมดรีบฆ่ามันก่อนที่จะกลายเป็นดราก้อนหรือไททัน” ผู้คนรอบด้านที่เห็นต้องเร่งตะโกนออกคำสั่งโจมตี

            เมธัสรีบตะโกนห้าม “อย่าเพิ่งโจมตี พวกเธอยังมีสิทธิ์รอด”

            ต่อให้เป็นวาจาของอัศวินโอดิน ทว่าเหล่านักรบที่เหลือรอดก็มิอาจจะเชื่อฟัง มีหลายคนที่ถืออาวุธเตรียมพร้อมที่จะโจมตีใส่วิคตอเรียและนาตาชา

            ในขณะนั้นเองก้อนไอดำทมิฬได้ส่งเสียงกรีดร้องออกมาเป็นสองเสียง

            “โอดิน ฆ่าข้าเลย”

            “โอดิน อย่าให้ฉันต้องทุกข์ทรมานเลย”

            เมธัสพูดอย่างจริงจัง “อย่าเพิ่งตัดใจสิวิคตอเรีย นาตาชา จงทำใจให้เข้มแข็งเอาไว้ รีดเร้นพลังไลท์ที่มีออกมา เพื่อฟื้นฟูกลับสู่สภาพเดิม ผมเชื่อว่าพวกคุณจะต้องทำได้”

            “ไม่! ข้ากำลังจะสูญเสียจิตใจแล้ว... อ๊าก!!!

            ก้อนร่างไอทมิฬได้กลิ้งออกไปด้านข้าง แล้วเริ่มขยายใหญ่ขึ้นกลายเป็นไททันร่างมนุษย์หญิงสาว ซึ่งที่มือซ้ายพลันปรากฏโลหะดำที่หลอมออกเป็นดาบยื่นออกมา ฟันใส่พวกเมธัสที่ยืนอยู่ใกล้

            ฟิ้ว!! ตึง!!

            ท่ามกลางฝุ่นดินที่กระจายไปรอบด้าน เมธัสได้ใช้เพียงมือซ้ายจับคมดาบดำ ดวงตาเต็มไปด้วยความแน่วแน่ “จงสู้กับมันสิวิคตอเรีย นาตาชา ผมเชื่อว่าพวกคุณจะต้องกลับมาเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง”

            “ใช่แล้ว พวกเธอต้องทำได้นะ” ฟลอราและเครีเซียร้องตะโกนหนุนเสริม

            ไททันหญิงสาวคล้ายจะตั้งสติได้วูบหนึ่ง มือซ้ายที่สั่นไหวได้เหวี่ยงแขนขึ้นพร้อมโยนดาบออกไปด้านหลัง จากนั้นค่อยล้มลงนั่งกับพื้น เปล่งเสียงของนาตาชากับวิคตอเรียสลับกัน “ขอโทษนะทุกคน... แต่พวกฉันไม่ไหวแล้ว... ข้ารักเจ้านะโอดิน... ลาก่อนวีรบุรุษของฉัน”

            เมื่อสิ้นวาจาอำลา ไททันสาวได้ชูหมัดขวาขึ้นหวังชกใส่ศีรษะของตนเองให้แตกกระจุย

            เปรี้ยง!! โครม!!

            ร่างของไททันหญิงสาวได้ล้มลงไปนอนกับพื้น กระนั้นศีรษะของเธอมิได้ขาดกระเด็น มีเพียงรอยร้าวเล็กน้อย ด้วยหมัดของชายคนหนึ่ง ที่กำลังยืนอยู่บนใบหน้าของเธอ

            เมธัสปลดเจโนไซด์กลับสู่สภาพปลอกแขนโยนไปให้กับเครีเซีย แล้วหันไปพูดกับพวกวิคตอเรีย “อย่ายอมแพ้สิ อย่ายอมแพ้ ชีวิตเป็นสิ่งมีค่า ไม่ว่าจะเคยเจอเรื่องทุกข์ยากแบบใดมาจงอย่าทิ้งชีวิต”

            ไม่ว่าเมธัสจะตะโกนไปเท่าใด แต่ก็ไม่มีเสียงของพวกเธอดังตอบกลับมา

            เขารู้แล้วว่า สติของทั้งสองเริ่มจางหาย จึงหันไปตะโกนบอกกับเครีเซีย หากพ้นหนึ่งชั่วโมงไปแล้ว ผมยังไม่ออกมา จงทำลายร่างไททันนี้ทิ้งซะ

            ก่อนที่คนทั้งหมดจะทันเข้าใจ อัศวินโอดินได้กระโดดหายเข้าไปในปากของไททันหญิงสาว ทำเอาคนทั้งหมดต่างต้องร้องตะโกนด้วยความตกใจ

            ...

            ท่ามกลางความมืดมิด จนแทบจะไม่เห็นแสงใด

            เมธัสได้ปล่อยให้ร่างกายล่องลอยไปกับละอองดำ ที่พยายามรัดและแทรกซึมเข้าภายในร่างกายของเขา ซึ่งส่งผลให้เขารู้สึกเหมือนกับเป็นหนึ่งเดียวกับไททันและเชื่อมจิตกับสองสาว

            เขาเร่งส่งเสียงผ่านทางจิตใจไปหาหญิงสาวทั้งสองนาง ผมรู้นะว่าพวกคุณอยู่ตรงนั้น

            ดวงแสงสองสายได้พุ่งเข้ามาโอบล้อมร่างกายของเมธัส พวกเธอต่างส่งเสียงออกมาไม่ได้ และเริ่มอับแสงลงทีละนิดตลอดเวลา

            เมธัสยกสองแขนขึ้น โอบกอดดวงแสงทั้งสองเอาไว้แน่นพร้อมเร่งเร้าพลังไลท์ในร่างกาย ร้องตะโกนสุดเสียง

            จงอย่ายอมแพ้!!”

            เสียงตะโกนของเขาได้ดังก้องกังวานสะท้อนไปมาในห้วงความมืด ซึ่งส่งผลให้สองดวงจิตเปล่งแสงขึ้นมาวูบหนึ่ง

            ผมไม่รู้หรอกว่า ในชีวิตของพวกคุณ ได้ประสบพบเจออะไรมาบ้าง แต่อย่าให้สิ่งเหล่านั้นมาทำลายความต้องการมีชีวิตอยู่ต่อ

            สองดวงจิตที่โดนวาจากระตุ้นและสนองตอบต่อพลังไลท์ของเขา ได้เปล่งแสงมากขึ้น ทว่าผ่านไปเพียงชั่วครู่ก็เริ่มอ่อนแรงลง

            ชายหนุ่มที่เห็นต้องร้องตะโกนอีกครั้ง ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นจงมีชีวิตต่อไป

            ท่ามกลางเสียงสะท้อนไปมา ได้บังเกิดภาพในห้วงจิตบางอย่างกับสองสาว

            มันเป็นภาพชัยชนะของชาววาโซล แผ่นดินกลับมาอุดมสมบูรณ์ ท้องฟ้าใสกระจ่างไร้ซึ่งหมอกดำ พวกเธอทั้งสองต่างจูงมือเด็กสาวที่มีหน้าตาคล้ายตนเอง เดินเล่นไปตามทุ่งหญ้ากับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่อาจมองเห็นหน้าได้ชัดเจน แต่ในใจของพวกเธอต่างรู้ดีว่าเป็นใคร

            วิ้ง!!

            สองดวงแสงเริ่มสว่างขึ้น แต่แล้วพริบตานั้น โอดินที่ทนมายาวนานกลับเริ่มมีเส้นเลือดขึ้นเต็มร่าง กระแอมไอออกมา อ๊อก!!!”

            ริมฝีปากได้พ่นละอองสีขาวออกมากลุ่มหนึ่ง แล้วแสงสว่างรอบร่างก็เริ่มจางหายลง สองแขนที่เคยโอบกอดสองดวงจิตก็ปล่อยออกพร้อมพูดด้วยรอยยิ้ม

            ผมคงไม่ไหวแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า

            ร่างกายของชายหนุ่มเริ่มจากไปไกลในความมืด ทำให้ดวงจิตของสองสาวเปล่งแสงเจิดจ้า แปรเปลี่ยนเป็นมือสองคู่เข้าไปจับมือของบุรุษหนุ่มพร้อมขานชื่อของอีกฝ่าย

            “โอดิน!!

            แว้บ!!!

            พริบตานั้นร่างของไททันพลันเปล่งแสงสว่างเจิดจ้า แล้วแตกแยกออกเป็นสองส่วนพร้อมกับหดเล็กลงเรื่อยๆ เผยให้เห็นวิคตอเรียในชุดเกราะสีดำ ตามร่างกายมีเส้นเลือดสีดำเข้มข้นเต็มไปหมด ให้โอดินนอนหนุนตัก ร้องตะโกนอย่างร้อนใจ “โอดินฟื้นสิ”

            ส่วนนาตาชาที่มีสภาพไม่แตกต่างจากเพื่อนสาว กำลังกุมมือซ้ายของชายหนุ่มเอาไว้แน่น เปล่งเสียงร้องสะอื้นไห้ “อย่าตายนะคะโอดิน”

            ผู้คนต่างตกตะลึง และสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

             กระนั้นเมธัสพลันผุดลุกขึ้นพร้อมบิดขี้เกียจราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำเอาสองสาวต้องจ้องมองจนตาค้าง ซึ่งชายหนุ่มก็หันหน้าไปส่งยิ้ม “อ๊ะ! โดนหลอกแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า”

            “คุณนี่ช่างขี้เล่นจริงๆ อิอิ” นาตาชาหัวเราะทั้งน้ำตา

            วิคตอเรียกลับโกรธจนร้องลั่น “เจ้าบ้า กล้าหลอกข้างั้นเหรอ มาให้ข้าลงโทษเดี๋ยวนี้นะ”

            เมธัสไม่รอให้อีกฝ่ายทำร้าย ชิงกระโดดหลบออกไปยืนเคียงข้างเครีเซีย ซึ่งพอเห็นหญิงสาวผมเงินกำลังจะตามมา เขาต้องรีบปั้นรอยยิ้มพร้อมพูด “ผมกลับมาแล้ว” 

            หญิงสาวผมเงินที่กำลังขุ่นเคือง ต้องมีสีหน้าอ่อนลง แล้วพูดเบาๆ “อย่าไปไหนนานอีกนะ...”

            เขายิ้มรับพลางกระโดดขึ้นไปยืนอยู่บนหลังคาอาคาร ร้องตะโกนดังลั่น “พี่น้องทั้งหลาย จงเตรียมตัวเข้าสู่ศึกสุดท้าย เมื่อชัยชนะบังเกิดขึ้นโลกจะกลับไปเป็นปกติเช่นอดีตกาล!!

            เหล่านักรบและประชาชนที่เริ่มอพยพออกจากที่หลบซ่อน ต่างร้องตะโกนส่งเสียงด้วยความฮึกเหิมในบัดดล

            มาเธอร์ ประตูมิติ... มิตินาเดีย อีกไม่นานผมจะกลับไป

            ชายหนุ่มทอดสายตามองไปยังทิศตะวันตก ที่นั่นคือจุดจบของมิติไลท์ และจุดเริ่มต้นของการกลับสู่มิตินาเดียDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ภารกิจรัก สายลับ ป่วนออนไลน์ ตอนที่ 640 : บทที่ 511 : มีลงก็มีขึ้น สู่โลก กับ อ๊ะ! โดนหลอก ? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13609 , โพส : 178 , Rating : 98% / 322 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8
# 178 : ความคิดเห็นที่ 69398
ตกลงแล้วมาเธอร์เป็นตัวอะไรกันแน่เนี่ย
PS.  Death is not the end
Name : A-Langod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A-Langod [ IP : 1.46.68.105 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2557 / 23:18
# 177 : ความคิดเห็นที่ 65293
เวลาที่ไรเตอร์แต่งช่วงที่อยู่ในมิติลับ ขอบอกตรงๆว่าสนุกกว่าช่วงที่อยู่ในRWOปกตินับ10นับ100เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งยังแต่งดราม่าได้ดีอีกต่างหาก ผมว่าไรเตอร์พักแต่งแนวรักหรือฮาเล็มมาเป็นแนวแนวบู๊ดราม่าแบบตอนที่อยู่ในมิติลับนี่จะเวิร์คมากกว่านะครับเนี่ย
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 110.168.78.62 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 22:43

# 176 : ความคิดเห็นที่ 58112
สองสาวคงเก่ขึ้นเยอะเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 125.27.39.0 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 22:32
# 175 : ความคิดเห็นที่ 58111
เมธัสข้ามมิติมาในสภาพวิญญาณนะ
แล้วก็ถึงพาได้จริงก็อย่าพาไปเลยสาวๆน่ะแค่ที่มีอยู่ก็เยอะแล้ว(ลองคิดว่ามีหลายๆเรื่องที่ไม่เกียวข้องกันแต่มีตัวเอกคนเดียวกันน่าจะโอเคกว่านะ)
PS.  ขอให้ทุกวันงดงามตามที่ฝัน ขอให้ทุกวันเป็นวันที่สดใส ขอให้ทุกก้าวคือก้าวที่มั่นใจ ขอวันใหม่ก้าวไกลไปกว่าเดิม
Name : shadowdark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shadowdark [ IP : 158.108.45.49 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 22:09
# 174 : ความคิดเห็นที่ 58110
น่าจะมีการแหวกกฎนะโดยการนำเอาสาวๆไปมิตินาเดียด้วย แล้วพากลับไปยัง RWO ได้ด้วย ไม่ใช่ในฐานะรางวัลที่ขอได้ในกรณีจบมิติ แต่เป็นเหตุการณ์พิเศษอะไรบางอย่าง คล้ายๆสกิลโกงอะ มันน่าจะมีบ้างละนะ ทีเมธัสยังข้ามมิติไปๆมาๆได้เลย แค่พาคนกลับไปมิติตัวเองไม่ยากหรอกมั้ง ได้เป็นสุดยอดฮาเร็มแน่เลย หุหุ
Name : เมธา [ IP : 58.9.234.209 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 20:48
# 173 : ความคิดเห็นที่ 58108
รออ่านตอนต่อปายยยยย ด้วยใจจดจ่อ
Name : phenixdevill < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phenixdevill [ IP : 101.51.165.160 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 19:47
# 172 : ความคิดเห็นที่ 58106
หาวิธีพิชิตมิตินี้ได้แล้วสิ
PS.  ‎"ทำดียังไม่ได้ดีเพราะเคยชั่ว ทำชั่วยังไม่ได้ชั่วเพราะเคยดี"...ธรรมะใกล้ตัวฉบับที่ 54
Name : Mink_C < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink_C [ IP : 180.180.194.149 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 17:36
# 171 : ความคิดเห็นที่ 58105
ลุ้นเลย :)
Name : lovely_friend < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovely_friend [ IP : 171.98.156.102 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 17:24
# 170 : ความคิดเห็นที่ 58103
อา 2 สาวนี่ผ่านขั้น 13 มาได้ เทพ ชัวร์ๆ
Name : mottoking < My.iD > [ IP : 125.27.142.255 ]
Email / Msn: en_guy(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 15:54
# 169 : ความคิดเห็นที่ 58102
ไม่ได้รางวัลภารกิจ ลูกเต๋า 50 ลูกค่ะ
อย่าลืมสิคะ นาฬิการะบบของเมธัส ไม่แสดงเควสใดๆ ของมิติไลท์ค่ะ
เควสประจำวัน แจกอาหารพื้นฐานยังรับไม่ได้เลย
PS.  ความสุขไม่ต้องหาที่ไหน ความทุกข์ไม่ได้เกิดจากผู้อื่น
Name : ซาลาสซา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาลาสซา [ IP : 203.114.122.27 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 15:41
# 168 : ความคิดเห็นที่ 58098
มาอ่านอีกรอบ พบคำว่า เฟรมออฟเจโนไซต์ คำว่าเฟรมนี่คุ้นๆ นะ ใช่เป็นเฟรมที่ใช้สร้างอาร์ค หรือเปล่านะ ไม่ฆ่ามินิมาเธอร์ แต่ผนึกเข้าไปในเฟรม สร้างเป็นตราอาร์คออฟเจโนไซด์แทน จึงไม่ได้รับลูกเต๋าสุ่ม ส่วนที่ล้มลงไปอาจเป็นแค่เปลือกเกราะ ส่วนตัวจริงกลายเป็นตราอาร์คไปแล้ว อิอิ มั่ว

มีวิธีพาสาวๆ กลับไปด้วยนะ ผนึกเข้าไปในอาร์คโอดินไง ชนะมิติแล้วขอได้อีกอย่าง ก็ขออาร์คโอดินกลับไปด้วย แค่นี้ก็ได้สาวๆ ตามติดไปนับร้อยแล้ว

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 สิงหาคม 2555 / 14:24
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.0.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 14:08
# 167 : ความคิดเห็นที่ 58092
แค่มินิมาเธอร์ก็แย่

แล้วจะสู้ให้ชนะมาเธอร์ยังงัยล่ะ?

หูย..อยากให้ถึงเร็วๆ

Name : หนึ่ง [ IP : 124.120.49.121 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 12:42
# 166 : ความคิดเห็นที่ 58090
อ๊ะ....โดนหลอกซะแล้ว 555+
Name : Kuuchamp149 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kuuchamp149 [ IP : 171.7.54.191 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 10:01
# 165 : ความคิดเห็นที่ 58088
ว๊าก!! เอาพวกเธอสองคนเข้าฮาเร้มเดียวนี้ พี่เม ปักธงแล้วอย่างหนีกลับมิติทิ้งพวกเธอเด็ดขาด สงสารพวกเธอ!!
Name : ninetail1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ninetail1 [ IP : 202.60.207.154 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 09:28
# 164 : ความคิดเห็นที่ 58087
แล้วหกเซียนนั่นล่ะ
Name : เอกเองครับ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอกเองครับ [ IP : 27.130.106.230 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 09:13
# 163 : ความคิดเห็นที่ 58086
โห้แค่มินิ ยังแย่ขนาดนั้น แล้วนี่ ถ้าเป็นมาเธอร์จะขนาดไหนเนีย
Name : ออมทรัพย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ออมทรัพย์ [ IP : 202.29.108.9 ]
Email / Msn: swallofly(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 08:45
# 162 : ความคิดเห็นที่ 58085
คุณ58097 ครับ

คุณก็เดาเหมือนกับผมนั่นแหละ เพราะตอนนี้ ปริศนามันยังไม่เคลียร์

แต่ก็เป็นไปได้ตามการสันนิษฐานของคุณ (หรือภาษาบ้านๆคือเดาแบบมีหลักการ)

รอพี่เอกเฉลยในบทต่อๆๆๆๆๆๆไปดีกว่า เพราะ เชื่อว่าอยู่ในพล๊อตแน่ๆว่าทำไม่ถึงเหลือแค่ 3 จาก 9 ตัว
Name : Chang_oppa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chang_oppa [ IP : 118.174.80.45 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 07:46
# 161 : ความคิดเห็นที่ 58084
หวังว่าอีกไม่เกิน 3 ตอนจะกลับแล้วนาา เดาดูเล่นๆ
1.รวมพลลุยยยย
2.ต่อสู้ดุเดือดเมธัสเข้าประตูสำเร็จ
3.ลั้ลลา 55555
Name : เบสท์ ธนกฤต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เบสท์ ธนกฤต [ IP : 110.169.255.4 ]
Email / Msn: bestzadsr001(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 07:34
# 160 : ความคิดเห็นที่ 58083
อ๊ะ หึหึหึหึ ไรเตอร์เก่งเเนวบู๊มากกว่าเเนวรักจริงๆ สนุกมากๆคะ
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 27.55.6.243 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 07:17
# 159 : ความคิดเห็นที่ 58082
ก็คล้ายพญษเหยี่ยวถลาลงเข้าหามินิมาเธอร์ >  ต้องการใช้แบบนี้ หรือ ??? ก็คล้ายพญษเหยี่ยวถลาลมเข้าหามินิมาเธอร์ ???
อย่างเพิ่งโจมตี พวกเธอยังมีสิทธิ์รอด > อย่าเพิ่งโจมตี พวกเธอยังมีสิทธิ์รอด

PS.  ผู้ต่ำต้อยขอทำงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตอบแทนแก่ผู้เขียนที่สละเวลาแต่งให้อ่าน หากผิดพลาดประการใดขอให้มาฝากไว้ที่ My I.D. จะนำไปปรับปรุงตนให้ดีขึ้น งานทุกทั้งทำด้วยใจตั้งมั่นจากความรู้ที่มีอยู่เล็กน้อย
Name : Wibbie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wibbie [ IP : 203.144.144.164 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 06:05
# 158 : ความคิดเห็นที่ 58081
ขอบคุณฮับ
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 103.3.66.19 ]
Email / Msn: god_t.a.cheer(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 05:19
# 157 : ความคิดเห็นที่ 58080
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.109.242 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 04:58
# 156 : ความคิดเห็นที่ 58078
แปลว่า มินิมาเธอร์ คงจะตายแล้วสินะ ไม่เห็นบอกว่าหนีไปได้ และไม่เห็นพี่เมเป็นห่วง จนกล้ากระโดดเข้าไปในท้องไททัน เอ แต่ว่า พี่เมจะได้รับลูกเต๋าสุ่ม 50 ลูกเหมือนคนอื่นๆ ไหมนะสองสาวคงไม่ใช่แค่สลัดหมอกขั้นแรก เพราะหางม้าก็น่าเหมาเอาว่าเป็นซันไชน์ ลูกหนึ่งก็ปาเข้าไปเจ็ดหมื่น เผลอๆ ทั้งคู่อาจจะเก่งกว่าหกเซียนเสียอีก เพราะ มินิมาเธอร์เดิมก็เก่งเท่ากับไททัน 50 ตัวโดยประมาณ พอกินไปอีกสามลูก ก็คงเก่งกว่าไททันสัก ร้อยยี่สิบ ตัว แบ่งให้สองสาวไปสองเส้น สองสาวก็คงเก่งเท่ากับไททัน สิบหรือยี่สิบตัวเป็นอย่างต่ำอ่าฮ่า ถ้าเป็นอย่างนี้คงสนุกแน่ๆ เลย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.0.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 03:17
# 155 : ความคิดเห็นที่ 58077
แปลว่า รู้แล้วว่า มาเธอร์เป็นอะไร อาจเป็นหุ่นยนต์ของมิตินาเดีย แต่โดนคนมิตินี้พบและลองเปิดเครื่องแล้วดัดแปลงจนกลายสภาพ
และคงรู้วิธีที่จะจัดการแล้วด้วยสินะ ถึงกล้าประกาศศึกสุดท้ายเนี่ย

แต่แล้วพวกที่เคยมาบุก วาโซล นั่นยังไม่เห็นเลยนี่
PS.  
Name : php7022 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ php7022 [ IP : 14.207.187.28 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 02:47
# 154 : ความคิดเห็นที่ 58076
*58095

ดวงจิตทั้ง9 เป็นไข่ครั้งแรก หลังจากหมดปีแรกที่ทำสัญญากับ เมธัส ในนาเดีย เป็นตอนปีใหม่หนแรกในนาเดียของ เมธัส

คือช่วงที่เข้าไปในมิตินาเดีย มันกำลังจะหมดปีครับ ซึ่ง 3เดือนสุดท้ายของทุกปี จะเป็นช่้วงที่ เดมิลอส ออกมาอาละวาดได้ เพราะข่ายมนตราอ่อนแรง แต่ทันทีีที่ ขึ้นปีใหม่ ข่ายมนตราจะกลับมาำทำงานทันที และดวงจิตทั้ง9 ต้องไปทำหน้าที่ ซึ่งคาดว่า คงต้องไปเป็นพลังให้ข่ายมนตรา


ที่นี้ ตอนอยู่ในมิติแทททู พอเข้าช่วง 3เดือนสุดท้ายที่ข่ายมนตรา ในนาเดีย หายไปนั้น ดวงจิตทั้ง9 ก็ฝักออกมาจากไข่ กลายเป็นตัวอ่อน แต่เมธัสมั่วให้ดวงจิตทั้ง9ว่า เต่ามันก็เป็นเต่า ซึ่งเมธัส มาคิดว่าที่ไม่ต้องเป็นตัวอ่อน น่าจะเป็นเพราะ เต่าคือดวงจิต ของมิติแทททู ตอนที่มาอยู่ในไลท์แล้ว พบว่า ยูนิฯ มันกลายร่างสมบูรณ์แล้ว


เมธัส เข้ามาในมิติไลท์ ในช่วงใกล้สิ้นปีของนาเดีย นะครับ คือปีนี้ จริงๆ ต้องไปอัดกับไกอา ที่มาจากเดมิลอส แต่กลายเป็นว่าโดนส่งมาไลท์ ก่อนทำให้อดดูฉากไกอาโดนยำไป เพราะถ้าเป็น เมธัส ตอนมีพลัง 5ล้านเนี่ย ไกอา ที่มีเวลาเตรีียมตัวแค่ปีเดียว คงโดนเละหละครับ ปีก่อนมี 4แสนกว่า ยังยำไปชุดใหญ่

เนื่องจาก พอหมดฤดูหนาวใน ไลท์ น่าจะตรงกับช่วงปีใหม่ในนาเดีย พอดี ทำให้ดวงจิตทั้ง 9จำศีล เหมือนปีก่อนครับ แต่พอเข้าจำศีลไปไม่กี่วัน ก็กลับออกมาได้ 3ตัว คือ เต่า ยูนิฯ และ ฟีนิกซ์ ซึ่งปริศนาว่าทำไม ฟีนิกซ์ที่ยังไม่ได้ร่างสมบูรณ์ ถึงออกมาได้นั้น ส่วนตัวผมเอง เดาว่า อาจจะเกียวกับนาเดีย หรือ อาจจะเกีียวกับ อาร์คโอดิน

อันนี้้ คหสต.
ที่เดาว่าเกี่ยวกับนาเดีย น่าจะมาจากต้นไม้ของฟีนิกซ์ ที่เป็นต้นไม้ประจำทวีปการูด้า น่าจะมีพลังเพียงพอในการจ่ายให้ข่ายมนตราแล้ว ทำให้ไม่ต้องจำศีล

ส่วนที่เดาว่า เกี่ยวกับอาร์คโอดินเพราะ วาคิลรี่ น่าจะเป็นพวกสัตว์ปีกเหมือนกัน อิอิ อาร์คนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการูด้าอยู่พอควรเลย
Name : Themas555 [ IP : 171.6.208.99 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 01:56
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุุลาคม 2558"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android