สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ZSR : ZOMBIE SHOOTER REVIEW - เกมส์ การ์ตูน หนัง แนวซอมบี้

ตอนที่ 30 : Resident Evil 1 - 4 : ผีชีวะ


     อัพเดท 29 ส.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ระทึกขวัญ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : 90000000VOLT ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 90000000VOLT
My.iD: http://my.dek-d.com/50000000VOLT
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 16 Overall : 1,607
7 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 12 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ZSR : ZOMBIE SHOOTER REVIEW - เกมส์ การ์ตูน หนัง แนวซอมบี้ ตอนที่ 30 : Resident Evil 1 - 4 : ผีชีวะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 299 , โพส : 0 , Rating : 0 / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 หนังซอมบี้ที่สุดแห่งความมันส์

resident evil (แปล.หมู่บ้านปีศาจ) (ถ้าใครจะพูดแบบอื่นกะได้ครับ)

Image


ชื่อไทย : ผีชีวะ

ประเภทหนัง : แอคชั่น & สยองขวัญ(นิดๆ)

เข้าฉายครั้งแรก : ปี 2002

ในเชื่อเรื่อง : ผีชีวะ

รายละเอียดของหนัง : ออกฉายครั้งแรกในปี2002 ในชุดของภาพยนตร์นั้นไม่มีส่วนใดเชื่อมต่อกับเนื้อเรื่องในเกม เป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องจากเกม

มาสร้างขึ้นใหม่เหมือนโลกคู่ขนาน ในชุดของภาพยนตร์มีตัวละครหลักคืออลิซ (รับบทโดย มิลา โจโววิช) หญิงสาวความจำเสื่อมที่มีบทบาทเบื้อง

หลังเป็นผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรวงผึ่ง (The Hive) ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยทางพันธุวิศวกรรมของ อัมเบรลล่า คอร์พอเรชั่น (Umbrella 

Corporation) ด้วยฝีมือของใครบางคนที่ทำให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายไปทั่วส่งผลให้พนักงานทุกคนในไฮฟ์กลายเป็นผีดิบ อลิซกับ แม๊ก ต้องนำทีม

หน่วยจู่โจมเข้าสู่ไฮฟ์เพื่อยุติวิกฤติการณ์ไวรัสนี้ให้ได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะนอกจากเหล่าผีดิบกระหายเลือดในสถานที่ปิดล้อมแห่งนี้แล้ว ยังมีซูเปอร์

คอมพิวเตอร์นามเรดควีนRed Queen ซึ่งเป็นระบบควบคุมทุกอย่างในไฮฟ์ กำลังพยายามปิดกั้นทุกคนไม่ให้รอดออกไปจากสถานที่อันตรายแห่งนี้ได้

แม้แต่คนเดียว เพราะมีกลอุบายจาก อัมเบรลล่า คอเปอเรชั่น สั่งให้ทีมหน่วยจู่โจมไปปิดกระแสไฟฟ้าภายในไฮฟ์ แต่ปุ่มปิดกระแสไฟฟ้านั้นก็คือ "ปุ่ม

เปิดประตูที่กักขังเหล่าซอมบี้ไว้" ทำให้ทั้งหมดตองหาทางออกไปจากไฮฟ์แห่งนี้ให้ได้ อลิชได้พยายามหาทางออก โดยการขึ้นรถไฟ แต่ก็ไปพบกับ

บอสในภาคนี้ คือ ปีศาจลิ้นยาวที่น่าขยะแขยง ตามขึ้นมาบนรถไฟด้วย อลิชกำจัดลิ้นยาวได้สำเร็จ แต่ปัญหามันไม่ได้จบอยู่แค่นั้น แม๊กได้ถูกไอ้ลิ้น

ยาวข่วนที่ต้นแขนทำให้ติดเชื้อ และถูกกลุ่มวิจัยของอัมเบรลล่า คอปเปอเรชั่นนำตัวไปทำการทดลอง ซึ่งอลิสก็ถูกทดลองด้วยเหมือนกัน

ภาคต่อ

Image

ชื่อไทย : ผีชีวะ2 สงครามมฤตยูสยองโลก (จำไม่ได้จริงๆ น่าจะประมาณนี่)

ชื่ออังกฤษ :Resident Evil : Apocalypse

ประเภทหนัง : แอคชั่น & สยองขวัญ(นิดๆ)

เข้าฉายครั้งแรก : ปี 2004

รายละเอียดเนื้อเรื่อง :ออกฉายครั้งแรกในปี 2004 เนื้อเรื่องต่อจากตอนจบภาคที่แล้ว เมื่อฝันร้ายยังไม่จบลง นายพลเคนสั่งให้มีการเปิดตัว(รวงผึ่ง) 

The Hive ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งซึ่งส่งผลทำให้เมืองแร็คคูนซิตี้ เมืองแห่งคนตาย ต้องแปดเปื้อนอีกครั้ง และอลิซ (มิล่า โจโววิช) ก็ยังคงติดอยู่ในซาก

ของเมืองแห่งนี้ ที่ซึ่งเชื้อโรคร้ายกำลังเปลี่ยนให้ผู้คนที่ได้รับกลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด ซึ่งบรรดาผู้ที่รอดชีวิตอยู่ จิล วาเลนไทน์, คาร์ลอส โอลิ

เวียร่า,นิโคไล และผู้กองของเขา(ยูริ อาจจะเป็นชื่อเล่น ไม่ทราบชื่อนามสกุล) ก็ต้องพยายามเอาตัวรอดจากไวรัสร้ายนี้ แต่ทว่ามันก็มีสิ่งใหม่ที่ต้อง

ทำให้พวกเขาต้องผวามากยิ่งขึ้นเมื่อ แมท แอดดิสันกลายร่างเป็นปิศาจร้ายที่มีชื่อว่า นีเมสิส ที่ยากแก่การหยุดยั้ง ซึ่งหนทางเดียวที่จะหยุดมันได้ก็คือ 

เมื่อมันจัดการกับทุกคนเรียบร้อยแล้ว...

หลังจากอลิซรอดจากวิกฤติการณ์ในภาคแรกมาได้ เธอต้องพบกับหายนะครั้งใหม่อีกครั้ง เมื่อไวรัสที่เคยแพร่กระจายแค่ในห้องทดลองไฮฟ์ บัดนี้กลับ

หลุดรอดออกไปทั่วเมือง จนทางบริษัทิอัมเบรลล่าต้องทำการปิดกั้นชาวเมืองในทันที คราวนี้เธอได้พบกับเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกกลุ่มที่ต้องการหนี

ออกจากเมืองผีดิบนี้ไปด้วยกัน โดยมีศัตรูที่ร้ายกาจคือเนเมซิส อาวุธชีวภาพของอัมเบรลล่าที่ส่งมาเพื่อจัดการสมาชิกตำรวจของหน่วย S.T.A.R.S. 

และอลิซให้สิ้นซากไป

ภาคต่อ 

Image

ชื่อไทย : ผีชีวะ3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส

ชื่ออังกฤษ : Resident Evil : Extinction

ประเภทหนัง แอคชั่ย & สยองขวัญ(นิดๆ)

เข้าฉายครั้งแรก :ปี 2008 

นักแสดง
Milla Jovovich, Oded Fehr, Mike Epps, Iain Glen, Ali Larter
ผู้กำกับ
Russell Mulcahy
โปรดิวเซอร์
Bernd Eichinger, Samuel Hadida, Paul W.S. Anderson
แนวหนัง 
Action/Adventure, Suspense/Horror, Adaptation and Sequel
สตูดิโอ 
Constantin Film , Screen Gems , Sony Pictures

รายละเอียดเนื้อเรื่อง : เรื่องย่อ : เมื่อ3-5ปีก่อน อัมเบรลล่า คอปปอเรชั่น ล้มเหลวในการควบคุม เชื้อไวรัสที จนทำให้พลเมืองกลายเป็นผีดิบกัน

เกือบหมดโลก อัมเบรลล่า คอปเปอเรชั่นได้ทำการโคลนนิ่งอลิช แล้วหาวิธีกำจัด ส่วนทางผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อยได้รวมกลุ่มกันเพื่อที่จะ

ไปที่อลาสก้า ซึ่งเป็นที่ๆปลอดภัย อลิชได้มารวมกลุ่มกับ แคร์ เรดฟิล และคาลอส L.J. โดยมีดร.ไอแซก คอยตามล่า และดร.ไอแซก ได้คิดค้นจนได้

เซรุ่มที่สมารถต้านไวรัสทีได้อย่างถาวร และใช่เซรุ่มนั้นกับเหล่าผีดิบที่จับมาทำให้ผีดิบมีปัญญาฉลาดขึ้น เพื่อเอาไว้จัดการกับอลิซ แต่หลังจากการ

ต่อสู้ทำให้ ดร.ไอแซกกลับมาโดยสภาพที่โดน ผีดิบที่ฉีดเซรุ่มกัด ดังนั้นหลังจากที่ดร.ไอแซกฉีดเซรุ่มเข้าไปจนเกินขนาดทำให้กลายพันธุ์เป็นสิ่งที่

น่ากลัวและสยดสยอง จากการต่อสู้คาลอสได้ถูกซอมบี้กัดทำให้ติดเชื้อ จึงยอมเสียสละตัวเองโดยการระเบิดตัวเองท่ามกลางซอมบี้นับร้อย จากนั้นอ

ลิชได้ส่ง แคลร์ และผู้ที่รอดชีวิตขึ้นเฮลิคอปเตอร์ให้มุ่งหน้าไปที่อลาสก้า ส่วนเธอนั้นก็มุ่งหน้าไปยังฐานทัพที่อยู่ภายชั้นใต้ดิน เพื่อจัดการกับ ดร.ไอ

แซก เธอได้ต่อสู้กับดร.ไอแซกจนเฉียดตาย แต่ที่เธอรอดมาได้ก็คือ "โคลนนิ่ง"ของเธอ อีกคนมาช่วยได้ทันเวลาพอดี

ภาคต่อ 

Image

ชื่อไทย : ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส

ชื่ออังกฤษ : Resident Evil : AfterLife

เข้าฉายครั้งแรก : ปี2010 (ปีที่ผ่านมานี่เอง)

เนื้อเรื่องย่อ : หลังจากอลิส (Alice) (แสดงโดย มิลลา โจโววิช) ได้กำจัดTyrantที่ห้องทดลองลับในทะเลทรายเนวาดา อีก4ปีต่อมา เธอได้เหล่า

ร่างโคลนของเธอเข้าบุกอัมเบล่า คอป ที่โตเกียว แต่ก็ถูกทำลายโดยระเบิดของบอสหัวหน้าใหญ่ ซึ่งครั้งนั้นทำให้เธอต้องสูญเสีย พลังจิต ไป หลัง

จากนั้นอีก6เดือนเธอตามไปอลาสก้าที่มีสัญญานจาก อาร์เคเดีย ว่ามีที่พัก อาหารและปลอดภัย แต่อลิสไปกลับไม่เห็นใครแต่พบ กับClaire 

Redfield ที่ถูกฝังเครื่องควบคุมเอาไว้ หลังจากที่อลิสจัดการกับเครื่องนั้นออกจากแคร์แล้วพบว่าแคร์ความจำเสื่อม หลังจากนั้น2สาวจึงได้เดินทาง

ไปยัง ลอสแอนเจลิส และได้เจอกับกลุ่มผู้รอดชีวิต ได้แก่ ลูเทอร์ เบนเน็ต คริสตัล กิมยอง และยังพบ คริสพี่ชายของ แคร์ แต่ยังมีสิ่งน่ากลัว รออลิส

และเพื่อนๆอยู่อีกมากมายที่ทุกคนคาดไม่ถึงนั้นก็คือ ลาสพลากัสซอมบี้ ซึ่งเป็นซอมบี้ที่สมารถ เจาะกำแพงตามท่อระบายเข้ามาได้ดังนั้น ทั้งหมดจึง

ตัดสินใจไปที่อาร์เคเดียซึ่งภายหลัง อลิสรู้ว่าเป็นเรือ โดยไม่รู้เลยว่า มีสิ่งหนึ่งกำลังรอให้พวกอลิสเข้าไปหา คริสตัล,กิมยอง ได้ถูกลาสพลากัสซอมบี้

ฉุดลงไปตามท่อระบายน้ำ จากนั้นอลิส,คริส แคลร์ และลูเทอร์ ได้เดินทางไปยังอาร์เคเดีย ก็ได้รู้ว่าทั้งหมดมันคือกับดักที่ล่อให้อลิชเข้าไป อลิสได้

พบผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมดถูกขังอยู่ภายใต้เรืออาร์เคเดียลำนี้ และได้พบกับเบนเน็ตที่ทรยศพวกเธอโดยการขับเครื่องบินหนีมาที่อาร์เคเดียเพียงลำพัง 

หลังจากนั้นพวกเธอก็ได้พบกับบอส หัวหน้าใหญ่ที่เป็นคนบงการเรื่องนี้ทั้งหมด


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ZSR : ZOMBIE SHOOTER REVIEW - เกมส์ การ์ตูน หนัง แนวซอมบี้ ตอนที่ 30 : Resident Evil 1 - 4 : ผีชีวะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 299 , โพส : 0 , Rating : 0 / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1


Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2557"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android