วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์

 • 77% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 8,600 Views

 • 110 Comments

 • 173 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  480

  Overall
  8,600

 • Comments
  110

 • Fanclub
  173

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เมื่อการรอคอยสิ้นสุดลง สงครามที่ค้างไว้ยาวนานกำลังเริ่มขึ้น การกลับมาของพวกเขานำมาสู่สงครามครั้งสุดท้าย ปริศนาที่ไม่ได้รับการเปิดเผยจะถูกเปิดเผยความจริงที่มาพร้อมกับความเจ็บปวด เรื่องราวทุกอย่างจะจบลงเช่นไรติดตามได้ใน วิเทล่าดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
              
สวัสดีค่ะเหล่ารีดเดอร์ที่น่ารักที่แวะเข้ามาทักทาย
ก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัวสั้น ๆ ง่าย ๆ แบบรวบรัดตัดตอนสุด ๆ
เจ้าของนามปากกา 01 Artemis คนนี้มีนามเล่น ๆ ว่า ปลา ค่ะ
อายุ ก็ข้ามไปเลยนะคะ อย่าไปพูดถึงมัน
มาพูดถึงเรื่องราวของวิเทล่ากันดีกว่า "วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์"
เป็นนิยายเรื่องแรกของไรเตอร์ในแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องที่ใช้ระยะเวลายาว
นานในการอ่านและเขียนแต่รับรองว่าทุกภาคจะมีความสนุกให้ได้ติดตาม
ปัจจุบันมีแพลนเรื่องจบแล้ว ไม่ต้องกลัวความเวิ่นเว้อแน่นอนค่ะ
หลังจากลีลามาหลายปี ลังเลใจว่าควรจะจบลงที่ไหน สุดท้ายก็ได้บทสรุปแล้ว
แต่จะได้ชมตอนจบก็ต่อเมื่ออ่านตอนแรกจนถึงตอนปัจจุบันก่อนนะคะ

 
 
ตอนนี้วิเทล่ามีอยู่สองภาค
วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร ภาค ปฐมบทแห่งการเริ่มต้น
วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์ ภาค อัญมณีศักดิ์สิทธิ์ 9 นคร

 

แน่นอนภาคสามตอนนี้ดำเนินมาได้เกือบจะ 40 % แล้ว ยังไงก็อย่าพึ่งเบื่อกัน
เพราะภาคหน้าจะเป็นภาคที่เฉลยทุกอย่างแล้ว 
ช่วนติดตามเป็นกำลังใจ และร่วมคอมเมนส์ติชมกันได้ ขอบคุณค่ะ


pYRoYk.jpg [648x237px] ฝากรูป
cTkWoT.gif [454x77px] ฝากรูป

บทนำ

                 บนผืนจักรวาลอันกว้างใหญ่ประกอบไปด้วยดวงดาวหลายล้านดวง กาแล็กซีหลายร้อยกาแล็กซีหรือมากกว่านั้นอีกมาก เราคาดคะเนมันไม่ได้หรอกว่าแท้จริงบนจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้มีดวงดาวกี่ดวง มีกาแล็กซีทั้งหมดกี่กาแล็กซีไม่มีใครรู้ บางทีในจักรวาลที่ไกลแสนไกลออกไปอาจยังมีกาแล็กซีที่เราไม่เคยเห็นอีกมากมาย ไม่มีใครรู้หรอกว่าแท้จริงแล้วบนจักรวาลที่กว้างใหญ่นี้ยังมีดวงดาวนับล้านที่เราไม่เคยรู้จัก กาแล็กซีอีกนับล้านที่เราไม่เคยเห็น เพราะเทคโนโลยีที่ยังทันสมัยไม่พอ แต่ในอนาคตข้างหน้าไม่แน่เทคโลโนยีในศตวรรษหน้าของโลกเราอาจจะล้ำและทันสมัยพอที่จะตรวจสอบในจักรวาลที่ไกลแสนไกลนั้นได้ กับเข้าเรื่องของเราต่อกาแล็กซีที่พวกเราอาศัยอยู่คือกาแล็กซีทางช้างเผือกหรือเรียกอีกชื่อว่าทางน้ำนม และโลกของเราเป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในระบบสุริยะของกาแล็กซีทางช้างเผือก ไม่มีใครรู้ว่าห่างไกลไปหลายล้านปีแสง จะมีกาแล็กซีสีขาวและถ้าสังเกตให้ดีจะรู้ว่ากาแล็กซีสีขาวนี้มีองค์ประกอบทุกอย่างเหมือนกาแล็กซีทางช้างเผือกไม่ว่าจะเป็นจำนวนดาวเคราะห์ทั้งแปดในระบบสุริยะ จำนวนดาวฤกษ์ หรือแม้แต่อายุของดวงดาวและกาแล็กซี พูดง่ายๆคือกาแล็กซีนี้อาจเกิดพร้อมกับกาแล็กซีทางช้างเผือกและมีการวิวัฒนาการไปพร้อมๆกัน แต่เพราะกาแล็กซีนี้อยู่ไกลจากระบบสุริยะมากทำให้โลกไม่สามารถเก็บภาพกาแล็กซีคู่แฝดนี้ได้หรือมันอาจมีเหตุผลอื่นที่ดาวเทียมไม่สามารถจับภาพนี้ได้ไม่มีใครรู้นอกจากสิ่งมีชีวิตบนกาแล็กซีนี้ กาแล็กซีสีขาวนี้ก็คือกาแล็กซีคู่แฝดของกาแล็กซีทางช้างเผือก มันถูกเรียกว่า ‘ธารธารา’ และสิ่งที่ทำให้กาแล็กซีธารธารามีนี้ยิ่งเหมือนกับกาแล็กซีทางช้างเผือกเข้าไปอีกคือบนดาวเคราะห์สีฟ้ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และดาวเคราะห์ดวงสีฟ้านี้ก็คือโลก ไม่ว่าจะมองตรงไหน ทั้งสี ขนาด สภาพพื้นผิว ทุกอย่างล้วนเหมือนโลกของเราไม่ผิดเพี้ยน ดาวเคราะห์สีฟ้าของกาแล็กซีธารธาราดวงนี้ถูกเรียกว่า ‘วิเทล่า’ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าวิชเทล ทุกอย่างบนดาวดวงนี้เหมือนโลกไม่ผิดเพี้ยนต่างเพียงมนุษย์ของดางดวงนี้ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่มนุษย์บนวิเทล่าคือมนุษย์พิเศษพวกเค้ามีพลัง มีเวทย์มนตร์ มีมนตราในขณะที่คนของดาวดวงนี้รับรู้การมีชีวิตและความเป็นมาของโลกเราแต่คนของโลกเรากลับไม่สามารถรับรู้ความเป็นมาของดาววิเทล่าได้เลย ด้วยเทคโนโลยีที่ต่างกัน ความสามารถของบุคลากรที่ต่างกัน ชาววิเทล่าสามารถไปเยือนกาแล็กซีอื่นๆบนจักรวาลนี้ได้ แต่ชาวโลกทำไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีข้อจำกัดอยู่ คนของวิเทล่ายังไม่สามารถเดินทางเข้าโลกได้อย่างอิสระ เพราะสภาพอากาศและสมดุลของโลกต่างจากวิเทล่ามาก ชาววิเทล่าที่จะเดินทางเข้าโลกได้จะต้องผ่านการกรองหลายกระบวนการ น้อยคนนักจึงที่จะเดินทางเข้าโลกได้ โลกจึงเป็นสถานที่ที่วิเศษสำหรับชาววิเทล่าตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน และเป็นดาวที่ชาววิเทล่าอยากจะมาศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ต่างๆมาก ดาววิเทล่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานไม่แพ้โลกของเรา แต่อย่างที่บอกว่าวิเทล่าต่างจากโลกตรงที่ดาวดวงนี้คือดาวของผู้วิเศษ ดังนั้นประวัติศาสตร์ของดาวดวงนี้จึงมีเรื่องราวมหัศจรรย์มากมาย
            วิเทล่าเป็นผืนแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่แต่เดิมแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เคยเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันและโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรสีฟ้าอันกว้างใหญ่ แต่เพราะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ก่อนเริ่มปีวิเทล่าศักราชที่ 1 ทำให้วิเทล่าถูกแบ่งเป็น 4 ส่วน โดยทั้ง 4 ส่วนถูกแบ่งแยกออกจากกันเป็น 3 มหานคร 1 ศูนย์การปกครองและ 3 มหานครก็คือ มหานครซีเนตร้า มหานครอควอเรีย และมหานครลูซิเฟอร์ และทั้ง 3 มหานครยังมีนครรัฐที่สำคัญ ซึ่งมีทั้งหมด 9 นครรัฐ ซึ่งประกอบไปด้วย นครรัฐกรีเทล่า นครรัฐวารีนอนท์ นครรัฐวัลแคน นครรัฐวินด์โคล นครรัฐฟอเรนท์เทีย นครรัฐไอซ์ควอเรีย นครรัฐไวท์เคลาด์ นครรัฐโรเซล่า และนครรัฐดาเวนทิส และ1ศูนย์กลางการปกครองอยู่ที่ใจกลางของดาวถูกเรียกว่า ‘วิชเทล’ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองของดาววิเทล่าเป็นเหมือนเมืองหลวงของดาววิเทล่าดวงนี้เลยก็ได้ การสร้างวิเทล่าใช้เวลาเกือบสามพันปี ปีนี้วิเทล่าจะครบรอบสามพันปีของการก่อตั้งวิเทล่า และกว่าวิเทล่าจะมาเป็นมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองอย่างทุกวันนี้ ดาวดวงนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง เกิดสงครามการเข่นฆ่าแย่งชิงนับครั้งไม่ถ้วน และเหตุการณ์ครั้งที่ใหญ่ที่สุดอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นเมื่อสิบปีก่อน แต่กาลเวลาก็เยียวยาทุกสิ่งจนกลับสู่สภาพปกติ ในเวลาไม่นานภาพสงครามโศกนาฏกรรมต่างๆก็ค่อยๆเลือนรางหายไปจากความทรงจำของทุกคน
           ยามค่ำคืนอันเงียบสงัดของวิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์ และมนตรา คืนนี้วิเทล่าดูเงียบผิดปกติ ผิดวิสัยอย่างที่เคยเป็น ในคฤหาสน์หลังใหญ่บนยอดเขาปรากฏแสงสีทองส่องประกายอยู่บนหอคอยในคฤหาสน์สีขาวพิสุทธิ์หลังใหญ่นั่น ชายสูงอายุนัยน์ตาสีเพลิงใบหน้าดูอบอุ่นกำลังวิ่งขึ้นไปสู่หอคอยอย่างเร่งรีบและชายวัยกลางคนสองคนกำลังวิ่งตามขึ้นไปบนหอคอยนั้นอย่างเร่งรีบเช่นกัน ทันทีที่ทั้งสามวิ่งมาถึงจุดหมาย ทั้งสามก็รีบเปิดประตูเข้าไปทันที ดวงตาสีเพลิงมองไปที่ต้นเหตุของแสงสีทองที่ส่องประกายยามค่ำคืนเดือนมืดที่เงียบสงัด และต้นเหตุของแสงสีทองก็มาจากกงล้อสีทองที่ตั้งอยู่กลางห้องโล่งที่ว่างเปล่าและตอนนี้มันกำลังเปล่งแสงสีทองประกายโดดเด่นในยามราตรี แต่ที่แปลกก็คือกงล้อนั่นยังไม่มีท่าทีว่าจะหมุนทั้งที่กลไกของกงล้อเริ่มทำงานแล้ว
           “กำลังจะมาแล้ว พวกเค้ากำลังจะมา” เสียบที่แหบพร่าเอ่ยขึ้น 
           “ท่านว่าสาเหตุที่ทำให้กอล้อแห่งมนตราทอแสงสีทองอีกครั้งนี่คือ” ชายหนุ่มเอ่ยถามด้วยสีหน้าตื่น
           “พวกเค้ากำลังจะกลับมา ส่งจดหมายไปให้ท่านเอนเซลด่วนบอกท่านเอนเซลว่าพวกเขากำลังจะกลับมา ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเรากำลังจะมาแล้ว” นัยน์ตาสีเพลิงฉายแววดีใจขึ้นไปอีก 
           “ท่านมั่นใจหรือ” 
           “ข้ามั่นใจ เจ้าจำคำทำนายสุดท้ายของสคูลด์ได้มั้ย เมื่อยามกอล้อแห่งชะตากรรมส่องแสงนั่นคือการกลับมาของเหล่าทายาทสายโลหิตพิสุทธิ์ และเมื่อใดที่กอล้อแห่งโชคชะตาหมุนนั่นหมายความว่าศึกสุดท้ายกำลังจะเริ่มขึ้น”
           “ใกล้แล้วสินะขอรับ อีกไม่นานความหวังของพวกเราจะกลับมา และมันก็จะจบสักทีสงครามที่สร้างแต่ความศูนย์เสีย มันจะจบลงสักที โศกนาฏกรรม ความรัก และความแค้น”
           “ใช่มันกำลังจะจบ คาร์ลช่วยส่งข่าวไปด้วย ส่งให้ถึงมือเอนเซล และปิดเรื่องนี้เป็นความลับอย่างให้รั่วไหลถึงสภากลางเด็ดขาด และที่สำคัญปิดเรื่องนี้ไว้ให้เงียบที่สุดใครก็รู้ไม่ได้นอกจากพวกเรา”
            “ขอรับ”cTkWoT.gif [454x77px] ฝากรูป
[code][/code] STORM' SURGE

เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 22 เม.ย. 57 / 12:18

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ 01Artemis จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"ข้อสงสัย ครับ"

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่...››อ่านต่อ

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่องเดียวอ่ะครับ แล้ว เรื่องนี้ ก็ เป็นเรื่องที่ดีนะครับ อาจมีคำตกหล่นบาง ครับ แต่ เนื้อเรื่องออกมาทำได้ดีครับ แต่(ผมยังไม่รู้ตัวละครหลักเลยครับว่า คือใคร แต่ผมชอบ พี่สาว มากกว่า น้องสาวนะครับ เหะๆๆ) ‹‹ย่อ

รัตติกๅล | 18 ก.ค. 55

 • 3

 • 0

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

"ข้อสงสัย ครับ"

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่...››อ่านต่อ

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่องเดียวอ่ะครับ แล้ว เรื่องนี้ ก็ เป็นเรื่องที่ดีนะครับ อาจมีคำตกหล่นบาง ครับ แต่ เนื้อเรื่องออกมาทำได้ดีครับ แต่(ผมยังไม่รู้ตัวละครหลักเลยครับว่า คือใคร แต่ผมชอบ พี่สาว มากกว่า น้องสาวนะครับ เหะๆๆ) ‹‹ย่อ

รัตติกๅล | 18 ก.ค. 55

 • 3

 • 0

110 ความคิดเห็น

 1. #110 ฮานะ (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 22 เมษายน 2557 / 13:46
  ตอนนี้เศร้าจัง
  #110
 2. #109 ฮานะ
  วันที่ 21 เมษายน 2557 / 07:56
  หายไปนานนนเลย
  #109

 3. #108 ฮานะ (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 9 เมษายน 2557 / 22:14
  มาอัพอีกนะ
  #108
 4. #107 Fst Forsythia (@gonggang-karn) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 9 เมษายน 2557 / 18:12
  รีมัสช่วยเซรีนเร็วๆน้าา เซออลก็ด้วยอย่าตายนะแงง ;_;
  #107
 5. #106 ฮานะ (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 11:44
  รอรอรอรอออ อัพอาทิตย์ละสองวันนะ. พรีสสสส
  #106
 6. #105 MiRiN (@ployza1412) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มีนาคม 2557 / 17:37
  อ่านจบภาค 1 แล้วสนุกมากก><
  #105
 7. วันที่ 26 มีนาคม 2557 / 22:57
  สนุกมากๆเลยค่ะ ^^ สู้ๆนะค่ะ ยังรออยู่นะค่ะ
  #104
 8. วันที่ 11 มีนาคม 2557 / 09:49
  สนุกมากๆ เลยคะ อ่านเพลินเลยวันๆ แทบไม่ทำอะไรอ่านอย่างเดียว แบบมันลุกไปไหนไม่ได้กลัวมันขาดตอนไป. มันมีอะไรให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลาเลยว่าจะเกิดอะไรกับเซรีนบ้าง. สู้ๆ นะค่ะ รออ่านอยู่เสมอ : )
  #103
 9. #102 เดือนอ้าย (@gonggang-karn) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 23:16
  คิดถึงไรเตอร์แทบขาดจายยยยย~~
  เรื่องสอบก็สู้ๆนะคะไรเตอร์ จะรอค่าาาาา
  #102
 10. #101 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 22:19
  หนุกดีค่ะ
  #101
 11. #100 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 22:02
  ได้เรื่องอีกแล้ววว
  #100
 12. #99 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 19:37
  เจอกันก้อทะเลาะซะแล้วว
  #99
 13. #98 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 19:25
  มาถึงก้อมีเรื่องเลย
  #98
 14. #97 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 19:15
  หสงน้องจังนะะ
  #97
 15. #96 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 09:59
  วาเลนแลดุเด่นนะ -*-
  #96
 16. #95 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 09:49
  ซวยจิงๆ 
  #95
 17. #94 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 มีนาคม 2557 / 09:32
  ตายแน่เซรีน -0-
  #94
 18. #93 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 22:44
  หนุกกกกก
  #93
 19. #92 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 22:36
  ซนจิงๆ เซรีนน
  #92
 20. #91 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 22:36
  ซนจิงๆ เซรีน
  #91
 21. #90 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 22:07
  หนุกค่ะะ
  #90
 22. วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 03:46
  ไรเตอร์หายไปไหนแล้วคะะ มาอัพต่อเร็วๆน้าาา T____T
  #89
 23. #88 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:00
  หนุกดีค่ะ
  #88
 24. #87 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:45
  น่าติดตามค่ะ
  #87
 25. #86 ฮานะ (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:30
  อัพพพพมาอัพพพไวววๆๆๆ
  #86
พิมพ์เลขที่เห็น

SOSO Simulation of Soul Online

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android