วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์

 • 77% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 12,506 Views

 • 153 Comments

 • 347 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,833

  Overall
  12,506

 • Comments
  153

 • Fanclub
  347

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เมื่อการรอคอยสิ้นสุดลง สงครามที่ค้างไว้ยาวนานกำลังเริ่มขึ้น การกลับมาของพวกเขานำมาสู่สงครามครั้งสุดท้าย ปริศนาที่ไม่ได้รับการเปิดเผยจะถูกเปิดเผยความจริงที่มาพร้อมกับความเจ็บปวด เรื่องราวทุกอย่างจะจบลงเช่นไรติดตามได้ใน วิเทล่าดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
              
สวัสดีค่ะเหล่ารีดเดอร์ที่น่ารักที่แวะเข้ามาทักทาย
ก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัวสั้น ๆ ง่าย ๆ แบบรวบรัดตัดตอนสุด ๆ
เจ้าของนามปากกา 01 Artemis คนนี้มีนามเล่น ๆ ว่า ปลา ค่ะ
อายุ ก็ข้ามไปเลยนะคะ อย่าไปพูดถึงมัน
มาพูดถึงเรื่องราวของวิเทล่ากันดีกว่า
"วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์"
เป็นนิยายเรื่องแรกของไรเตอร์ในแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องที่ใช้ระยะเวลายาว
นานในการอ่านและเขียนแต่รับรองว่าทุกภาคจะมีความสนุกให้ได้ติดตาม
ปัจจุบันมีแพลนเรื่องจบแล้ว ไม่ต้องกลัวความเวิ่นเว้อแน่นอนค่ะ
หลังจากลีลามาหลายปี ลังเลใจว่าควรจะจบลงที่ไหน สุดท้ายก็ได้บทสรุปแล้ว
แต่จะได้ชมตอนจบก็ต่อเมื่ออ่านตอนแรกจนถึงตอนปัจจุบันก่อนนะคะจะอัพนิยายทุก "วันอาทิตย์" ทุกคนจะได้ติดตามตอนใหม่ ถ้าอาทิตย์ไหนไม่ว่างจากลงให้ในวันต่อไป ส่วนวันอื่น ๆ ไรเตอร์จะปรับปรุงตอนเท่านั้น
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


 
 
ตอนนี้วิเทล่ามีอยู่สองภาค
วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร ภาค ปฐมบทแห่งการเริ่มต้น
วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์ ภาค อัญมณีศักดิ์สิทธิ์ 9 นคร

วิเทล่า ดวงดาวแห่งเวทย์มนตร์ ภาค ผนึกแห่งพันธนาการ
 

แน่นอนภาคสามตอนนี้ดำเนินมาได้เกือบจะ 40 % แล้ว ยังไงก็อย่าพึ่งเบื่อกัน
เพราะภาคหน้าจะเป็นภาคที่เฉลยทุกอย่างแล้ว 
ช่วนติดตามเป็นกำลังใจ และร่วมคอมเมนส์ติชมกันได้ ขอบคุณค่ะ

ประกาศเพิ่มเติม
ตอนนี้มีการปรับปรุงภาค 1 เพิ่มเติม อาจจะอะไรติดขัดในช่วงนี้ 
แต่จะรีบปรับปรุงให้สมบูรณ์ ถ้ามีเนื้อหาบางส่วนไม่สอดคล้องในช่วงนี้
ต้องขออภัย แต่รับรองว่าจะปรับปรุงให้เสร็จโดยเร็วเพื่ออรรถรสในการติดตามภาคแรกเป็นภาคเริ่มจริง ๆ เนื้ออาจจะเป็นพื้น ๆ อยู่ อยากให้ทุกคนได้อ่านถึงภาคสอง
ตัวไรเตอร์เขีนยเองถ้าถามว่าภาคไหนที่ไรเตอร์ชอบ ไรเตอร์ก้ตอบว่าทุกภาค
แต่เรื่องเรื่องควากสนุกอาจยกให้ภาค 2 ลองติดตามดูกันนะคะ
ติติงได้ ไรเตอร์จะนำไปปรับปรุง ขอบคุณค่ะ 


pYRoYk.jpg [648x237px] ฝากรูป
cTkWoT.gif [454x77px] ฝากรูป

บทนำ

                 บนผืนจักรวาลอันกว้างใหญ่ประกอบไปด้วยดวงดาวหลายล้านดวง กาแล็กซีหลายร้อยกาแล็กซีหรือมากกว่านั้นอีกมาก เราคาดคะเนมันไม่ได้หรอกว่าแท้จริงบนจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้มีดวงดาวกี่ดวง มีกาแล็กซีทั้งหมดกี่กาแล็กซีไม่มีใครรู้ บางทีในจักรวาลที่ไกลแสนไกลออกไปอาจยังมีกาแล็กซีที่เราไม่เคยเห็นอีกมากมาย ไม่มีใครรู้หรอกว่าแท้จริงแล้วบนจักรวาลที่กว้างใหญ่นี้ยังมีดวงดาวนับล้านที่เราไม่เคยรู้จัก กาแล็กซีอีกนับล้านที่เราไม่เคยเห็น เพราะเทคโนโลยีที่ยังทันสมัยไม่พอ แต่ในอนาคตข้างหน้าไม่แน่เทคโลโนยีในศตวรรษหน้าของโลกเราอาจจะล้ำและทันสมัยพอที่จะตรวจสอบในจักรวาลที่ไกลแสนไกลนั้นได้ กับเข้าเรื่องของเราต่อกาแล็กซีที่พวกเราอาศัยอยู่คือกาแล็กซีทางช้างเผือกหรือเรียกอีกชื่อว่าทางน้ำนม และโลกของเราเป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในระบบสุริยะของกาแล็กซีทางช้างเผือก ไม่มีใครรู้ว่าห่างไกลไปหลายล้านปีแสง จะมีกาแล็กซีสีขาวและถ้าสังเกตให้ดีจะรู้ว่ากาแล็กซีสีขาวนี้มีองค์ประกอบทุกอย่างเหมือนกาแล็กซีทางช้างเผือกไม่ว่าจะเป็นจำนวนดาวเคราะห์ทั้งแปดในระบบสุริยะ จำนวนดาวฤกษ์ หรือแม้แต่อายุของดวงดาวและกาแล็กซี พูดง่ายๆคือกาแล็กซีนี้อาจเกิดพร้อมกับกาแล็กซีทางช้างเผือกและมีการวิวัฒนาการไปพร้อมๆกัน แต่เพราะกาแล็กซีนี้อยู่ไกลจากระบบสุริยะมากทำให้โลกไม่สามารถเก็บภาพกาแล็กซีคู่แฝดนี้ได้หรือมันอาจมีเหตุผลอื่นที่ดาวเทียมไม่สามารถจับภาพนี้ได้ไม่มีใครรู้นอกจากสิ่งมีชีวิตบนกาแล็กซีนี้ กาแล็กซีสีขาวนี้ก็คือกาแล็กซีคู่แฝดของกาแล็กซีทางช้างเผือก มันถูกเรียกว่า ‘ธารธารา’ และสิ่งที่ทำให้กาแล็กซีธารธารามีนี้ยิ่งเหมือนกับกาแล็กซีทางช้างเผือกเข้าไปอีกคือบนดาวเคราะห์สีฟ้ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และดาวเคราะห์ดวงสีฟ้านี้ก็คือโลก ไม่ว่าจะมองตรงไหน ทั้งสี ขนาด สภาพพื้นผิว ทุกอย่างล้วนเหมือนโลกของเราไม่ผิดเพี้ยน ดาวเคราะห์สีฟ้าของกาแล็กซีธารธาราดวงนี้ถูกเรียกว่า ‘วิเทล่า’ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าวิชเทล ทุกอย่างบนดาวดวงนี้เหมือนโลกไม่ผิดเพี้ยนต่างเพียงมนุษย์ของดางดวงนี้ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่มนุษย์บนวิเทล่าคือมนุษย์พิเศษพวกเค้ามีพลัง มีเวทย์มนตร์ มีมนตราในขณะที่คนของดาวดวงนี้รับรู้การมีชีวิตและความเป็นมาของโลกเราแต่คนของโลกเรากลับไม่สามารถรับรู้ความเป็นมาของดาววิเทล่าได้เลย ด้วยเทคโนโลยีที่ต่างกัน ความสามารถของบุคลากรที่ต่างกัน ชาววิเทล่าสามารถไปเยือนกาแล็กซีอื่นๆบนจักรวาลนี้ได้ แต่ชาวโลกทำไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีข้อจำกัดอยู่ คนของวิเทล่ายังไม่สามารถเดินทางเข้าโลกได้อย่างอิสระ เพราะสภาพอากาศและสมดุลของโลกต่างจากวิเทล่ามาก ชาววิเทล่าที่จะเดินทางเข้าโลกได้จะต้องผ่านการกรองหลายกระบวนการ น้อยคนนักจึงที่จะเดินทางเข้าโลกได้ โลกจึงเป็นสถานที่ที่วิเศษสำหรับชาววิเทล่าตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน และเป็นดาวที่ชาววิเทล่าอยากจะมาศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ต่างๆมาก ดาววิเทล่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานไม่แพ้โลกของเรา แต่อย่างที่บอกว่าวิเทล่าต่างจากโลกตรงที่ดาวดวงนี้คือดาวของผู้วิเศษ ดังนั้นประวัติศาสตร์ของดาวดวงนี้จึงมีเรื่องราวมหัศจรรย์มากมาย
            วิเทล่าเป็นผืนแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่แต่เดิมแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เคยเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันและโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรสีฟ้าอันกว้างใหญ่ แต่เพราะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ก่อนเริ่มปีวิเทล่าศักราชที่ 1 ทำให้วิเทล่าถูกแบ่งเป็น 4 ส่วน โดยทั้ง 4 ส่วนถูกแบ่งแยกออกจากกันเป็น 3 มหานคร 1 ศูนย์การปกครองและ 3 มหานครก็คือ มหานครซีเนตร้า มหานครอควอเรีย และมหานครลูซิเฟอร์ และทั้ง 3 มหานครยังมีนครรัฐที่สำคัญ ซึ่งมีทั้งหมด 9 นครรัฐ ซึ่งประกอบไปด้วย นครรัฐกรีเทล่า นครรัฐวารีนอนท์ นครรัฐวัลแคน นครรัฐวินด์โคล นครรัฐฟอเรนท์เทีย นครรัฐไอซ์ควอเรีย นครรัฐไวท์เคลาด์ นครรัฐโรเซล่า และนครรัฐดาเวนทิส และ1ศูนย์กลางการปกครองอยู่ที่ใจกลางของดาวถูกเรียกว่า ‘วิชเทล’ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองของดาววิเทล่าเป็นเหมือนเมืองหลวงของดาววิเทล่าดวงนี้เลยก็ได้ การสร้างวิเทล่าใช้เวลาเกือบสามพันปี ปีนี้วิเทล่าจะครบรอบสามพันปีของการก่อตั้งวิเทล่า และกว่าวิเทล่าจะมาเป็นมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองอย่างทุกวันนี้ ดาวดวงนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง เกิดสงครามการเข่นฆ่าแย่งชิงนับครั้งไม่ถ้วน และเหตุการณ์ครั้งที่ใหญ่ที่สุดอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นเมื่อสิบปีก่อน แต่กาลเวลาก็เยียวยาทุกสิ่งจนกลับสู่สภาพปกติ ในเวลาไม่นานภาพสงครามโศกนาฏกรรมต่างๆก็ค่อยๆเลือนรางหายไปจากความทรงจำของทุกคน
         

 

ค่ำคืนที่มืดมิดในวิเทล่าแห่งนี้ ควรจะเป็นยามที่ผู้คนได้หลับใหล แต่จะมีใครรู้บ้างที่เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ภพไฟสีแดงกำลังแผดเผาเมืองแห่งนี้ พร้อมกับภาพศพที่นอนอยู่เต็มเมือง ตามถนนหนทางเต็มไปด้วยเหล่าปีศาจ ความน่ากลัวยามค่ำคืนนี้จะมีเพียงกี่คนที่รับรู้ ภาพที่ปรากฏเป็นภาพที่สะเทือนขวัญ สะเทือนใจผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ฉึก!!!!

เสียงดาบแทงทะลุร่างร่างหนึ่งทำให้บรรยากาศโดยรอบเงียบสนิท ชายในชุดสีดำ ผู้มีใบหน้าซ่อนไว้หลังหน้ากากสีดำ แม้จะมองไม่เห็นใบหน้า แต่ก็สังเกตได้จากแววตาที่ดูจะตื่นตะลึงกับภาพตรงหน้า ชายหนุ่มผมสีเพลิงที่นั่งคุกเข้าอยู่กับพื้น เขาโอบกอดร่างของผู้หญิงคนหนึ่งไว้ในอ้อมอก และแทงดาบที่ทะลุกร่างของหญิงสาวางนั้นทะลุเข้าผ่านร่างของตัวเอง ทุกอย่างกำลังจะจบลงแล้ว ค่ำคืนแห่งโศกนาฎกรรมกำลังจะจบลงแล้ว

"ด้วยอำนาจแห่งข้า ข้าขออัญเชิญเวทย์แห่งคำสาป ขอบูชาเลือดและกายแห่งข้าเป็นเครื่องบรรณาการอันโอชะ ข้าขอสาปเหล่าศัตรูแห่งวิเทล่าทุกคน ข้าขอจองจำพวกเขา ให้ตกอยู่ในความมืดมิด อยู่ในความเจ็บปวดจนกว่าการรอคอยของวิเทล่าจะสิ้นสุดลง ขอเทพเจ้า ซาตาน และวิญญาณบรรพบุรุษโปรดรับเครื่องบรรณาการของพวกข้าด้วยเถิด"

ชายหนุ่มผมสีเพลิงลั่นบทเวทย์สุดท้ายออกมา เมื่อสิ้นสุดคำพูด ร่างทั้งสองที่กอดกันไว้ก็ค่อย ๆ ล้มลง มือของทั้งสองยังคงจับกุมกันไว้ พลันไฟก็ลุกโหมขึ้นในคฤหาสน์ คฤหาสน์ทั้งหลังกำลังจะไหม้ด้วยเวทย์ของชายหนุ่มผู้ร่ายบทเวทย์  ชายในอาภรณ์สีดำมองภาพทั้งสองด้วยแววตาเย็นชาสุดหัวใจ พลันความเจ็บปวดแปล๊บก็แล่นเข้ามาที่หัวใจ เขาคุกเข่าและล้มลง และดิ้นรนอย่างทุลนทุราย ความเจ็บปวดที่แล่นเข้ามา ผลแห่งคำสาปกำลังจะเริ่มขึ้น ร่างของชายในอาภรณ์สีดำค่อยๆเลือนหายไป เหลือทิ้งไว้เพียงร่างของหนุ่มสาวทั้งสองที่กำลังจะสิ้นลมหายใจ

"ข้าบอกแล้ว ว่าเราจะได้อยู่ด้วยกัน " ชายหนุ่มพูดเสียงแผ่ว เพราะลมที่กำลังจะหมดลง

"นี่คือสิ่งสุดท้ายที่เราจะช่วยวิเทล่า และช่วยลูกของเรา เราหยุดเขาได้แล้ว ถึงจะเพียงชั่วคราว แต่มันก็เพียงพอสำหรับพวกเขา เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไปนะ...อเลน"

"อืมเราจะอยู่ด้วยกันจากนี้และตลอดไป" นัยน์ตาสีแดงและสีทองกำลังจะปิดลง

"ขอให้ลูกทั้งสองจงจดจำมันไว้ ว่าการสละของแม่เพื่อลูก จงอยู่ต่อไป ใช้ชีวิตที่แม่มอบให้ไว้ให้ดีนะ...." นัยน์ตาสีทองปิดลงพร้อมกับการหายใจที่ช้าลง ภาพคู่รักทั้งสองสิ้นลมหายใจเป็นภาพที่เศร้าสลดยิ่งนัก ทุกอย่างกำลังจะจบลง ไฟที่กำลังโหมกระหน่ำแผดเผาคฤหาสน์ทั้งหลัง และมันจะเหลือไว้เพียงภาพทรงจำที่เจ็บปวด และสวยงามในจิตใจผู้คน กับการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของคนทั้งคู่ cTkWoT.gif [454x77px] ฝากรูป
[code][/code] STORM' SURGE

เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 23 ก.ค. 57 / 22:48

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ 01Artemis / พัชรีพร จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"ข้อสงสัย ครับ"

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่...››อ่านต่อ

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่องเดียวอ่ะครับ แล้ว เรื่องนี้ ก็ เป็นเรื่องที่ดีนะครับ อาจมีคำตกหล่นบาง ครับ แต่ เนื้อเรื่องออกมาทำได้ดีครับ แต่(ผมยังไม่รู้ตัวละครหลักเลยครับว่า คือใคร แต่ผมชอบ พี่สาว มากกว่า น้องสาวนะครับ เหะๆๆ) ‹‹ย่อ

รัตติกๅล | 18 ก.ค. 55

 • 3

 • 0

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

"ข้อสงสัย ครับ"

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่...››อ่านต่อ

ผมอยากทราบว่า ตัวเอง คือใคร อ่ะครับ พี่ชาย หรือ น้องสาว ผมจะได้ก่อนอ่านอ่าน พอดี ผมไม่ค่ิอยถนัด แบบ 2 คน ในเรื่องเดียวอ่ะครับ แล้ว เรื่องนี้ ก็ เป็นเรื่องที่ดีนะครับ อาจมีคำตกหล่นบาง ครับ แต่ เนื้อเรื่องออกมาทำได้ดีครับ แต่(ผมยังไม่รู้ตัวละครหลักเลยครับว่า คือใคร แต่ผมชอบ พี่สาว มากกว่า น้องสาวนะครับ เหะๆๆ) ‹‹ย่อ

รัตติกๅล | 18 ก.ค. 55

 • 3

 • 0

153 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 23 กรกฎาคม 2557 / 06:04
  น่าติดตาม ><
  #153
 2. #152 w-rabbit (@nene-zero) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2557 / 21:59
  สยุกใากค่ะ สายสัมพันธ์พี่น้องนี่ดีที่สุดเลยค่า
  #152

 3. #151 o0nooknick0o (@nooknickky) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2557 / 21:46
  เผ่าพรรณ >> เผ่าพันธุ์ แบบนี้ปะคะ
  #151
 4. #150 Oam_on (@yoeei811) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2557 / 21:24
  อ้ายยยยยหวานมาก ขอออีก เรื่องราวเริ่มเข้มข้น
  #150
 5. #149 Oam_on (@yoeei811) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2557 / 20:51
  สนุกดี แต่บางทีการดำเนินเรื่องก็ไม่ค่อยต่อเนื่อง
  #149
 6. #148 Oam_on (@yoeei811) (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2557 / 08:02
  เพิ่งมาอ่าน สนุกดี หานิยายแฟนตาซีอ่านมีน้อยมาก
  #148
 7. #147 หนอนอ้วน (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2557 / 13:30
  สู้ๆ ค่ะเนื้อเรื่องเริ่มจะเข้าสู่ความเข็มข่น สู้ค่ะ
  #147
 8. #146 หนอนอ้วน (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2557 / 12:17
  ลุ้นตกลงพี่ชทยเซรีนจะตาบอดจริงๆ ใช่ไหม
  #146
 9. #145 หนอนอ้วน (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2557 / 11:38
  สู้ๆค่ะ เข้ามาอ่านไปๆมาๆ ก็ติดอ่านมาถึงตอนนี้แล้ว สู้ๆค่ะ
  #145
 10. #144 lazycat (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2557 / 01:14
  ตกลงเซรีนเรียนสายอะไรน่ะ
  #144
 11. #143 lazycat (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 / 22:08
  พึ่งเข้ามาอ่านค่ะ ขอตินิสัยเซลีนนะคะดู้ไม่รู้อะไรเลย ไม่ขวนขวาย หาความรู้ถูกเลี้ยงมาให้โง่เหรอคะเกินไปไหม ได้แต่ถาม ไม่ใฝ่เรียน สวยอย่างเดียวเวลาป้าถามพี่ชายรู้ฝาแฝดไม่น่าต่างกันแบบไม่ทันคน ขนาดน่าเป็นห่วง สร้างเรื่องซนแต่เขาก็ว่าถ้าซนต้องฉลาด ถ้าปรับอย่างรู้อะไรแต่แสร้งโง่น่าจะดีกว่าไม่ฉลาดนะคะมันพัฒนายาก
  #143
 12. #142 Luciferrock (@luciferrock) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2557 / 08:05
  รอฉากนี้มานานมากกก555 หวานจุง
  #142
 13. #141 ฮานะ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 / 11:25
  โอเค จร้า รอได้
  #141
 14. วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 / 07:47
  รอติดตามอยู่ค่า
  #140
 15. #139 Reinfroce (@dokidokiprecure) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 / 02:12
  งงกับหลายบรรทัด เซรีนเดี่ยวเก่งเดี่ยวไม่เก่ง โมโหล่ายด้วย


  #139
 16. #138 ฮานะ (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 19:54
  เข้นข้นมาก กำลังมันส์ รีบมาอัพนะ
  #138
 17. #137 มะมายด์' (@numilddy) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2557 / 23:27
  รอตอนต่อไปค่า ตามอ่านตั้งแต่ตอนแรก เนื้อเรื่องแหกวนแนวดี
  ส่วนการเขียนส่วนตัวเราว่าพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากภาค 1 - 3
  ตัวละครก็มีเหตุผลของตัวเอง ถึงจะไม่เข้าใจบางอย่าง55555
  เป็นกำลังใจให้คนเขียนค่า สู้ๆ
  #137
 18. #136 Palita Srisamut (@palita-1508) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2557 / 18:37
  เรื่องนี้สนุกมากๆเลยค่ะ อ่านมานานแล้วค่ะ อยากให้อัพตอนที่112 เร็วๆ อยากอ่านมากกกกกกค่ะ หนูชอบเซรีนกับรีมัสมากๆด้วย ชอบพระเอกกับนางเอกที่เป็นแนวๆนี้อยู่แล้ว บางคำพิมผิดบางนะค่ะแต่รวมๆแล้วสนุกมากเลยค่ะ ชอบมากๆมาอัพต่อเร็วๆนะค่ะ ขอบคุณค่ะ><
  #136
 19. #135 01Artemis (@414141) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 15:24
  ขอโทษสำหรับการลงรายละเอียดที่ผิดพลาด แต่จะช่วยอธิบายให้ชัดขึ้นนะคะ
  แต่ต้องขอบอกเลยว่าเซรีนเป็นตัวละครที่ไม่ได้ถูกสร้างมาให้ฉลาด
  เพราะมักจะเป็นคนสุดท้ายที่รู้เรื่อง (ออกแนวตามใครไม่ทันเลย)
  แต่ยอมรับที่ว่าความอ่อนโยนข้อนี้เซรีนมีน้อย เป็นความผิดพลาดตอนอธิบายนิสัยของตัวไรเตอร์
  แต่ความอ่อนโยนของนางยังมีอยู่ อย่างภาคแรกออกตัวเลยว่า เราแทบจะเห็นคำว่าอ่อนโยนของนางน้อยมาก 
  แต่ถ้าติดตามไปเรื่อย ๆ ก็จะพบคำว่าอ่อนโยนในตัวเซรีน และอยากจะบอกว่านางมีสัญชาตญาณของเรดิแอนไพรส์
  ยังไงนางไม่ใช่คนที่โง่ตลอดไป นางเป็นคนมีไหวพริบรู้จักปรับตัว
  ถึงแม้จะเห็นว่าส่วนใหญ่ชนะมาได้เพราะความฟลุค แต่นางมีฝีมืออยู่ในตัวที่ซ่อนไว้
  ไม่อยากให้ตัวละครตัวนี้เก่งแบบปรู๊ดปร๊าดขึ้นมาเลย ขอบอกว่าอะไรที่ทำได้ก็เพราะนางฟลุคจริง ๆ 
  ขอโทษสำหรับความผิเดพลาดหลาย ๆ อย่าง แต่หลังจากแก้ไขรายละเอียดแล้วจะดีขึ้นแน่นอนค่ะ

  #135
 20. #134 ................................ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 13:48
  ในสายตาเรารู้สึกว่าเซรีนทั้งโง่ทั้งอันตพาล เห็นว่าตนเองถูกอย่างเดียวมากกว่า ไม่เหมือนไนที่แนะนำตัวละครเลย
  #134
 21. #133 o0nooknick0o (@nooknickky) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 11:10
  สนุกมากค่ะ ภาษาเข้าถึงทุกอารมณ์ รอติดตามนะคะ
  #133
 22. #132 o0nooknick0o (@nooknickky) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2557 / 07:24
  ติดตามค่ะ
  #132
 23. #131 snow_crystal (@j_snow) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2557 / 19:23
  สนุกอ่าาาาาาา

  แนวนี้ท่าทางเซรีนอาจจะไปได้ไกลกว่าเซออลป่ะ (ถึงตอนนี้เซรีนจะไม่รู้อะไรเลยก็ตาม)

  แนวโน้มมีสิทธิ์เป็นแบบนั้นอ่ะ
  #131
 24. #130 snow_crystal (@j_snow) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2557 / 11:59
  สนุกดี

  แต่ว่าเราเข้าใจถูกไหมนะที่ย่อหน้าแรกสุดเลยอ่ะ นั่นคือ พาร์ทบรรยายถึงเซรีนใช่รึป่าวค่ะ แล้ว เรือนผมสีดำสลวย คือของใคร?? งง ไม่เก็ทน่ะค่ะ
  #130
 25. #129 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2557 / 03:24
  นางเอกไม่เคยสู็มาก่อน สู้ไม่เป็น อ่อนต่อโลก? แต่ดูนี่จะหลุดโผไปมากโขแล้วนะนี่ - -.
  #129
พิมพ์เลขที่เห็น

Blood Incident ทีมผมไม่ (วุ่น) วายนะครับ

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android