ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ(รอตีพิมพ์)

 • 98% Rating

 • 84 Vote(s)

 • 412,555 Views

 • 10,005 Comments

 • 2,120 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  24,919

  Overall
  412,555

 • Comments
  10,005

 • Fanclub
  2,120

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
"ข้าพเจ้าเป็นบ่าวต่ำต้อย วรยุทธอ่อนด้อย ไม่มีสิ่งใดอวดอ้าง จะมีก็แต่สหายเยอะและเอาตัวรอดเก่งนี่แหละ"


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

**พท. Update ข่าวราชบุตรเขยฯ**

27/11/2014จบแล้วๆๆๆ!! 555

สำหรับนักอ่านที่เข้ามาไม่ทัน หนมปังต้องขออภัยด้วยนะคะ

ตอนนี้ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ อยู่ในขั้นตอนการเตรียมจัดการต้มยำทำแกงเป็นเล่ม ซึ่งเรื่องนี้ ผ่านพิจารณากับสำนักพิมพ์อรุณ กำหนดลงแผงคร่าวๆ ที่เดือนกุมภาพันธ์ 2015 ค่ะ

ฝากนิยายกำลังภายในที่มีพระนางเพี้ยนๆเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ ^^
__________________________________
 
 

 ไต้หยี่

 “ข้าพเจ้าไม่มีสิ่งใดอวดอ้าง มีแต่เอาตัวรอดเก่งกับสหายเยอะนี่แหละ” ถ้อยคำติดปากของบ่าวผู้น้อยแห่งตระกูลมู่ในเมืองห่างไกล มันมักพูดด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ประดับมุมปากรอยหนึ่ง ชันเข่าแล้วกระดกชามเหล้ากับสหายผู้คุ้มภัยที่เรียกขานมันเป็น หัวหน้าๆ’ อยู่เนืองๆ

มันเป็นชายชาตรีที่ร่างสูงอรชร ใบหน้ามนคล้ายอิสตรี’ นี่เป็นสิ่งที่ผู้คนแปลกหน้าและไม่แปลกหน้าฉุกคิดขึ้นเมื่อเมียงมองมันเป็นครั้งแรก วาจากระโชกโฮกฮาก แต่งกายเรียบง่ายสีเข้มอย่างบ่าวผู้หนึ่ง ท่วงท่าผึ่งผาย ยามตวัดดาบคล้ายเก่งคล้ายไม่เก่ง และสหายมากมายเกินนับอยู่ทุกที่ที่มันก้าวย่าง

มันไม่เคยปิดบัง แต่เท่าที่ผ่านมากลับไม่มีใครเชื่อ.. ไต้หยี่.. เป็นหญิง..

 
จ้าวเหลียนหยา

“ฮ่องเต้ทรงมีพระขนิษฐาหนึ่ง ขนานนามว่าองค์หญิงเจียงจู ทรงพระสิริโฉมแทบล่มเมือง อายุครบกำหนดแต่ฮ่องเต้ทรงรักถนอมอาลัยจนไม่ยอมยกอภิเษกให้ใคร” นี่เป็นสิ่งที่ประชาชนทั้งข้าราชบริพารทั้งแผ่นดินทราบดีอย่างยิ่ง องค์หญิงในห้องหอแน่นหนา ผู้ที่แผ่นดินนี้น้อยคนนักจะได้มีโอกาสยลพระสิริโฉม ลือว่างดงามอรชรยิ่งราวลอยลงมาจากสวรรค์ จนแทบจะปลดหมู่ดาวลงมาแทบเท้านางได้

แม้นว่าฮ่องเต้ทรงหนุ่มแน่นมีศักดิ์เป็นพี่ชาย ควรให้น้องสาวผู้งดงามตบแต่งอภิเษกตามวัยอันควร แต่ทรงกลัดกลุ้มพระทัยนัก ยิ่งนางปักใจรักอำมาตย์หนุ่มจนถึงกับหนีออกจากวัง ก็ยิ่งกลัดกลุ้ม แม้ทรงยังไม่สามารถแก้ปัญหาหนักพระทัยอันนี้ให้คลี่คลายได้ แต่เรื่องที่เหลียนหยาจะตบแต่งให้แก่ชายใด ย่อมเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด

แม้องค์หญิงผู้สิริโฉมจะยังไม่รู้กาย แต่แท้จริง.. นางมิใช่พระขนิษฐา.. แต่เป็นพระอนุชา..

 


<<<มีนักอ่านบ่นว่าอยากเห็นอิมเมจไต้หยี่ขึ้นหน้านิยายบ้าง บอกตรงๆว่าจนถึงตอนนี้หนมปังหาที่ถูกใจยังไม่ได้เลยค่ะ มันเป็นคนประหลาดขนาดนั้นทีเดียว 555 ก็มีอิมเมจอันนี้ล่ะค่ะ ที่นักอ่านเสนอมาแล้วบรรยากาศพอถูไถ น่าจะเอาไปจิ้นต่อได้อยู่พอควร ^_^ >>> 

__________________________________


Status : END
update : 24/11/2014, 0:17


Thank You For Reading ^_^
________________________________

SoundTrack
ไว้ฟังเพลินๆ เสริมบรรยากาศ ________________________________

ติดตามข่าวสารได้ที่เพจด้านล่างค่ะ ^_^
 

 

 
 

 

 


เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 27 พ.ย. 57 / 00:41

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ รถขนมปังกรอบ/BiscuitBus จากทั้งหมด 7 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"รักไต้หยี่สุดใจขาดดิ้น :))"

(แจ้งลบ)

คอยติดตามมาตั้งแต่แรกเริ่มเลยนะคะ ให้คะแนน >> เต็ม 100 ให้ 200 ได้เล่ยยยยย>/////////////< แต่...ทำไมไต้หยี่ให้คว...››อ่านต่อ

คอยติดตามมาตั้งแต่แรกเริ่มเลยนะคะ ให้คะแนน >> เต็ม 100 ให้ 200 ได้เล่ยยยยย>/////////////< แต่...ทำไมไต้หยี่ให้ความรู้สึกแบบผู้ชายเนี่ยยยย !???!?!! สงสัยมีคนมองจะกลายสภาพเป็นชายไปแล้ว ? แต่ยังไงก็ตามที ! รักไต้หยี่ง่ะ บอกมาเดี๋ยวนี้เลยนะว่าใครอ่านเรื่องนี้แล้วไม่รักไต้หยี่บ้าง ! ไม่มีหรอก ฮี่ฮี่ >< ส่วนองค์หญิงเจียงจูใสซื่อน่ารักสมเป็นหญิง(?)เอ้ย ปลอมเป็นหญิงต่างหาก... 555555 สงสารพระเอกจังเกือบโดนนางเอกปล้ำ? แต่นางออกตัวได้เหมือนหญิงแท้จริงๆ เหมือนซะจนคนที่เป็นผู้หญิงยังอาย -/////- เป็นกำลังใจให้กับทั้งไต้หยี่และจ้าวเหลียนหลา นิยายเรื่องนี้สนุกมากๆค่ะ แม้บ้างครั้งต้องใช้สมองในการคิดวิเคราะห์แต่ละประโยคมากไปหน่อย แต่มันก็เป็นเรื่องดีที่เราจะได้ใช้สมองบ้าง เพราะส่วนใหญ่ในการอ่านนิยายเราจะใช้แค่สายตาในการอ่านอย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ นิยายเรื่องนี้ส่งเสริมให้ทุกคนมีการคิดวิเคราะห์มากขึ้น เผื่อจะได้เจอในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอะไรงี้ เนอะ55555555555 ปล.เสริม :: จ้าวเหลียนยา... กรี๊ดดดดดดดดดดด >< น่ารักน่าเอ็นดูมากมายค่ะ หุหุ -,.- /ทำหน้าหื่นกามเล็กๆ//เป็นกำลังใจให้ค่ะะะะะะะะะะะะะะะ เรื่องนี้มันไก่มากกกก /เกี่ยวอะไรกับไก่? แต่ช่างเถอะ แต่แค่อยากบอกว่าใครไม่ได้อ่าน...คุณพลาดแล้ว ! เพราะเรื่องนี้นะนอกจากจะสนุกสนานหรรษาครื้นเครงแล้วยังความรู้ด้านภาษาในการใช้คำราชาศัพท์ บ่งบอกให้เห็นว่าคนแต่งเนี่ยพยายามกับนิยายเรื่องนี้มากกกกกกกก เพราะฉะนั้น ไปชวนเพื่อนๆมาอ่านซะนะ ! นอกจากนี้นะ !!!!!!!!!!!!!!!! ...................................เหลียนหยาเริ่มออกตัวว่าเป็นผู้ชายแล้ว~~~ /หรืออกมานานแล้ว?55555555‹‹ย่อ

ราชันย์แห่งอัญมณี | 28 พ.ค. 57

 • 52

 • 0

"ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว..."

(แจ้งลบ)

เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ อ่านเพลินและมีความรู้สึกว่าอ่านต่อได้เรื่อยๆไม่ให้ความรู้สึกเบื่อแม้แต่น้อย นางเอก (?) ก็...››อ่านต่อ

เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ อ่านเพลินและมีความรู้สึกว่าอ่านต่อได้เรื่อยๆไม่ให้ความรู้สึกเบื่อแม้แต่น้อย นางเอก (?) ก็ไม่ได้ให้อารมณ์ห้าวเกินไป ออกจะแนวคนสบายๆมากกว่า แต่ที่ดูห้าวน่าจะมาจากมีพรสวรรค์ด้านวรยุทธ์ การฝึกฝนต้องใช้ความอดทนจึงยิ่งทำให้นางเอกแตกต่างจากผู้หญิงทั่วๆไปในสมัยนั้น แม้ว่าพระเอกจะยังไม่ออกมา และบทที่ออกมาจะยังน้อยอยู่และพิมพ์ผิดบ้าง แต่ภาษาถ้อยคำที่ใช้ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกจริงจังเกินไปเหมือนนิยายกำลังภายในแท้ๆที่บางครั้งอ่านไปแล้วแอบอึดอัด นิยายเรื่องนี้เหมาะกับวัยรุ่นมาก ภาษาที่เข้าใจง่าย เนื้อหาที่น่าสนใจน่าตื่นเต้น นางเอกที่เฉลียวฉลาดมีไหวพริบ อ่านแล้วไม่รู้สึกรำคาญ แบบที่นานๆครั้งจะหาอ่านได้สักทีทำให้รู้สึกดีมาก ‹‹ย่อ

Elysian | 1 มิ.ย. 56

 • 23

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

""พล็อตเรื่องดี อารมณ์เด่น""

(แจ้งลบ)

ช่วงที่ผ่านมารู้สึกเบื่อๆกับนิยายธรรมดาที่อ่าน ก็เลยลองเปลี่ยนแนวมาเป็นนิยายจีนกำลังภายในดูบ้าง พอมาอ่านเรื่องน...››อ่านต่อ

ช่วงที่ผ่านมารู้สึกเบื่อๆกับนิยายธรรมดาที่อ่าน ก็เลยลองเปลี่ยนแนวมาเป็นนิยายจีนกำลังภายในดูบ้าง พอมาอ่านเรื่องนี้ ก็ทำให้ติดใจ ติดงอมแงม พล็อตเรื่องดีมาก แปลก แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร เล่าเรื่องได้ดี เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ตัวละครมีบุคลิกและอารมณ์ที่ชัดเจน ชื่อจำง่าย ไม่เวิ่นเว้อ เล่าเรื่องฉากได้บรรยากาศดี พระรองไม่แย่งซีนพระเอก อันนี้ถือว่าวางพล็อตไว้ดี ส่วนนางเอก(พระเอกตัวจริง)ก็สวย(หล่อ ???)ไม่เหมือนใคร อยากจะอ่านไปถึงตอนจบไวๆ ‹‹ย่อ

kimmykung. | 10 ก.ค. 57

 • 6

 • 1

"ติดตามมานานมาก"

(แจ้งลบ)

ผมติดตามเรื่องนี้ตั้งแต่มีไม่กี่ตอน...ตอนผมเริ่มอ่านมีถึงตอนที่อาหยี่เริ่มฝึกวิชาเองติดตามมานานมากๆ จำได้ว่าตอนเ...››อ่านต่อ

ผมติดตามเรื่องนี้ตั้งแต่มีไม่กี่ตอน...ตอนผมเริ่มอ่านมีถึงตอนที่อาหยี่เริ่มฝึกวิชาเองติดตามมานานมากๆ จำได้ว่าตอนเริ่มอ่านยังไม่ขึ้นTOP 10 เจอเรื่องนี้เพราะตอนนั้นมันขึ้นอัพนิยาย หลังจากวันนั้นก็ต้องติดตามตลอดมา55 เชื่อว่ามีอีกหลายๆคนที่เป็นเเบบผม เข้าบอร์ดเด็กดีทุกวัน เเล้วก็ต้องเข้ามาดูเรื่องนี้ก่อนว่าอัพรึยัง ถึงขั้นตั้งเป็น favorite ใน dek-d writer app เลย แต่ก้ต้องเข้ามาอ่านในเว็ปอยู่ดีเพราะเรื่องนี้เมื่อก่อนไม่อนุญาติให้อ่านผ่านแอพ เอาไว้ดูเฉยๆว่าอัพแล้ว ชอบเรื่องนี้มากๆครับ ผมว่าถ้ามีสำนักพิมพ์มาอ่านเรื่องนี้ต้องได้ตีพิมพ์แน่ๆ>>>ถ้าเรื่องนี้ไม่ออกทะเลไปก่อนนะ ผมเป็นห่วงนิดนึงเพราะมีเรื่องที่ชอบหลายๆเรื่องที่ทำไปทำมาเรื่องก้ออกทะเลยไปนู้น ทำให้เสียอารมร์555 หวังว่าไรเตอร์จะคงคุณภาพต่อไปนะครับ^^‹‹ย่อ

คาชิอิ | 25 มี.ค. 57

 • 4

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

10,005 ความคิดเห็น

 1. #10005 เมฆร่าเริง (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 / 00:00
  คุณขนมปังเรื่องมตะเกิดแล้วต้องตาย...แนวอดีตปัจจุบันอนาคตสุดฮา

  ของคุณพลอยชมพูผู้แต่งอาหมวยออนไบน์ชึ่งแต่งยังไม่จบในเด็กดั

  แนวพระเอN...4 มนุษจักรกลฝ่ายกบฏมาจากอนาคตมาตกปู๊. ปัจจุบันทับนักร้องไอดอลชินโฮตาย. พระเอกกับนางเอกพิมใจหรือเพี้ยน. ระหว่างทาง .ลูกบุญธรรมแม่ยาหมอดูสุดขลัง .พลัดหลงต่อไปในอดีต. กลายเปนเทวีท่ีชาวบ้านนับถือ .

  N..4 ต้องเปลี่ยนตัวให้เป็นชินโอ.

  เข้าค่ายเรียลลิตี้สุดฮา

  เรื่องราวอดีต .ปัจจุบัน .อนาคต. สุดฮา สุดป่วน .

  ให้ดูว่าแนวแฟนตาซีไชไฟ. ไม่เครียดแถมระ่วกะมีค่ะอ่านคลายเครียดในเด็กดีนี่แหละ

  แนวตนเหล็กมนตรากไล่ล่า
  #10005
 2. #10004 xeliilex (@xeliilex) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 16:58
  ที่จริงลูกสาวอาหยี่ไม่แต่งเข้าวังถูกแล้ว สมจริงดี เพราะแค่นี้ตระกูลอาหยี่ก็กุมกำลังทหารเกือบหมดแล้วนะ เกินไปจะอยู่ลำบากเหมือนตระกูลหลี่
  #10004

 3. #10003 ไจแอนท์คุง (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 09:45
  เอ๋..เข้าใจผิดหรือนี่!!!นึกว่าลูกสาวอาหยี่ได้เป็นคู่หมั้นองค์รัชทายาทซะอีก ยังคิดว่าคราวนี้มีแต่คนสกุลจ้าวแล้วที่เป็นฮองเฮา ที่จริงกะเข้ามาถามนะคะเนี่ยว่าแล้วลูกสาวอาหยี่กับองค์รัชทายาทเข้ากันได้ดีไหม รักกันดีรึเปล่า ที่แท้เข้าใจผิดซะงั้น..
  #10003
 4. #10002 1964 (@leng1964) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 03:14
  รอติดตามเรื่องต่อไปค่ะ โปรดแจ้งด้วยเมื่อแต่งเรื่องใหม่แนวอะไรมาอัพเมื่อไรนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #10002
 5. #10001 lightwars (@lightwars) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 / 02:39
  คำถามมองข้ามช็อต 55
  แค่อยากรู้เฉยๆ ชอบสิ่งมีชีวิตอย่างฮ่องเต้มากเลย เลยส่งคำถามไป
  อย่างน้อยก็ดีใจที่ไม่มีใครแอบลอบฆ่าจ้าวเหอ ชีวิตฮ่องเต้นี่น่าสงสารมาก
  ไม่รู้ว่าเคยมีความสุขในชีวิตบ้างรึเปล่าตอนร้องไห้นี่ทรมานมากค่ะ

  ไม่คิดว่าคุณขนมปังจะตอบด้วย ขอบคุณมากๆนะคะ เคลียร์แล้วตอนนี้

  #10001
 6. #10000 วิลยาวิล (@vilyavil) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 23:12
  จางเหิงตบไหล่จางหง... จางเหิงตบไหล่จางหง... จางเหิงตบไหล่จางหง...

  กรี๊ดดดดดดดดดดด คู่จางเหิงxจางหงที่เก๊ารอคอยยยยยย ในที่สุด! ก็มีบทมุ้งมิ้งกันแล้ว!!! //ผลัวะ!!! ---โดนหลิงเอ๋อตบ ข้อหาล่อลวงว่าที่สามีสู่สวรรค์สีม่วง--- 5555

  อุเหม่ เพิ่งแซวไว้ว่าจางหงจะมีคู่กับเขาไหม ไหงไปไงมาไงจะมาจกหลิงเอ๋อไปเนี่ยฮึ! กะจะเก็บไว้คู่กับจางเหิงซะหน่อย หรือไว้ให้ไต้หยี่หยอกเหลียนหยาสักนิด 555 แต่คู่กับจางหงก็น่าสนุกดีนะเนี่ย โอย คงไม่มีให้อ่านแล้วสิน้า ต้องจิ้นต่อเองสินะคะเนี่ย T^T

  ว่าแต่ จางเหิง นี่เดี๋ยวนี้ปั๊ดตะนา รู้จักเหล่สาวกับเขาแล้วเรอะ!!! 5555


  โฮๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  บทจบกับฮ่องเต้นี่ เป็นอะไรที่ทราบซึ้งตรึงทรวง เจ็บปวดร้าวลึก ทรงเสียสละมากมายเพื่อแผ่นดินจริงๆ รักผู้หญิงสักคนอย่างเต็มที่ก็ไม่ได้ เพราะรักยิ่งใหญ่ยกให้แผ่นดินไปหมดแล้ว จะล้มไม่ได้ อ่อนแอไม่ได้ ต้องแข็งแกร่งเหนือผู้คน แบกรับความหวังของคนทั้งแผ่นดิน ต้องเข้มแข็งเพื่อเป็นหลักของประเทศ แต่การเสียสละที่ต้องแลกมานั้น ใครจะรับรู้บ้าง ปกติ ก็ไม่ได้อยากเป็นหนึ่งในฮาเร็ม แต่อ่านแล้วเข้าใจอารมณ์สนมน้อยเลยว่า อยากจะโอบกอดชายผู้ยิ่งใหญ่ที่กำลังเสียใจอย่างล้ำลึกคนนี้เอาไว้ อ่านแล้วเจ็บปวดไปหมดเลย แง้ๆๆๆๆ เก๊าจ๋งจ๋านอ้ะ ฮือๆๆๆๆๆๆ 

  เรื่องนี้นี่ พอนึกถึงเหล่ยหลางกับฮ่องเต้ทีไร รู้สึกเจ็บปวดหนึบๆ ในใจทุกที //ขอคารวะให้กับผู้เสียสละเพื่อบ้านเมืองทุกคนนะเจ้าคะ


  ป.ล. จบแล้วๆๆๆๆ บทพิเศษตอนนี้มีทั้งชวนยิ้ม และน้ำตาไหลพราก อยากอ่านบทพิเศษที่ทำให้หัวเราะได้ยิ้มได้จังเลยน้า


  #10000
 7. #9999 Legend (@cowinsend) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 22:42


  เอาใจคนอ่านเล่นๆเซอร์วิสกันหน่อยได้มั้ยคะ อยากเห็นฉสกอาหยี่แต่งหญิง ท้อง หรือให้คนอื่นรับรู้จริงๆน้า

  #9999
 8. #9998 l-o-o-k-p-a-d (@look-pad) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 21:56
  ต่อคำถาม"แล้วลูกสาวอาหยี่ล่ะ"
  คุณหนมปังตอบว่า นางธรรมดาที่สุด เป็นคุณหนูธรรมดา แต่งงานกับขุนนางชั้นกลาง...

  เดี๋ยวก่อน แล้ว...
  รัชสมับฮ่องเต้จ้าวเหอปีที่ยี่สิบแปด.... พระราชทานหมั้นหมายแก่ท่านหญิงแซ่จ้าวอันเป็นบุตรสาวคนเล็กในองค์หญิงเจียงจูและยังประกาศแต่งตั้งองค์ชายที่ห้าเป็นรัชทายาท...

  เห้ย เค้านึกว่าคุณหนมปังบอกว่าท่านหญิงลูกน้องอาหยี่ได้เป็นพระชายาในองค์ชายที่ห้ารัชทายาทนะเนี่ย
  ไม่ใช่หรอกรึ หรือว่ามีลูกสาวอีกคน แต่ก็คงไม่ใช่เพราะคุณหนมปังบอกว่ามี ช คน ญ คน

  หรือว่าที่หมั้นกับองค์ชายคือลูกน้องหยา ส่วนที่แต่งกะขุนนางชั้นกลางคือลูกน้องหยี่
  เห้ย ไม่ใช่ละ ไปกันใหญ่เนาะ ๕๕๕๕๕๕

  คือ... สรุปว่าเก๊าคิดไปเองใช่ป่าววววว จริงๆคือฮ่องเต้พระราชทานหมั้นหมายเนี่ย ให้ท่านหญิงแซ่จ้าวเนี่ยกับขุนนางชั้นกลางๆ
  และในปีเดียวกันนั้น ก็ตั้งรัชทายาทด้วย งี้ใช่มั้ยคะ

  โหยยยยย เซ็ง อุตส่าห์มโน ว่าฮ่องเต้มีความคิดที่ดีวุ้ย รู้จักผูกเงื่อนความแข็งแรงให้รุ่นลูก สร้างความภักดีที่แน่นแฟ้น ที่ไหนได้..
  ว๊าาาา เก๊าเสียใจ ฮืออออ อุตส่าห์มโนไปนะนิ
  #9998
 9. #9997 ferill the killer of demos (@ferill) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 18:37
  ความเห็นส่วนตัวคิดว่าพี่ขนมปังเขียนนิยายยาวน่ะดีแล้ว เพราะนิยายยาวส่วนมากหมายถึงรายละเอียดดี เนื้อเรื่องขมวดปมเข้ากัน บรรยายสวย ความรู้สึกตัวละครกับทิวทัศน์สภาพแวดล้อมอธิบายชัดเจนสวยงาม ถ้านิยายยิ่งยาวน่ะยิ่งดี ถ้ายาวมากๆ แต่ยังทำให้นักอ่านยังอยากติดตามได้นั่นละสุดยอดที่สุดแล้ว คิดว่านักอ่านหลายท่านร่วมทั้งเราด้วยนั่นล่ะที่อ่านเพราะติดตัวละคร อยากรู้เขาทำอะไร มีวีรกรรมอะไร จบเร็วก็เหมือนตัวละครนั้นตายเร็วไป ได้น้ำตาตกกันบ่อยๆเลยทีเดียวน่ะสิ สรุปสั้นๆ ก็คือเชียร์พี่ขนมปังเขียนนิยายยาวๆๆๆๆ หวังว่าสักวันจะได้อ่านมังกรผยองเลือดนะคะ
  #9997
 10. #9996 Jha-ae (@jhaaeidtt) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 18:18
  อยากอ่านนิยายที่พระนางไม่ใช่
  #9996
 11. #9995 amnesiac (@amnesiac) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 16:02
  ชอบคำว่ามนุษย์ฮ่องเต้ และก็แอบสงสารและนับถือมากมายไปในคราวเดียวกัน ต้องเสียสละมากมายเสียเหลือเกิน
  #9995
 12. #9994 รักการอ่าน
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 14:12
  อยากอ่าน นายดิน มังกรผยองเลือด หนูแฮร์รี่คะคุณขนมปัง
  #9994
 13. #9993 felisty (@felisty) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 12:40
  ชูป้ายไฟ// โซลเมทค่ะๆ
  #9993
 14. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 12:05
  นั่นไง สนมน้อยได้กลายเป็นฮองเฮา
  #9992
 15. #9991 itself (@penumbra) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 11:46
  ต่อเรื่องมังกรผยองเลือดเลยคร่าาาาาา

  ^0^

  สุ้ๆน่ะค่ะ
  #9991
 16. #9990 ซาลาสซา (@sasalassa) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 10:13
  แนวอเมริกา แนวจีน ผ่านไปแล้วด้วยดี

  เสนอแนวไทยแบบภพ อดีต หรือผี หรือแฟนตาซีออนไลน์
  #9990
 17. #9989 dnichy (@dnichy) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 10:01
  Soul mate ก็อยากอ่านนะคะน่าตื่นเต้น น่าสนใจดีคิดถึงสำนวนนิยายแปลของคุณหนมปังด้วย อีกเรื่องที่รู้สึกโดนมากๆก็"ดิน"อ่ะค่ะแต่ไม่รู้บุคลิกของดินจะใกล้อาหยี่รึป่าว แบบไม่มีความเป็นผู้หญิงเหมือนกัน55 อยากอ่านนะอยากรู้ว่าดินจะดูแลไร่ยังไงผู้หญิงยังงี้จะเจอเนื้อคู่แบบไหน เรื่องของดินนี่คุณหนมปังวางว่าเป็นเรื่องสั้นหรือยาวคะ? แต่คุณหนมปังเขียนไรมาเค้าก็อ่านทั้งนั้นแหละ^^
  #9989
 18. #9988 MidnightCello (@KELMOONLIGHT) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 09:29
  คุณหนมปังเขียนนิยายแบบสำนวนฝรั่งแล้ว สำนวนจีนแล้ว คราวนี้สำนวนแบบไทยมั่งน้า จะไทยเดิม ไทยปัจจุบันก็ได้^^
  #9988
 19. #9987 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 07:54
  คุณขนมปัง ลองอ่านนิยายเรื่อง ทางเทวดา-เทวาวาด ของแก้วเก้า ดูสิ แนวเรื่องของความรักและลิขิตบุญ ที่หนุ่มบ้านนอกคนหนึ่ง มาได้เจอรักและสัญญาสาว ดังเพลง tie a yellow ribbon round the oak, oak tree. แนวนี้น่าสนใจมากนะ ไม่ค่อยมีคนเขียนเป็นเรื่องดีๆสะเท่าไร อีกแนวที่ยกตัวอย่างจะเป็นเรื่องจีน (ของไทยมีจำชื่อเรื่องไม่ได้ จำได้แต่ชื่อแม่การะเกด ที่เขียนในเว็บเด็กดีนี่แหละ) แนวเรื่องนิยายชื่อ เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ของนักเขียนหญิงอันดับหนึ่งของจีน เป็นแนวย้อนยุค ที่สาวมั่นทันสมัยต้องกลับไปในอดีตเพื่อรักกับฮ่องเต้ แนวย้อนยุคที่หนุ่มหรือสาวถูกส่งย้อนยุคไปให้ได้เจอเนื้อคู่ในอดีตนี้น่าสนใจนะ ยิ่งจะเอาเขียนแบบแฟนตาซี ยิ่งน่าท้าทาย มีอยู่เรื่องหนึ่งที่คุณพลอยชมพูเขียนไว้ไม่จบ (คงจบปริญญาเอกที่อังกฤษก่อน) เป็นเรื่องราวน่าจะสองคู่ คู่หนึ่งในโลกอดีต อีกคู่ในโลกปัจจุบัน เป็นหลานสาวหมอดูอาชีพนกน้อยในไร่ส้ม เจออุบัติเหตุส่งตัวไปในอดีต กับอีกรายหนุ่มอนาคตถูกส่งมาปัจจุบันต้องอยู่ในคราบนักร้องขวัญใจ แบบนี้ฮาเฮมากๆ สนใจลองอ่านดูนะครับ
  #9987
 20. #9986 jammy (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 04:10
  อยากทราบว่าลูกสาวอาหยี่กับเหลียนหยาชื่ออะไร เป็นตัวละครยังไงมั่งคะ เห็นมีแต่คนพูดถึงลูกชาย ^^
  #9986
 21. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 01:40
  จะรออ่านเรื่องต่อไปนะคะ ที่จริงแล้วเรื่องนี้มีโจรชั่ว โจรภูเขาล่ะ
  พี่ขนมปังสนใจโจรสลัดบ้างมั้ยคะ จะเป็นโจรสลัดในทะเลหรืออวกาศก็ได้ อิอิ เผื่อหนูจะมีบุญได้อ่านบ้าง 
  ช่วงนี้ติดวันพีชงอมแงม 555 ไม่ว่าพี่จะแต่งเรื่องอะไร หนูจะรออ่านนะคะ ^_^

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2557 / 01:40
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2557 / 01:45
  #9985
 22. #9984 เถาไม้แก้ว (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 23:47
  อ้ายยยยยยยยยย  ภาค 2 มาต่อด่วนคร้าาาา  อยากเห็นฉากหวานๆ ของอาหยี่กับเหลี่ยนหยาอ้าาา  แล้วเด็กน้อยลูกอาหยี่จะซนแค่ไหน เชื่อเลยต้องแสบเหมือนแม่เป็นแน่แท้  อยากเห็นอ้าาาาาาาาา อยากอ่านนนนนนนน อีก  ได้โปรดดดดดดด พรีสนะค้าไรเตอร์
  #9984
 23. #9983 Godzilla (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 23:13
  อยากทราบความรู้สึกที่สนมหลี่มีต่อฮ่องเต้อ่ะค่ะตอนนั้นรู้สึกรีบๆอ่านเลยไม่ค่อยเข้าใจอ่ะค่ะ^^ขอบคุณค่ะ
  #9983
 24. #9982 Meomeo (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 23:08
  อืมช่วงท้ายนั้นถ้าอ่านในฟีลของเรื่องราวเล่าผ่านสืบต่อกันมาและจริงเท็จเลือนลางไปตามกาลเวลา มันก็คงจะเป็นแบบที่หนมปังตอบล่ะนะ :)

  แต่ก้ยังคงอยากให้ความยุติธรรมแก่ฮ่องเต้อยุ่ดี55 คืนความสุขให้ฮีหน่อย แม้จะย้อนหลังก้ตาม เพราะที่ยังคงสะกิดใจและสะเทือนอยุ่มากก้คงเป็นจุดที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้อยู่เหนือฟ้าเหนือดินอย่างมนุษย์ฮ่องเต้ การเป็นเจ้าเหนือหัวนี่มันต้องแลกกับทั้งชีวิตที่มีจริงๆ เพื่อคงประโยชน์จริงแท้ของคนทั้งแผ่นดินให้ได้มากที่สุด เจ็บปวดได้แต่เหมือนไม่ได้ ทุกข์เหลือแสนภายใต้หน้ากากสุขสันต์ มีชีวิตแต่ไร้การใช้ชีวิต ต้องเสียสละวิญญาณโดยยิ้มแย้ม การเป็นมนุษย์ชนิดนี้ได้"อย่างดี"นี่ต้องเรียกว่า ชะตากรรมเนอะ;)) ยังไงขอบคุณสำหรับความตั้งใจของหนมปังนะคะที่พากเพียร555 เขียนออกมาเป็นนิยายที่สนุกขนาดนี้ไม่ผิดหวังที่รอ หลังจากแอบสงสัยว่าหลังนางซินแล้ว จะมีมาสเตอร์พีซออกมาอีกมั้ย ในรูปแบบไหน เราเชื่อว่าคุณจะทำมันออกมาอีกแน่
  #9982
 25. #9981 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 22:46
  สำหรับเรานะ ความหวานขนาดนี้กำลังดี เป็นอะไรที่ชอบมาก ไม่มาก ไม่น้อย ไม่เลี่ยน ไม่เน่า บอกจากใจว่านิยายเรื่องนี้เป็นอะไรที่ตรงความต้องการ มันใช่มากๆ รอติดตามเรื่องต่อไป อิ อิ
  #9981
พิมพ์เลขที่เห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android